นาทีชีวิตลูก!! หนุ่มใหญ่ โพสต์ขอบคุณจากใจหลัง ลูกชาย ชักจนนิ่งที่บิ๊กซีคาดลูกคงไม่รอดหลังมีแต่คนมุงถ่ายรูป ก่อนจนท.เข้ามาช่วยได้ทัน!!

นาทีชีวิตลูก!! "หนุ่มใหญ่" โพสต์ขอบคุณจากใจหลัง "ลูกชาย" ชักจนนิ่งที่บิ๊กซีคาดลูกคงไม่รอดหลังมีแต่คนมุงถ่ายรูป ก่อนจนท.เข้ามาช่วยได้ทัน!!

Publish 2017-02-27 16:11:53

จากกรณีของเพจYouLike (คลิปเด็ด) ได้แชร์รูปภาพจากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Ae Parinya ซึ่งเป็นเหตุการณ์ที่ทำให้ได้เห็นน้ำใจของคนไทยที่ได้ช่วยเหลือกันแม้จะไม่ใช่ญาติพี่น้องก็ตาม โดยผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุข้อความว่า ลูกชายของตนเองได้เกิดอาการชักระกหว่างเดินทางออกมาซื้อของที่ห้างบิ๊กซี แต่โชคดีที่เจ้าหน้าที่ของบิ๊กเข้ามาช่วยเหลือได้ทัน  
โดยระบุข้อความว่า @Ae Parinya_[ระบุว่า] ...เมื่อวานไปซื้อของบิ๊กซี ในแหลมทอง ระยอง ลูกชายเกิดอาการชัก จนปากและมือเขียวจนตาเหลือก แน่นิ่งไป ก็ทำอะไรไม่ถูกไม่เคยเจอแบบนี้กับตัวเอง คิดว่าลูกคงไม่รอดแล้ว ปากก็ร้องขอความช่วยเหลือช่วยเรียกรถพยาบาลให้ด้วย เราไม่ใช่คนพื้นที่ ก็ได้มีแต่คนมุงและถ่ายรูปเท่านั้น คิดว่าหมดหวังแล้ว แต่แล้วก็ได้เจอเจ้าหน้าที่ของบิ๊กซีท่านหนึ่ง ที่ช่วยปฐมพยาบาลเบื้องต้น โดยนำผ้าชุบน้ำเช็ดตัว ตามข้อพับ ตามตัว จนลูกมีสติร้องไห้ขึ้นมาได้อีกครั้ง และจึงรีบนำตัวส่งโรงพยาบาลอีกครั้ง ต้องขอขอบคุณคุณปู เจ้าหน้าที่ของบิ๊กซี แผนกเสื้อผ้าบุรุษและสตรี ที่ช่วยเหลือในครั้งนี้นะครับ รวมถึงผู้จัดการบิ๊กซีทุกท่านนะครับ ที่ประสานและให้ความช่วยเหลือในครั้งนี้ และที่น่าปลื้มใจอีกเรื่องและขอชื่นชมคุณปูอีกครั้ง ที่ได้มาเยี่ยมดูอาการของน้องตั้งแต่วันเกิดเหตุ จนถึงวันนี้ก็ยังมาเยี่ยมน้อง นะครับ ก็ขอให้คนดีๆอย่างนี้ มีแต่ความสุขความเจริญ ในทุกสิ่งนะครับ ทางครอบครัวของผมทุกคนขอชื่นชมและขอขอบคุณคุณปูเป็นอย่างสูงนะครับ  

 


หลังจากนั้นได้มีผู้ใช้เฟซบุ๊กเข้ามาคอมเม้นถึงความมีน้ำใจของเจ้าหน้าที่ของห้างบิ๊กซีสาขาดังกล่าวเป็นอย่างมาก และถึงแม้จะมีหลายรายติเตียนผู้ที่เข้ามามุงถ่ายรูปโดยไม่ช่วยเหลือซึ่งถือเป็นสิ่งที่ไม่ถูกต้องอย่างมาก สุดท้ายแล้วเด็กชายคนดังกล่าวขณะนี้อาการปลอดภัยแล้ว และเจ้าหน้าที่บิ๊กซีที่ได้เข้ามาช่วยเหลือก็ยังคงเดินทางมาเยี่ยมอาการป่วยของน้องอยู่ทุกวัน ทางครอบครัวจึงขอขอบคุณและชื่นชมในน้ำใจของเจ้าหน้าที่คนดังกล่าวรวมทั้งเจ้าหน้าที่ของห้างบิ๊กซี สาขาแกลมทอง ระยอง ทุกคนด้วย 

 

 

ขอบคุณข้อมูล YouLike (คลิปเด็ด),Ae Parinya

เรียบเรียง รัตติยา  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ