ไร้ญาติขาดมิตร !! ผู้ติดเชื้อ HIV รอความตาย ใช้ชีวิตในป่าช้า เพื่อเผาศพตัวเองและเพื่อนกับยางรถยนต์ สุดอนาถใจยิ่งนัก !!

ไร้ญาติขาดมิตร !! ผู้ติดเชื้อ HIV รอความตาย ใช้ชีวิตในป่าช้า เพื่อเผาศพตัวเองและเพื่อนกับยางรถยนต์ สุดอนาถใจยิ่งนัก !!

Publish 2017-02-05 13:49:40

 

ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อ Somchai Somchai ได้โพสต์ข้อความเกี่ยวกับชีวิตของผู้ติดเชื้อเอชไอวีและมาใช้ชีวิตในช่วงสุดท้าย ภายในป่าช้า วัดป่าศรีมงคล (โคกร้าง ศูนย์เอดส์) ต.สวนจิก อ.ศรีสมเด็จ จ. ร้อยเอ็ด โดยระบุรายละเอียดว่า ความตายของคนที่นี่ (ศูนย์เอดส์ร้อยเอ็ด) ดูเป็นเรื่องปกติธรรมดามากครับ เพราะพวกเขาต้องดำรงชีวิตอยู่ในป่าช้า ท่ามกลางกองยางรถยนตร์เก่าๆที่เตรียมไว้เผาศพตัวเองและยังต้องช่วยกันเผาศพเพื่อนๆ ที่ต้องล้มหายตากจากกันไปทีละคนสองคน

 ส่วนใหญ่แล้วผู้คนที่นี่ต่างก็ตกอยู่ในสภาพไร้ญาติขาดมิตร เกิดจากการไม่ยอมรับของคนในครอบครัวตัวเอง จึงต้องมาอาศัยใช้ชีวิตหลบซ่อนอยู่ในป่าช้าแห่งนี้ ด้วยความเจ็บปวดบอบช้ำทั้งกายแลใจ ได้แต่อาศัยเพื่อนๆที่พานพบชะตากรรมเดียวกัน ช่วยปลอบประโลมจิตใจ เพียงเพื่อให้ชีวิตนี้หยัดยืนผ่านพ้นไปได้เพียงวันๆ

 


ขณะเดียวกัน เมื่อมีผู้เสียชีวิตก็จะทำการเผาศพให้รวดเร็วที่สุด เพื่อประหยัดค่าใช้จ่าย ส่วนใหญ่ก็จะเผาแบบนั่งยาง โดยการใช้ยางรถยนต์เก่าที่มีผู้ใจบุญบริจาคมาเป็นเชื้อเพลิง เผาแบบโล่งๆ เหมือนสมัยโบราณที่ไม่มีเมรุเผาศพ ส่วนคนที่โชคดีหน่อยที่พอมีญาติมิตรสหายก็จะได้เผาในเมรุ ผู้คนที่นี่มีประมาณ 38 คนครับ เพราะว่าไม่ได้รับคนเข้ามาเพิ่มเติมอีก และยังมีหมาจรจัดที่คนมาปล่อยทิ้งไว้อีกมากมาย

CR.ข้อมูลเฟสบุค Somchai Somchai

เรียบเรียง : articha


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน