ชาติหน้าคงได้ครองรักสมใจ!! สุดสลด ลุงวัย60 จะขอสาวแต่งงานวันวาเลนไทน์ แต่ถูกญาติกีดกัน สุดท้ายผูกคอดับคาห้องพัก!!

ชาติหน้าคงได้ครองรักสมใจ!! สุดสลด "ลุงวัย60" จะขอสาวแต่งงานวันวาเลนไทน์ แต่ถูกญาติกีดกัน สุดท้ายผูกคอดับคาห้องพัก!!

Publish 2017-02-13 19:06:30

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 13 ก.พ. 60 ร.ต.อ.ชลธี เสาศิริ รอง สว.(สอบสวน) สภ.เมืองบึงกาฬ อ.เมืองบึงกาฬ จ.บึงกาฬ รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายที่บ้านพักท่าทรายพิมล บ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง อ.เมืองบึงกาฬ จึงเดินทางไปชันสูตรพร้อมด้วย พ.ต.ท.จรูญศักดิ์ ลำพุทธา รอง ผกก.สส.ร.ต.ท.สมบูรณ์ ล้านพุฒ รอง สว.ป.เจ้าหน้าที่ตำรวจชุดสายสืบ แพทย์เวร รพ.บึงกาฬ และหน่วยกู้ภัยมูลนิธินทีธรรม

 


 

 

  

ในที่เกิดเหตุ พบเป็นบ้านพักเก็บอุปกรณ์ดูดทรายตั้งอยู่ติดริมแม่น้ำโขง ที่ห้องพักชั้นเดียวพบศพนายอุดม ฤกษ์จันทร์ อายุ 60 ปี บ้านเลขที่ 177 หมู่ที่ 5 บ้านท่าอินทร์แปลง ต.โคกก่อง สภาพศพใช้เชือกป่านผูกคอตัวเองติดกับขื่อห้อยโตงเตง ใส่เสื้อยืดสวมทับด้วยเสื้อคลุมลายพรางทหาร กางเกงวอร์มขายาวสีม่วง สวมรองเท้าแตะ ไม่พบบาดแผลใดๆ ตามร่างกาย คาดว่าเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 6 ชั่วโมง

 

 

 


จากการสอบสวนนายบุญอุ้ม ยศเคน ผู้ใหญ่บ้านบ้านท่าอินทร์แปลง ซึ่งมีศักดิ์เป็นน้องเขยของผู้ตาย กล่าวว่า หลังจากภรรยานายอุดม เสียชีวิตไปแล้วหลายปี ผู้ตายก็ได้หนีออกจากบ้านมารับจ้างนอนพักเฝ้าท่าทรายให้นายจ้าง และผู้ตายให้เช่าที่ดินทำท่าทรายมาได้ 5 ปี เมื่อภรรยาตายจากไปหลายปีหัวใจจึงเกิดความหว้าเหว่และเกิดความรักใคร่ชอบพอกับสาวรุ่นราวคราวเดียวกันและเป็นคนบ้านเดียวกันด้วย จึงได้บอกกับญาติและตนไปสู่ขอให้ เพราะความรักเริ่มสุกงอม จะจัดพิธีแต่งงานและฉลองความรักในวันวาเลนไทน์นี้ แต่ตนติดอบรมที่จังหวัดสกลนครยังไม่เสร็จ จึงเดินทางมาสู่ขอให้ไม่ทันก่อนวันวาเลนไทน์ ประกอบกับทราบว่าญาติๆฝ่ายเจ้าสาวก็ไม่เห็นดีด้วย เนื่องจากแต่ละคนมีอายุมากแล้วอยากให้อยู่กับลูกหลานดีกว่า คาดว่าผู้ตายคงเกิดความน้อยใจที่ความรักไม่สมหวัง จึงตัดสินใจผูกคอตายลาโลกก่อนถึงวันวาเลนไทน์เพียงวันเดียว ทางด้านญาติผู้เสียชีวิตไม่ติดใจจึงมอบศพไปตั้งบำเพ็ญกุศลตามประเพณีต่อไป

 

 

 


 

ภาพ / ข่าว : นิธิศักดิ์ เศรษฐแสงศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.บึงกาฬ

 

  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์