โผล่อีกราย!? พี่สาว หญิงป่วยหอบหืด ซัด ม.44 ต้นตอทำน้องตายคาธรรมกาย - เผยแชทไลน์หา อ่าน แต่ไม่ตอบ!!

โผล่อีกราย!? พี่สาว "หญิงป่วยหอบหืด" ซัด ม.44 ต้นตอทำน้องตายคาธรรมกาย - เผยแชทไลน์หา อ่าน แต่ไม่ตอบ!!

Publish 2017-03-02 16:23:22

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 2 มี..60 สืบเนื่องจากกรณี เมื่อวานนี้ (1 มี..)นางสาวพัฒนา เพียงแรง อายุ 48 ปี ผู้ช่วยเภสัชกรสถานพยาบาลของวัดพระธรรมกาย ได้เสียชีวิตจากอาการโรคหอบหืดกำเริบ ที่ห้องพักในพื้นที่บริเวณวัดพระธรรมกาย โดยหลังจากเกิดเหตุสลดดังกล่าว ทางด้านตัวแทนวัดพระธรรมกายได้ออกมาชี้แจง โดยอ้างว่า เป็นเพราะเจ้าหน้าที่ดีเอสไออนุญาตให้รับ-ส่งผู้ป่วยได้แค่ที่ประตู 7 เท่านั้น จึงทำให้อาสาสมัครที่จะเข้ามาช่วยชีวิตผู้ป่วยนั้นต้องเสียเวลาย้นฃอยกลับปขออนุญาตกับเจ้าดีเอสไอที่ประตู7และขาดการติดต่อภายใน จึงทำให้ไปช่วยชีวิตนางสาวพัฒนาไม่ทัน ตามที่เป็นข่าวไปนั้น

 

ล่าสุด ด้านนางศิริญญา คำจีน พี่สาวนางสาวพัฒนา เพียงแรง อายุ 48 ปี ได้เดินทางมาที่สถาบันนิติเวชโรงพยาบาลธรรมศาสตร์ เฉลิมพระเกียรติ พร้อมกับญาติๆ ได้กล่าวว่าตนเองทราบข่าวว่าน้องไม่สบายตั้งแต่วันที่15 ..60 เพราะได้โทรศัพท์ติดต่อกันเวลานั้นสัญญาณโทรศัพท์ในวัดพระธรรมกายยังไม่ถูกตัด ต่อมาวันที่ 28 ..60 ประมาณ 23.00.ตนเองได้ส่งไลน์มาหาน้องสาวเพื่อสอบถามว่าหายดีหรือยัง ซึ่งน้องสาวของตนได้มีการอ่านไลน์แต่ไม่มีการตอบกลับขณะนั้นตนเองได้มาจาก จ.พะเยา เพื่อมาหาลูกชายที่ จ.ปราจีนบุรี และได้เลยมาเยี่ยมน้องสาวที่วัดพระธรรมกาย แต่ไม่สามารถเข้าไปในวัดได้ตนจึงพากันกลับบ้านที่ จ.พะเยา และยังไม่ทันจะถึงบ้านก็มีโทรศัพท์มาบอกว่าน้องสาวตนเองเสียชีวิตแล้ว ตนก็รู้สึกเสียใจเป็นอย่างมากเพราะเป็นน้องคนสุดท้องและไม่สามารถที่จะช่วยเหลือน้องสาวของตนได้เพราะสัญญาณโทรศัพท์ถูกตัด ปกติแล้วน้องสาวของตนไม่ได้เป็นโรคหอบหืด มาทำงานเป็นผู้ช่วยเภสัชกรสถานพยาบาลของวัดพระธรรมกายและอยู่ที่วัดมาประมาณ30ปีแล้ว และไม่อยากให้เหตุการณ์นี้เกิดขึ้นกับทุกคน สมควรที่จะหยุดกันได้แล้วกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นกับวัดพระธรรมกายไม่ว่าจะใครก็ตามและถ้าสัญญาณโทรศัพท์ใช้ได้น้องสาวของตนคงไม่เสียชีวิต

 


เบื้องต้นด้านแพทย์ได้ลงในหนังสือรับรองการเสียชีวิตของนางสาวพัฒนา เพียงแรง อายุ 48 ปีผู้ช่วยเภสัชกรสถานพยาบาลของวัดพระธรรมกายเพราะปอดอักเสบติดเชื้อ

 

 


 

ภาพ / ข่าว : อนันต์ วิจิตรประชา ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปทุมธานี

 

 

  ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์