อย่าคิดหนี!!! ตม.มุกดาหาร รวบ “อดีตผอ.โรงเรียน”ขี้โกง ปลอมลายเซ็นเพื่อนค้ำประกัน – ฉ้อโกง ขณะกำลังข้ามไปซุกลาว!!

อย่าคิดหนี!!! ตม.มุกดาหาร รวบ “อดีตผอ.โรงเรียน”ขี้โกง ปลอมลายเซ็นเพื่อนค้ำประกัน – ฉ้อโกง ขณะกำลังข้ามไปซุกลาว!!

Publish 2017-02-22 10:12:53

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 22 ก.พ. 60 ที่จุดตรวจสะพานมิตรภาพไทย – ลาว แห่งที่ 2 ต.บางทรายใหญ่ อ.เมืองจังหวัดมุกดาหาร พ.ต.อ.สิทธิ์ ศิริกังวาลกุล ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร และ พ.ต.ท.ธีรวัฒน์ ทิพย์ธนาวิวัฒ รอง ผกก.ตม.จว.มุกดาหาร ได้สั่งการให้ พ.ต.ท.ศุภโชค พณิชยพงศ์ และ พ.ต.ท.ชุมพล บัวชุม สว.ตม.จว.มุกดาหาร และเจ้าหน้าที่ ตม.จว.มุกดาหาร ให้ตรวจเข้มบุคคลคดีตามหมายจับที่จะผ่านออกไปประเทศเพื่อนบ้าน กระทั่งจับกุมนายนเรศ พรานไพร อายุ 67 ปี ชาวจังหวัดอุบลราชธานี อดีต ผอ. โรงเรียนแห่งหนึ่ง ที่จังหวัดอุบลราชธานี ตามหมายคดีปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม

 
ทั้งนี้ สืบเนื่องจากผู้ต้องหาได้ทำการปลอมลายเซ็นของผู้เสียหาย ซึ่งเป็นเพื่อนกันเพื่อให้ค้ำประกันเงินกู้สหกรณ์ ผู้เสียหายจึงได้แจ้งความร้องทุกข์ไว้กับ พนักงานสอบสวน สภ.เมืองอุบลราชธานี จึงเป็นเหตุในการออกหมายจับ และจับกุมนายนเรศ ขณะกำลังจะเดินทางออกนอกราชอาณาจักร ไปยัง สปป.ลาว นอกจากนี้ผู้ต้องหายังมีหมายจับของศาลจังหวัดเดชอุดม อุบลราชธานี ในข้อหาฉ้อโกงอีกหมายหนึ่งด้วย

 


โดยเจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมืองมุกดาหาร ได้ทำการจับกุมนายนเรศฯ และแจ้งตาม ศาลจังหวัดอุบลราชธานี ที่ 171/2558 ลง 24 มิ.ย.2558 ข้อหา “ปลอมเอกสารสิทธิ และใช้เอกสารสิทธิปลอม” พร้อมนำตัวผู้ต้องหาส่ง สภ.เมืองอุบลราชธานี เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

 

 

 


 

ภาพ / ข่าว : อนุศักดิ์ - เสาวภา แสนวิเศษ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.มุกดาหาร


 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์