ส่อเป็นแผนอัปรีย์!? โดรนDSI จับภาพชัด ฝ่าด่าน "อาคารบุญรักษา" งานหิน "วัดพระธรรมกาย" วางกับดักถังน้ำมัน-ใช้สงฆ์เป็นกำแพง!!

Publish 2017-03-06 21:03:22

 

วันที่ 6 มี.ค.60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.อ.ทรงศักดิ์ รักศักดิ์สกุล  รองอธิบดีกรมสอบสวนคดีพิเศษ เปิดเผยผลการเข้าตรวจสอบพื้นที่บริเวณอาคารบุญรักษา  โดยใช้กล้องโดรนบินจับภาพมุมสูงแล้วนำมาสรุปผลให้กับสื่อมวลชนทราบ ที่กองบังคับการตำรวจตระเวนชายแดนภาค 1 เนื่องจากภาพที่โดรนถ่ายได้จะเห็นว่าที่บริเวณอาคารบุญรักษามีพระสงฆ์และศิษย์อยู่รวมกันเป็นจำนวนมาก คอยแบ่งทีมเฝ้าระวังพร้อมกับขัดขวางการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ 

ทำให้เจ้าหน้าที่ต้องถอนกำลังออกเพื่อลดการปะทะ หลีกเลี่ยงความรุนแรง นอกจากนี้พื้นที่ทางเข้ายังพบว่ามีการขุดเป็นคูน้ำขนาดกว้างและลึก ลักษณะคล้ายคูเมือง แล้วมีการปล่อยน้ำเข้าไปทั้งหมด 5 ช่วง โดยใช้รถแบคโฮทำการขุดและใช้ถังน้ำมัน 200 ลิตร ทั้งหมด 18 ถัง มากันเป็นแนวยาว เป็นช่วงๆ โดยใช้ท่อปูนบังอีกชั้น ขณะนี้ต้องรอการพิสูจน์ว่ามีน้ำมันอยู่ในถังที่พบหรือไม่ 

 

 

นอกจากนี้ รายงานข่าวแจ้งอีกว่า ขณะนี้ทางการได้ออกหมายเรียกบุคคล ให้เข้ามารายงานตัวจำนวน 200 ราย ส่วนในกรณีของ "พระสนิทวงศ์" ยังคงรวบรวมข้อมูลเพิ่มเติมว่าเข้าข่ายกระทำความผิดมาตรา 116หรือไม่ ขณะที่ภาพถ่ายทางอากาศที่ DSI ให้โดรนบินบริเวณดังกล่าว พบว่าด้านข้างอาคารบุญรักษามีการขุดคูคลองลึก 5 คลองมีขนาดกว้างใหญ่และปล่อยน้ำเข้าไปภายในคลอง มีการใช้เครื่องจักรขุด และนำดินมาขวางเพื่อป้องกันคนเข้าไปภายไป 

 


 

อีกทั้งยังพบรถแบคโฮกำลังทำงานอยู่ นอกจากนี้ยังพบแนวท่อปูนเป็นทางยาว และถังน้ำมันขนาด 200 ลิตร จำนวน 18 ถัง เว้นระยะห่างเท่าๆกันโดยนำกระสอบทรายมาปิดบนฝาถังไว้ ซึ่งทาง DSI อยากพิสูจน์ทราบว่าภายในถังเป็นน้ำมันหรือไม่ เพราะหากเป็นถังน้ำมันนั้นจะทำให้การทำงานของเจ้าหน้าที่เป็นอันตราย จึงต้องการเข้าไปพิสูจน์ข้อเท็จจริง แต่ถูกต่อต้านจากทางพระภิกษุดังกล่าว

 

 

อย่างไรก็ก็ตาม สมาชิกเว็บไซต์ยูทูบ Team Work ยังได้เผยแพร่คลิปวีดีโอ ระบุว่า ภาพจากโดรน เปรียบเทียบ บริเวณอาคารบุญรักษา (บริเวณพื้นที่ก่อสร้างอาคารโรงพยาบาลและพื้นที่ 196 ไร่ ) วัดพระธรรมกาย วันที่ 24 กุมภาพันธ์ 2560 ( ช่วง 0.00 - 0.30 ) กับ วันที่ 6 มีนาคม 2560 ( ช่วง 0.31-2.02)  โดยเป็นภาพมุมสูง ที่ถูกถ่ายจากโดรน เผยให้เห็นเต็นท์พระสงฆ์ถูกนำมาตั้งเรียงรายระหว่างทางไป อาคารบุญรักษา ซึ่งคาดว่าเป็นสถานที่หลบซ่อนตัวของพระธัมมชโย อดีตเจ้าอาวาสวัดพระธรรมกาย ขณะที่บริเวณโดยรอบ อาคารบุญรักษา ได้มีการวางแนวเต็นท์ที่พักของพระสงฆ์เป็นชั้นๆ คล้ายกับต้องการให้เป็นปราการชั้นดีในการปะทะกับเจ้าหน้าที่ อีกทั้งยังพบการนำเครื่องจักรมาขุดลอกคูน้ำ และสร้างกำแพงดินโดยรอบวัดพระธรรมกายอีกด้วย

 

 

 

 

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์