สุดยอดกู้ภัย!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม กู้ชีพรพ.สุรินทร์ บุกป่า ฝ่าดงเข็นรถนำ ชายชรา ป่วยชักเกร็งส่งโรงพยาบาลแม้หนทางสุดลำบาก!!

สุดยอดกู้ภัย!! ชาวเน็ตแห่ชื่นชม "กู้ชีพรพ.สุรินทร์" บุกป่า ฝ่าดงเข็นรถนำ "ชายชรา" ป่วยชักเกร็งส่งโรงพยาบาลแม้หนทางสุดลำบาก!!

Publish 2017-02-23 10:57:01


เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand เผยแพร่ภาพสุดประทับใจที่มีผู้คนเข้าไปชื่นชมเป็นจำนวนมากถึงการปฏิบัติหน้าที่ของเจ้าหน้าที่กู้ชีพโรงพยาบาลสุรินทร์ ในการออกช่วยเหลือผู้ป่วยฉุกเฉินซึ่งแม้หนทางจะลำบากสักเพียงใดแต่หน้าที่และชีวิตของผู้ป่วยนั้นสำคัญเสมอ 

โดยในภาพเป็นเจ้าหน้าที่จากโรงพยาบาล 2 คนกำลังเข็นชายสูงอายุคนหนึ่ง ซึ่งนอนอยู่บนรถเข็นมีเจ้าหน้าที่ผู้ชายเป็นผู้เข็นและเจ้าหน้าที่ผู้หญิงถือขวดน้ำเกลือ ทั้งนี้หนทางดังกล่าวมีลักษณะเป็นพืนดินแห้ง และหนทางค่อนข้างลำบากในการเข็นรถเข็นดังกล่าว แต่ด้วยจรรยาบรรณวิชาชีพและการช่วยเหลือผู้ป่วยแม้จะยากลำบากสักเพียงใดก็ต้องฝ่าฟันเข้าไปช่วยเหลือให้ผู้ป่วยปลอดภัย ไม่หวั่นแม้จะต้องขึ้นเขา ลงห้วยหรือไปในพื้นที่ทุรกันดาน 

 

 

ทั้งนี้เฟซบุ๊กดังกล่าวได้ระบุข้อความว่า #เอาใจไปเลย ขอชื่นชม กู้ชีพโรงพยาบาลสุรินทร์ ออกว.4 ปฎิบัติหน้าที่ ให้การช่วยเหลือชายชักเกร็ง สูงอายุ หนทางไม่ใช่ปัญหา ปรบมือรัวๆ
ขอบคุณเจ้าของภาพด้วยครับ 

 

 


ต่อมาได้มีการแชร์กันออกไปจำนวนมาก ซึ่งได้มีผู้เข้ามาชื่นชมเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ให้การช่วยเหลือผู้ป่วยรายนี้แม้ว่าหนทางที่เข้าไปช่วยเหลือจะลำบากมากแค่ไหนก็ตาม หลายคนได้ยกย่องให้เป็นฮีโร่ในการช่วยชีวิตอีกหนึ่งชีวิตและอวยพรให้ผู้ป่วยหายโดยเร็วพร้อมทั้งขอให้เจ้าหน้าที่ทุกคนปฏิบัติงานด้วยความอดทนและช่วยเหลือผู้อื่นอย่างเต็มความสามารถต่อไป ดังกล่าว  

 

 

 

ขอบคุณข้อมูล เฟซบุ๊ก กลุ่มคนอาสา กู้ชีพ กู้ภัย Thailand

เรียบเรียง รัตติยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ