หลานเนรคุณ!! ตำรวจพบ ยายชาวม้ง นอนหมดแรงอยู่ในป้อมตำรวจ หลังถูกหลานเมายาไล่ออกจากบ้านแถมอดอาหารนานกว่า 2 เดือน!!?

หลานเนรคุณ!! ตำรวจพบ "ยายชาวม้ง" นอนหมดแรงอยู่ในป้อมตำรวจ หลังถูกหลานเมายาไล่ออกจากบ้านแถมอดอาหารนานกว่า 2 เดือน!!?

Publish 2017-02-21 15:00:46

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า วันนี้ (21 ก.พ.) พบยายซึ่งเป็นชาวม้งขอพักอาศัยอยู่ที่ป้อมตำรวจ บ้านฟ้าใหม่ อำเภอเมือง จังหวัดน่าน ได้ทราบว่ามียายชาวม้งคนหนึ่งมาพักอาศัยอยู่ที่ป้อมตำรวจคืนนี้ เมื่อเวลา 2.00 น. มีอาการหวาดกลัว อดอาหารมาแล้วกว่า 2 เดือน  คนดูแลเฝ้าป้อมตำรวจได้พบเข้า จึงได้นำอาหารให้ทานเพื่อแก้ความหิวโซลงได้ 
สอบถามยายชาวม้ง ชื่อว่า นางม้วยเยี่ยมต้อง แซ่พ่าน บ้านอยู่บ้านน้ำโค้ง ซึ่งระยะทางไกลมากกว่าจะเดินทางมาภายในเมืองได้ ยายได้เล่าเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นว่า มีหลานชายที่พักอาศัยอยู่ด้วยกันได้เสพยาเสพติดจนเมายา หลายชายที่มีอาการเมายาไล่ยายออกจากบ้านแล้วยายได้หลบไปอยู่ในป่าละเมาะใกล้ๆบ้านและเดินทางหนีมาในเขตอำเภอเมือง จนกระทั่งไม่มีแรงเลยได้พบป้อมตำรวจนั้นเข้าขออาศัยพักแรม ยายคิดว่าตนเองมีความเดือดร้อนไม่มีที่พึ่ง จึงมาขอความช่วยเหลือกับตำรวจดีกว่า โดยอยากได้มีที่อยู่อาศัยที่สงบๆ ปลอดภัยก็พอแล้ว 

 

 

 


ร.ต.อ.พิษณุพงศ์ พลพรม นายตำรวจผู้ช่วยเหลือยายชาวม้ง กล่าวว่า ได้ช่วยเหลือยายโดยให้อาหารทานข้าวทานปลาให้หายจากอาการหิวโซ และให้กำลังใจยาย มอบเงินให้ติดตัวไปก้อนหนึ่ง สีหน้ายายที่ตอนนี้มีสีหน้าที่เปลี่ยนแปลงดีขึ้น แล้วทางเจ้าหน้าที่ตำรวจประสานกับหน่วยงานที่เกี่ยวข้องเข้าช่วยเหลือ ทางรถอบจ. น่านได้พายายไปตรวจสภาพจิตใจ เสร็จนั้นให้ยายไปอยู่ที่สถานสงเคาระห์ ให้ยายมีความเป็นอยู่ที่ดีขึ้นต่อไป 

 

 

 

ภาพ/ข่าว อภิศักดิ์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.น่านติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ