ช็อก!! "กำนันคนดัง" ผูกคอตายลาโลก -เมียเห็นศพร่ำไห้ แทบขาดใจ ก่อนเผยชนวนเหตุสุดสะเทือนใจ มันไม่ควรเกิดขึ้นเลย!!

Publish 2017-03-06 16:49:51

วันนี้ ( 6 มี.ค.) ร.ต.ท.พายัพ รุ่งหัวไผ่ รองสารวัตร(สอบสวน) สภ.โคกสำโรง อ.โคกสำโรง ลพบุรี ได้รับแจ้งว่ามีผู้ผูกคอชาวบ้านได้ช่วยกันนำตัวส่ง รพ.โคกสำโรง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ร.ต.ท.พายัพ จึงได้รายงานให้ผู้บังคับบัญชาทราบ พร้อมทั้งประสานสมาคมกู้ภัยโคกสำโรงสงเคราะห์ ร่วมเดินทางไปยังรพ.เพื่อร่วมในการชันสูตรพลิกศพ 



ซึ่งที่รพ.โคกสำโรงพบมีชาวบ้านจำนวนมากยืนกลุ่มจับคุยกันถึงเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น ทราบว่าผู้ที่ผูกคอตายเป็นกำนันชื่อนายสุพจน์ สอฮอง อายุ 47 ปี กำนันตำบลวังขอนขว้าง หมู่ที่ 3 ต.วังขอนขวาง อ.โคกกสำโรง ลพบุรี ซึ่งจากการชันสูตรพลิกศพของแพทย์กำนันสุพจน์ เสียชีวิตมาแล้วไม่ต่ำกว่า 1 ชั่วโมง โดยมีรอยเชือกรัดที่คอซึ่งน่าจะเป็นสาเหตุของการเสียชีวิตจากขาดอากาศหายใจ

 

 

สอบถามภรรยาซึ่งให้การด้วยน้ำตานองหน้า และยังตกใจกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นซึ่งมีชาวบ้านช่วยกันปลอบใจอยู่ข้างศพสามี กล่าวว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายบ่นอยากตาย และได้ชวนตนเองผูกคอตายด้วยกัน สาเหตุเนื่องมาจากมีหนี้สินรุมเร้า จนชักหน้าไม่ถึงหลัง ซึ่งภรรยาก็ได้แต่คอยให้กำลังใจ และต่อสู้จะอยู่เคียงข้างไปตลอดเวลา ไม่คิดว่าจะมาคิดสั้นหนีตนเองและครอบครัวไปเช่นนี้ 

 


 


ก่อนที่จะพบว่ากำนันสุพจน์ผูกคอตาย เมื่อช่วงเช้าก็ยังกินข้าว และพูดคุยกันดี จนเมื่อเวลา 09.30 เห็นผู้ตายหายไปหลังบ้าน ตนเองร้องเรียกไม่ตอบจึงได้เดินไปดูจึงพบว่ากำนันสุพจน์ สามีได้ใช้สายแลนด์คอมพิวเตอร์ ผูกคอโยงกับขื่อในห้องเก็บของ โดยยืนบนกระป๋องสี แล้วถีบให้ล้ม

 

 

จึงได้เรียกชาวบ้านมาช่วยกันตัดสายแลนด์ก่อนที่จะรีบนำตัวส่ง รพ. แต่เนื่องจากกำนันสุพจ์ขาดอากาศหายใจมานานได้เสียชีวิตระหว่างนำส่ง รพ. สร้างความเศร้าสลดให้กับครอบครัวและชาวบ้านเป็นอย่างมาก เนื่องจากกำนันสุพจน์เป็นทีรักของชาวบ้านในตำบลนี้อย่างมาก ทั้งนี้ ร.ต.ท.พายัพได้นำร่างกำนันสุพจน์ส่งสถาบันนิติวิทยาศาสตร์ รพ.ธรรมศาสตร์ รังสิตเพื่อให้แพทย์พิสูจน์สาเหตุของการเสียชีวิตที่แท้จริงอีกครั้ง  

 

 

ภาพ/ข่าว ชัชวาลย์ แก้วกระจาย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ลพบุรี 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ