รู้แล้ว!! หญิงป่วยหอบหืด เสียชีวิตคาวัดพระธรรมกายเป็นใคร!? เผยทำงานให้วัดนานกว่า 20 ปีแล้ว!! (มีภาพ)

รู้แล้ว!! "หญิงป่วยหอบหืด" เสียชีวิตคาวัดพระธรรมกายเป็นใคร!? เผยทำงานให้วัดนานกว่า 20 ปีแล้ว!! (มีภาพ)

Publish 2017-03-01 17:55:20


 

เมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 1 มีนาคม 2560 ร.ต.อ.อดิศักดิ์ คชสิทธิ์ รอง.สว.สอบสวน สภ.คลองหลวง ได้รับแจ้งจากทางเจ้าหน้าที่วัดพระธรรมกายว่า มีผู้เสียชีวิต ที่บริเวณประตู 9 ภายในวัดพระธรรมกาย ทางเจ้าหน้าที่จึงรุดตรวจสอบยังที่เกิดเหตุ พร้อมด้วยแพทย์เวรจากโรงบาลธรรมศาสตร์ศูนย์รังสิต และเจ้าหน้าที่ป่อเต็กตึ๊ง
 

 

ที่เกิดเหตุบริเวณ ที่พักหลังวัดพระธรรมกาย 58 ไร่ ถนนเลียบคลองแอน 2-3 และพบผู้เสียชีวิตเป็นหญิง 1 รายทราบชื่อคือ นางสาวพัฒนา เพียงแรง อายุ 48 ปี เดิมพักอาศัยอยู่เลขที่ 44 หมู่ 3 ตำบลเชียงแรง อำเภอภูซาง จังหวัดพะเยา จากการตรวจสอบพบว่าผู้เสียชีวิต ได้มีโรคประจำตัวโรคหืดหอบ

 


    
หน่วยกู้ชีพรัตนเวช ได้รับแจ้งเหตุตั้งแต่ เมื่อเวลา 11.29 น. มีผู้ป่วยโรคหอบหืดต้องการยาพ่นเร่งด่วน ซึ่งพักอยู่ที่หลังวัดซึ่งปกติจากจุดรับเรื่องถึงที่พักผู้ป่วยใช้เวลาเดินทางเลียบคลองแอล 10 นาที แต่ทางหน่วยกู้ชีพรัตนเวช ติดด่านตำรวจทหาร เพราะตัดสินใจไม่ได้ ต้องถามสอบเจ้าหน้าที่ DSI เท่านั้น หน่วยกู้ชีพรัตนเวชที่รับเรื่องจึงได้ประสานงานให้รถหน่วยกู้ชีพ 1669 ให้ไปรับคนไข้แทน แต่รถ 1669 มาตามเส้นทางไม่ถูก และไม่ได้รับอนุญาตให้รับคนไข้ที่อื่น นอกจากประตู 7 เท่านั้น

  

ด้านอาสามสมัครกู้ชีพรัตนเวช แจ้งว่า ต้องเสียเวลา ย้อนไปที่ประตู 7 เพื่อทำเรื่องขออนุญาต และนำทางให้รถ 1669 ไปรับผู้ป่วย เมื่อไปถึงในเวลา 12.39 น. พบผู้ป่วยได้เสียชีวิตแล้ว เสียเวลาในการติดต่อและผ่านเจ้าหน้าที่ ทั้งหมด 1 ชั่วโมง 10 นาที

 


    
ในเบื้องต้นทางเจ้าหน้าที่บันทึกภาพในที่เกิดเหตุเก็บไว้เป็นหลักฐาน จากการสอบถามทราบว่าผู้เสียชีวิต ได้เข้ามาทำงานในวัดพระธรรมกายตั้งแต่ปี 2540 ทำหน้าที่เป็น เภสัชจ่ายยาหญิง ภายในวัดพระธรรมกายส่วนผู้เสียชีวิตมอบให้เจ้าหน้าที่มูลนิธิปอเต็กตึ้งนำส่งชันสูตรยังสถาบันนิติวิทยาศาสตร์เพื่อหาสาเหตุการตายที่แท้จริงอีกครั้ง และจะประสานให้ญาติญาติมารับศพไปบำเพ็ญกุสลต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์
ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์

;