อาถรรพ์แรง!! ชาวบ้านผวา น้ำตกจะถล่มซ้ำรอยผาหินปูน หลังเจอเจ้าที่เล่นงานหนัก ให้ย้ายศาลไทยพ้นพื้นที่!!

อาถรรพ์แรง!! ชาวบ้านผวา น้ำตกจะถล่มซ้ำรอยผาหินปูน หลังเจอเจ้าที่เล่นงานหนัก ให้ย้ายศาลไทยพ้นพื้นที่!!

Publish 2017-02-14 18:11:49


ผู้สื่อข่าวรายงานเมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2560 หลังจากที่เกิดเหตุระทึกผาหินปูนยอดน้ำตกธารารักษ์ หมู่ที่ 6 ต.มหาวัน อ.แม่สอด จ.ตาก พังถล่มลงมาเมื่อวันที่ 10 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมานั้น ซึ่งหลายฝ่ายต่างหวาดผวาเพราะหลังจากหน้าผาถล่มลงมาได้วันเดียว วิญญาณเจ้าที่ซึ่งทราบว่าเป็นกะเหรี่ยง ได้ไปเข้าสิงชาวกะเหรี่ยงในหมู่บ้านสั่งให้รีบย้ายศาลไทยออกไป มิเช่นนั้นจะทำให้น้ำตกพังลงมาทั้งหมด เรื่องดังกล่าวทราบไปยังร้านค้าและชาวบ้านใกล้เคียงถึงกับผวา และวิพากษ์วิจารณ์กันไปต่างๆนานาของเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น 

 
ล่าสุดเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมาผู้สื่อข่าวได้ไปสังเกตบริเวณภายในน้ำตกปรากฏไร้นักท่องเที่ยวทั้งในและนอกพื้นที่เพราะกลัวหน้าผาจะถล่มลงมาอีก ขณะที่นายบรรเจิด ปงกา อายุ 63 ปี พ่อครูผู้สร้างศาลดังกล่าวกำลังจัดเตรียมสถานที่เพื่อจะย้ายศาลเพียงตาดังกล่าวออกมาไว้ด้านอื่นเพราะเจ้าที่กะเหรี่ยงได้ขู่สำทับไว้ ในขณะที่ผู้สื่อข่าวโทรทัศน์ช่องตัวเลขน้อยปีนขึ้นไปถ่ายภาพเจอดีหินปูนถล่มจมร่างไปครึ่งตัวเลือดอาบ ตะเกียกตะกายออกมาได้วิ่งแจ้นหนีป่าราบ

 

 


นายบรรเจิด กล่าวว่า ครั้งแรกก็ไม่ได้คิดว่าจะมีอะไร จึงได้ย้ายศาลเพียงตาของชาวไทยที่อยู่ด้านล่างไปไว้ด้านบนได้เพียง 51 วัน ก็เกิดเหตุอาเพศหน้าผาถล่มลงมาอย่างไร้สาเหตุ ขณะที่ชาวกะเหรี่ยงในหมู่บ้านถูกเจ้าที่เข้าสิงบอกให้รื้อศาลเพียงตาของชาวไทยออกไปเพราะไปบังเหมือนลบหลู่จนไม่มีที่อยู่ และยังสำทับว่าไม่รีบย้ายจะทำให้พังลงมาทั้งหมด หลังตนทราบเรื่องจึงรีบทำพิธีขอขมาเลี้ยงหัวหมู่เสร็จสรรพ และวันนี้ตั้งใจว่าจะมาย้ายศาลที่สร้างไว้ออกไป เพราะใครไม่เชื่อไม่เป็นไรแต่อย่าลบหลู่ 

 

 

 

ภาพ/ข่าว   ชิราวุธ รุ่งจํารัสรัศมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ ตาก 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน