จะยิงเพื่ออะไร!!!โจ๋คึกคะนองยิงปืนมั่วในงานแต่ง กระสุนพลาดไปถูกชาวบ้านไม่รู้อิโหน่อิเหน่ตายคาที่!!ตร.สอบเจ้าบ่าวเครียดคาดเพื่อนตัวแสบ

Publish 2017-02-26 20:30:04

เมื่อเวลา 09.30 น. วันที่ 26 ก.พ.60 ร.ต.อ.บุญส่ง ยิ่งยง รอง สว.(สอบสวน) สภ.ห้วยใหญ่ อ.บางละมุง จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งมีคนถูกยิงเสียชีวิตภายในโรงเพาะเห็ดของบ้านเลขที่ 98 บ้านห้วยไข่เน่าหมู่ 4 ต.เขาไม้แก้ว อ.บางละมุง จ.ชลบุรี หลังรับแจ้งจึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.อนันต์ ภู่ระหงษ์ ผกก. พ.ต. นำกำลังตำรวจชุดสืบสวน และหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างบริบูรณ์ธรรมสถานเมืองพัทยา รีบรุดไปตรวจสอบ

 ที่เกิดเหตุบริเวณทางเข้าโรงเพาะเห็ดพบศพนายธเนศ อินทร์วงค์ อายุ 36 ปี อยู่บ้านเลขที่ 69/11 หมู่ 3 ต.ตะเคียนเตี้ย อ.บางละมุง จ.ชลบุรี นอนจมกองเลือดอยู่ในสภาพถูกกระสุนปืนไม่ทราบขนาดเจาะเข้าที่หน้าอกเหนือราวนมซ้ายทะลุหลัง 1 นัด โดยมี น.ส.วีรวรรณ ศุภชน อายุ 45 ปี ภรรยา นั่งร่ำไห้เสียใจอยู่ใกล้ๆ พร้อมกับให้การว่า ก่อนหน้านี้ได้เดินทางมาหานายศุภฤกษ์ ห่อเพชร อายุ 38 ปี  เจ้าของบ้าน และพากันนั่งคุยกันที่บริเวณหน้าโรงเพาะเห็ด

 ในระหว่างนั้นมีขบวนขันหมากเจ้าบ่าวรวมตัวกันอยู่ริมถนนแล้วเดินแห่มาบ้านเจ้าสาว ที่อยู่ห่างออกไปประมาณ 100 เมตร และได้ยินเสียงปืนดังขึ้นหลายนัดแต่ก็ไม่ได้ตกใจอะไร เพราะนั่งอยู่ไกลจากขบวน แต่จู่ๆ สามีที่นั่งอยู่ตรงม้านั่งยาวหน้าโรงเพาะเห็ด ได้ลุกขึ้นยืนแล้วเอามือกุมหน้าอกซ้ายซึ่งมีเลือดไหลทะลักออกมาเนื่องจากถูกกระสุนปืนยิง ก่อนล้มฟุบลงไปที่พื้น โดยในระหว่างนั้นยังมีเสียงปืนยังอยู่อย่างต่อเนื่อง จึงพากันรีบวิ่งหนีหาที่หลบ จากนั้นนายศุภฤกษ์ เลยรีบไปบอกคนในขบวนขันหมากให้หยุดยิงปืนเนื่องจากมีคนถูกลูกหลง พร้อมกับแจ้งให้หน่วยกู้ภัยมาช่วยเหลือแต่ก็ไม่ทันการณ์ เพราะสามีทนพิษบาดแผลไม่ไหวทำให้เสียชีวิตในเวลาต่อมา
ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจไปตรวจสอบบริเวณริมถนนจุดที่ขบวนขันหมากผ่าน พบปลอกกระสุนปืนขนาด 11 มม.  , 9 มม. และ .38 ตกอยู่เกลื่อนพื้นรวมแล้วประมาณ 10 กว่าปลอก และยังมีกระสุนปืนที่ยังไม่ได้ยิงตกอยู่อีก 1 นัด จึงเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากนั้นจึงไปที่บ้านเลขที่ 14/2 ซึ่งใช้เป็นสถานที่จัดงานแต่งงาน พบว่าพิธีแต่งงานยังคงดำเนินต่อไป โดยมีแขกเหรื่อนั่งรับประทานอาหารกันตามปกติ เมื่อไปสอบถามแต่ละคนไม่ยอมให้ข้อมูลใดๆ ที่เป็นประโยชน์ต่อรูปคดี เจ้าหน้าที่จึงเชิญตัวช่างภาพไปที่ตู้ยามเขาไม้แก้วเพื่อก็อปปี้ภาพในงานทั้งหมดไว้เป็นหลักฐาน


พ.ต.อ.อนันต์  ภู่ระหงษ์  ผกก.สภ.ห้วยใหญ่ เปิดเผยว่า เบื้องต้นคาดว่าคนที่ใช้อาวุธปืนยิงในขบวนขันหมากน่าจะมีไม่ต่ำกว่า 3 คน เพราะปลอกกระสุนปืนที่เก็บได้มีจำนวน 3 ขนาด แต่ภายหลังที่ทราบว่ากระสุนพลาดไปถูกคนตาย เลยกลัวความผิดจึงรีบหลบหนีไป ซึ่งจะได้เชิญเจ้าบ่าวคือนายสุเมธ ล้อมรอบ อายุ 25 ปี มาให้ปากคำว่าใครเป็นคนยิงปืน ซึ่งคาดว่าน่าจะเพื่อนบางคนในกลุ่มของนายสุเมธ อย่างไรก็ตาม การใช้อาวุธปืนยิงไม่ว่าจะในงานพิธีใดๆ ถือว่าผิดตามกฎหมายทั้งนั้นไม่ว่ากรณีใดๆ ส่วนคดีนี้ใครที่รู้ตัวว่าเป็นคนใช้อาวุธปืนยิงในขบวนขันหมาก ก็ขอให้มามอบตัวโดยเร็ว หากยังไม่มาพบเจ้าหน้าที่ก็จะได้ดำเนินการออกหมายจับและติดตามจับกุมต่อไป.

อุดมเกียรติ ทิพย์ศรีกุล/นันทพล  ทิพย์ศรี  อ.สัตหีบ จ.ชลบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

อิทธิพล กาวรรณธง