สะดุ้งสุดตัว!!!คุณป้าอาบน้ำเตรียมตัวเข้าพักผ่อนพอไปที่เตียงนอน!!ต้องกรีดร้องสุดตัวพบว่าบนที่นอนไม่ได้มีแต่เครื่องนอนเท่านั้น.เรื่องถึงกู้ภัย

Publish 2017-02-11 02:00:18

09 ก.พ.60เมื่อเวลา 22.30 น.กู้ภัยแม่ทับทิม ได้รับแจ้งเหตุจากวิทยุ 191 สภ.เมืองยะลา ว่ามีงูเข้าบ้านเรือนประชาชนเกิดเหตุ ที่ เลขที่ บ้าน 154/17 ถนนเนินหูกวาง ต.สะเตง อ.เมือง จ.ยะลา หลังได้รับแจ้ง รุดนำกำลังพร้อมอุปกรณ์ในการจับงูโดยเฉพาะ  เมื่อไปถึงที่เกิดเหตุ พบเจ้าของบ้านและเพื่อนบ้าน ด้วยหน้าตาตื่นเต้นบริเวณหน้าบ้านพร้อมแจ้งเจ้าหน้าที่ว่ามีงูตัวขนาดใหญ่เข้าไปนอนขดอยู่บนที่นอน จากนั้นเจ้าหน้าที่รีบเข้าไปบริเวณจุดที่งูอยู่แล้วพยามใช้เชือกรัดคอ จนสามารถจับงูได้ใช้เวลากว่า 20 นาที จนสำเร็จ แล้วนำตัวงูออกมาจากตัวบ้าน ปรากฏว่าเป็นงูเหลื่อม ยาวประมาณ 3 – 4 เมตร น้ำหนัก 25 กิโลกรัม หลังจากนั้นได้นำไปใส่กระสอบเพื่อนำไปปล่อยคืนสู่ธรรมชาติต่อไปนางคอลีเยาะ ยะยา อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน ได้เล่าว่า หลังจากอาบน้ำแต่งตัวเสร็จเรียบร้อย แล้วจะเข้านอนในห้องนอน ปรากฏว่าพบงูเหลือมขนาดใหญ่ม้วนตัวอยู่บนที่นอนของตน เกิดอาการตกใจ ตนจึงกลัวว่าจะเกิดอันตราย เลยรีบตั้งสติ จึงได้โทรตามให้เจ้าหน้าที่มาช่วยดังกล่าว  เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เปิดเผยว่า สาเหตุที่งูเข้าบ้านครั้งนี้น่าจะมากับน้ำเนื่องจากบริเวณนี้ได้เคยเกินน้ำท่วมเมื่อ 4 สัปดาห์ที่ผ่านมา สัตว์เลื่อยคลานหนีขึ้นที่สูง ส่วนเจ้าหน้าที่คาดว่ายังมีสัตว์เลื่อยคลาดอีกจำนวนมากยังหลบซ้อนบริเวณบ้านของชาวบ้านอยู่ หากพบเจอให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่โดยด่วน เพื่อไม่เกิดอันตรายได้


ท่ามกลางสายตาของชาวบ้านที่มายืนมุงดูพร้อมกับตีเลขเด็ด เล็งเลขที่บ้าน ความยาวและน้ำหนักตัวงูไปเสี่ยงโชคลาภหวังรวยกันถ้วนหน้า​

 

อนูวา ลือแบซา เหยี่ยวข่าวทีนิวส์ จ.ยะลา รายงานติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง