แบบนี้ก็ได้เหรอ!!!ใบสั่งจราจรส่งถึงบ้านระบุขับเร็วบนทางด่วนข้อมูลเป็นรถจยย.!!ยันไม่เคยขี่จยย.ขึ้นด่วนที่สำคัญรูปที่แนบมาในใบสั่งมันไม่ใช่

Publish 2017-02-05 22:37:03

เมื่อเวลา 15.00 น. วันที่ 5 กุมภาพันธ์ 2560 ผู้สื่อข่าว ได้รับการร้องเรียนจาก นายวันชัย วิเวกานนท์ อายุ 42 ปี มาพร้อมกับใบสั่งของพนักงานจราจรหรือพนังงานเจ้าหน้าที่ ของศูนย์ควบคุมการจราจรทางด่วน 1 กองกับกำการ 2 กองบังคับการตำรวจจราจร ที่ระบุว่า เจ้าของรถจักรยานยนต์ ยี่ห้อ ฮอนด้า สีแดง ทะเบียน 4 กณ 4554 กรุงเทพมหานคร ขับขี่รถใช้ความเร็วเกินกว่าอัตรากฎหมายกำหนด ตาม พรบ. จราจร ม.67 วรรคหนึ่ง ม.152 (ขับรถเร็ว) ด้วยความเร็ว 130 กิโลเมตรต่อชั่วโมง เหตุเกิดบนทางด่วน ฉลองรัช เมื่อวันที่ 13 ม.ค. 2560 เวลา 14.21 น. โดยในใบสั่งดังกล่าวพบว่ารูปหลักฐานที่เจ้าหน้าที่แนบระบุมานั้นกลายเป็นรถยนต์ BMW ทะเบียนเดียวกัน แต่ระบุในเอกสารกลับพบว่าเป็นรถจักรยานยนต์ของคุณวันชัยด้านนายวันชัย เล่าว่า พอตนเห็นใบสั่งใบนี้ทำให้รู้สึกมึนงง และได้ออกมายืนว่าตนเองไม่เคยขับขี่รถจักรยานยนต์ขึ้นทางด่วนแต่อย่างใด อีกทั้งการแนบเอกสารหลักฐานมาก็ขัดแย้งกับการระบุข้อความของเจ้าหน้าที่แล้ว จึงมั่นใจว่าเกิดจากความผิดพลาดอย่างสูงของเจ้าหน้าที่ผู้ออกใบสั่งใบนี้


ตนจึงอยากฝากไปยังเจ้าหน้าที่ผู้ออกใบสั่งขอให้ตรวจเช็คข้อมูลให้ดีและถูกต้องเสียก่อนจะออกใบสั่งมายังเจ้าของรถ ซึ่งนอกจากจะทำให้เกิดความตกใจและเข้าใจผิดแล้วยังต้องเสียเวลาไปชี้แจงเรื่องดังกล่าวที่เกิดขึ้นกับทางเจ้าหน้าที่อีกด้วย ซึ่งไม่สมควรที่จะเกิดขึ้นและหากไม่ไปชี้แจงตนก็มีความผิดอีกด้วย จึงอยากฝากไปยังผู้บังคับการตำรวจจราจรด้วย

ธนวัต นาคขำ ผู้สื่อข่าวภูมิภาคจ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง