ใจสลายเป็นเสี่ยงๆ!! เมียหลงกลผัว หลังใช้ไปซื้อกับข้าว พอกลับมาบ้าน เข่าแทบทรุด เจอร่างผัวห้อยอยู่ใต้บันได สลด! เมื่อรู้ชนวนเหตุสุดเศร้าใจ!!

ใจสลายเป็นเสี่ยงๆ!! เมียหลงกลผัว หลังใช้ไปซื้อกับข้าว พอกลับมาบ้าน เข่าแทบทรุด เจอร่างผัวห้อยอยู่ใต้บันได สลด! เมื่อรู้ชนวนเหตุสุดเศร้าใจ!!

Publish 2017-03-07 09:36:47

วันที่ 7 มี.. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร...สนธยา ไชยวรรณ ร้อยเวร สภ.เมืองแพร่ ได้รับแจ้งเหตุมีคนผูกคอตายไม่ทราบสาเหตุที่บ้านเลขที่ 28/3 หมู่ 5 บ้านเหล่าขนมเส้น ตำบลนาจักร อำเภอเมืองแพร่ จ.แพร่ หลังจากได้รับแจ้งจึงประสานแพทย์เวร รพ.แพร่ หน่วยกู้ภัยแพร่ รุดไปยังที่เกิดเหตุ

 
ในที่เกิดเหตุเป็นบ้านไม้สองชั้น โดยที่ชั้นล่างมีชาวบ้านมุงดูเป็นจำนวนมาก ทราบชื่อผู้ตายคือนายชาติชาย แสงโรจน์ อายุ 60 ปี เป็นเจ้าของบ้าน ที่ใช้เชือกมะลิลาแขวนคอตัวเองติดกับซี่บันไดบ้าน สภาพศพนอนหงาย ใส่เสื้อยืดแขนสั้น คอกลมสีขาว สวมกางเกงสามส่วนสีน้ำเงิน

จากการสอบสวน ทราบว่า ผู้ตายได้อาศัยอยู่กับนางพะยอม แสงโรจน์ อายุ 52 ปี ซึ่งเป็นสามีภรรยากัน ก่อนหน้านั้นผู้ตายมีอาชีพเป็นผู้รับเหมาก่อสร้าง รับงานก่อสร้างทุกชนิด มีรถดั๊ม และช่างจำนวนหลายคน และเมื่อประมาณสองปีที่ผ่านมา นายชาติชาย ได้ป่วยอ่อนแรงแขนขายกไม่ขึ้น ได้ไปรักษาที่โรงพยาบาลเป็นประจำ ทำให้อาชีพรับเหมาก่อสร้างต้องหยุดไปโดยปริยาย ตลอดเวลาที่ผ่านมาได้ไปรักษาที่โรงพยาลบ่อยครั้ง ซึ่งนายชาติชายได้คุยกับภรรยาและลูกๆ ว่า ถ้าหายเป็นปกติก็จะกลับไปทำอาชีพรับเหมาเหมือนเดิม เพราะเป็นอาชีพที่รักมาก

 


ด้านนางพะยอม ได้เผยต่ออีกว่า ก่อนหน้านี้นายชาติชาย ได้มีการเตรียมตัวที่จะแขวนคอมาครั้งหนึ่ง แต่มาพบเสียก่อนจึงช่วยให้รอดจากการตายในครั้งนั้นมาอย่างหวุดหวิด ตนเองก็ได้ปลอบใจว่า ถึงแม้จะป่วยก็ไม่สร้างความลำบากใจกับครอบครัวแต่อย่างใด เพราะทุกวันนี้ก็อยู่กันเพียงสองคนเท่านั้น ดูแลกันมาด้วยความห่วงใย และเมื่อช่วงบ่ายที่ผ่านมา นายชาติชาย บอกกับนางพะยอม ว่าให้ไปซื้อกับข้าว ที่ตลาดคลองถม เพื่อจะมารับประทานอาหารเย็น ซึ่งนายชาติชาย ก็ไม่แสดงท่าทีที่มีพิรุษว่าจะแขวนคอแต่อย่างใด ตนจึงรีบออกไปซื้อ และรีบกลับมาบ้านเพื่อจะเตรียมข้าวปลาอาหารเย็นให้นายชาติชาย แต่ก็มาพบว่านายชาติชาย ใช้เชือกมะลิลา แขวนคอกับซี่บันไดบ้านและได้เรียกญาติและเพื่อนบ้านมาช่วยชีวิต แต่ก็ช่วยไม่ทันสามีได้เสียชีวิตไปก่อนแล้ว

เบื้องต้นทางแพทย์เวรและเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้สอบถามนางพะยอมและญาติว่า ติดใจการเสียชีวิตของนายชาติชายหรือไม่ ทางนางพะยอมและญาติไม่ติดใจแต่อย่างใด จึงมอบศพไว้บำเพ็ญกุศลต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ธีรพงษ์ ธงออน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.แพร่ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์