คำต่อคำ!! บิ๊กตำรวจ แจงด่วนจี๋ ทำไมถึงให้ประกันตัว แก๊งโจ๋เดนนรก รุมฆ่าโหด น้องปอนด์ ทำชาวเน็ตถึงบางอ้อ ฟันธง รอดคุกแน่นอน!!

คำต่อคำ!! "บิ๊กตำรวจ" แจงด่วนจี๋ ทำไมถึงให้ประกันตัว "แก๊งโจ๋เดนนรก" รุมฆ่าโหด "น้องปอนด์" ทำชาวเน็ตถึงบางอ้อ ฟันธง รอดคุกแน่นอน!!

Publish 2017-03-08 17:52:07

 

ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้าคดีสะเทือนขวัญแก๊งวัยรุ่นจำนวน 18 คน ยกพวกรุมฆ่าโหด นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หรือ น้องปอนด์ นักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร โดยใช้ไขควงแทงศีรษะจนเสียชีวิตในพื้นที่ อ.ชะอำ จ.เพชรบุรี   เมื่อช่วงกลางดึกของคืนวันที่ 25 ก.พ.ที่ผ่านมา   ซึ่งต่อมาผู้ก่อเหตุทั้ง 18 คน ได้เข้ามอบตัว ก่อนจะได้รับการประกันตัวทุกคน จนถูกสังคมวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนัก เนื่องจาก กลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูก-หลาน คนมีสีรวมอยู่ด้วยนั้น
 

 

ล่าสุด วันนี้ 8 มีนาคม 2560  พ.ต.อ. กฤษณะ พัฒนเจริญ  ผกก.ตม.จว.พระนครศรีอยุธยา รองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ กล่าวถึงความคืบหน้าคดีน้องปอนด์ นายธีรพงศ์ ฐิตะฐาน อายุ 24 ปี หนุ่มนักศึกษามหาวิทยาลัยศิลปากร วิทยาเขตเพชรบุรี ที่ถูกกลุ่มวัยรุ่นยกพวกรุมทำร้าย และใช้ไขควงแทงจนได้รับบาดเจ็บสาหัสที่หอพักแห่งหนึ่ง และเสียชีวิตในเวลาต่อมา โดยระบุว่า คดีดังกล่าวมีผู้ต้องหาทั้งหมด 16 รายโดย 1 ใน 16 รายนั้นเป็นผู้ลงมือก่อเหตุฆ่าน้องปอนด์ ล่าสุดผู้ต้องหาทั้งหมดเข้าพบพนักงานสอบสวนเพื่อรับทราบข้อกล่าวหาร่วมกันฆ่าผู้อื่นฯ และได้ประกันตัวออกไปทั้งหมด เนื่องจากไม่มีพฤติการณ์หลบหนี

 

ทั้งนี้ หากผู้เสียหายและพยานในคดีดังกล่าวกลัวว่าจะไม่ได้รับความยุติธรรม เพราะในกลุ่มผู้ก่อเหตุเป็นลูกหลานของผู้มีอิทธิพลนั้น ยืนยันว่า จะให้ความยุติธรรม ไม่ว่าเป็นบุคคลใดก็ตาม พร้อมยืนยันว่าพนักงานสอบสวนจะเร่งสรุปสำนวนส่งฟ้องให้เร็วที่สุด และหากหวั่นได้รับอันตรายหรือไม่ได้รับความปลอดภัยสามารถร้องขอกำลังตำรวจเข้าคุ้มครองได้


 

 

ทางด้าน พล.ต.ต.สุรพงษ์ ชัยจันทร์ ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี ได้ให้สัมภาษณ์สื่อมวลชน กรณีผู้ต้องหาทั้ง 18 ราย ได้รับการประกันตัวนั้น เป็นสิทธ์ของผู้ต้องหาตามกฎหมาย ที่มีสิทธิ์จะได้รับการประกันตัว เนื่องจากผู้ต้องหาเหล่านั้น ไม่มีพฤติการณ์หลบหนี ซึ่งหลังจากก่อเหตุแล้วก็ทยอยกันเดินทางมามอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ

 

ส่วนกรณีที่ มารดาและป้าของน้องปอนด์ เชื่อว่ามีญาติของนักการเมืองท้องถิ่น ผู้บงการอยู่เบื้องหลังนั้น เจ้าหน้าที่ตำรวจจะสืบสวนสอบสวนขยายผลต่อไป ว่าเรื่องดังกล่าวมีข้อเท็จจริงหรือไม่อย่างไร แต่ในเบื้องต้นเท่าที่มีพยานหลักฐานตามภาพจากกล้องวงจรปิด มีผู้ต้องหาในคดีนี้จำนวน 18 ราย ทั้งนี้ ผบก.ภ.จ.เพชรบุรี ยังขอให้เชื่อมั่นในกระบวนการยุติธรรม เจ้าหน้าที่ตำรวจจะปฏิบัติหน้าที่อย่างตรงไปตรงมา และจะไม่มีการช่วยเหลือผู้ต้องหาไม่ว่ากรณีใดทั้งสิ้น

 

 

อย่างไรก็ตาม ภายหลังรองโฆษกสำนักงานตำรวจแห่งชาติ  ออกมาชี้แจงกรณีการให้ประกันตัว 18 ผู้ต้องหา ร่วมกันฆ่า "น้องปอนด์" ส่งผลทำให้ชาวเน็ตออกมาแสดงความคิดเห็นเป็นจำนวนมาก โดยส่วนใหญ่มองว่าฝ่ายครอบครัว "น้องปอนด์" จะไม่ได้รับความเป็นธรรม เนื่องจากคู่กรณีมีเส้นสายเป็นคนมีสี อาจจะได้รับความช่วยเหลือให้หลุดคดี พร้อมกับอยากให้มีการแก้กฎหมาย และบทลงโทษให้หนักขึ้นด้วย 

 

 

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์