ช็อก แทบร้องขอชีวิต!! หนุ่มวัย23 เข้าบ้านจะมายืมนั่งร้าน ก่อนเจอชายนั่งบนรถกระบะ ไม่พูดจา เพ่งมองชัดๆ เป็นเรื่องเลย!!

ช็อก แทบร้องขอชีวิต!! "หนุ่มวัย23" เข้าบ้านจะมายืมนั่งร้าน ก่อนเจอชายนั่งบนรถกระบะ ไม่พูดจา เพ่งมองชัดๆ เป็นเรื่องเลย!!

Publish 2017-02-25 17:15:45

 

เมื่อเวลา 11.45 น. วันที่ 25 ก.พ.60 พ.ต.ท.วินัย โห้เหรียญ สารวัตรสอบสวน สภ.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนผูกคอตายภายในบ้านไม่มีเลขที่ ซอยทุ่งกลมตาลหมัน 15 บ้านตาลหมัน หมู่ 8 ต.หนองปรือ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งขึงนำกำลังตำรวจพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ



 

ที่เกิดเหตุเป็นบ้านชั้นเดียว บริเวณประตูรั้วหน้าบ้านพบรถจักรยานยนต์ ของผู้ตาย ยี่ห้อยามาฮ่า มีโอ สีขาว ทะเบียน กลค-212 จันทบุรี จอดอยู่ในสภาพเปื้อนโคลน ส่วนภายในบ้านตรงลานจอดรถพบศพนายเทียนเนียง อายุ 41 ปี สัญชาติเมียนมาห์ นั่งอยู่ท้ายกะบะหลังรถกระบะ ยี่ห้ออีซูซุ ดีแม็ก สีแดง ทะเบียน บง-317 สิงห์บุรี สภาพศพลิ้นจุกปาก ตัวแข็งทื่อ ที่ลำคอมีลวดผูกติดอยู่กับขื่อหลังคา ตามร่างกายไม่มีบาดแผลหรือร่องรอยการถูกทำร้าย คาดว่าน่าจะเสียชีวิตมาแล้วประมาณ 4-5 ชั่วโมง

 

 

สอบปากคำนายกิตติคุณ สมเจตนา อายุ 23 ปี ผู้พบศพคนแรกให้การว่า ก่อนหน้านี้ตนเองได้โทรศัพท์ไปหานายเสนอง ศรีสงคราม อายุ 50 ปี เจ้าของบ้าน เพื่อขอยืมนั่งร้าน แต่นายเสนอ เดินทางไปทำธุระที่ จ.ชัยภูมิ จึงบอกให้ตนเข้ามาเอาที่บ้าน กระทั่งพอมาถึงก็พบผู้ตาย นั่งอยู่บนรถยนต์กระบะตัวแข็งทื่อ ไม่พูดไม่จา จึงหันไปมองชัดๆ ก็ต้องตกใจสุดขีด เมื่อพบศพคนผูกคอตาย เลยรีบแจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบดังกล่าว

 


 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ได้โทรศัพท์ไปสอบถามนายเสนอ เจ้าของบ้าน ให้การว่า รู้จักกับนายเทียน เนียง ซึ่งมีอาชีพเป็นช่างรับเหมาต่อเติมบ้านรายย่อย มาได้ประมาณ 1 ปีเศษ โดยเมื่อช่วงเช้าตรู่วันเดียวกันนี้ นายเทียนเนียง โทรศัพท์มาขอยืมเครื่องมือช่าง เลยบอกให้เข้ามาเอาที่บ้าน และเพิ่งทราบจากเจ้าหน้าที่ว่านายเทียน เนียง ผูกคอตายแล้ว ส่วนสาเหตุที่คิดสั้นไม่ทราบแน่ชัด แต่เมื่อไม่นานมานี้ได้ยินผู้ตายบ่นให้ฟังว่าภรรยาที่อาศัยอยู่บ้านเกิดในประเทศเมียนมาห์ป่วยหนัก และต้องรับภาระเลี้ยงดูลูกทั้ง 3 คนเพียงคนเดียว อีกทั้งช่วงนี้ก็ไม่ค่อยมีงาน ไม่รู้ว่าจะเป็นชนวนเหตุที่ตัดสินใจปลิดชีพตัวเองหรือไม่

 

 

ด้านตำรวจสันนิษฐานว่าก่อนตาย นายเทียน เนียง น่าจะดื่มสุรามา และน่าจะประสบอุบัติเหตุรถจักรยานยนต์ล้ม เพราะที่ตัวรถมีร่องรอยเปื้อนดินโคลนที่เกิดจากฝนที่ตกลงมาเมื่อวานนี้ ประกอบกับตัวเองต้องคิดหนักทั้งเรื่องเงินและปัญหาในครอบครัว จึงตัดสินใจคิดสั้นใช้ลวดผูกคอตายท้ายรถกระบะดังกล่าว เบื้องต้นได้มอบหมายให้หน่วยกู้ภัยฯ นำศพไปเก็บรักษาไว้ที่ รพ.บางละมุง เพื่อติดต่อญาติมาให้ปากคำกับตำรวจหาสาเหตุการตายที่แน่ชัด ก่อนมอบศพให้นำไปดำเนินการตามพิธีกรรมต่อไป

 

 

 


เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ สำนักข่าวทีนิวส์


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน