ระยำสิ้นดี!! ตร. บุกจับ “แก๊งพระปลอม” ตุ๋นเงินชาวบ้าน - ข้าวสารอาหารแห้งครบ! แถมเจอของกลางสุดเด็ด จนต้องรีบส่งเข้าคุกทันที!!

Publish 2017-03-09 12:32:20

วันที่ 9 มี.ค. 60ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พ.ต.ท. ธนายุทธ สีดา รองผู้กำกับการสืบสวน สภ.เมืองฉะเชิงเทรา ได้รับแจ้งว่ามี กลุ่มชายแต่งกายคล้ายพระภิกษุสงฆ์ เข้ามาเปิดห้องพัก ที่รีสอร์ทแห่งหนึ่ง ที่ตำบลบางไผ่ อำเภอเมืองฉะเชิงเทรา ซึ่งกลุ่มชายดังกล่าวมีจำนวน 8 คน มีพฤติกรรมหลอกลวงประชาชน โดยใช้วิธีการนั่งรถออกไปรับบิณฑบาตและรับบริจาคเงินกับชาวบ้าน หลังได้รับแจ้งจึงนำกำลังเจ้าหน้าที่รุดไปตรวจสอบ
    ในสถานที่ดังกล่าว พบ กลุ่มชายที่อ้างตัวเป็นพระ แต่ไม่มีใบสุทธิรับรอง จำนวน 2 รูป สามเณร 3 องค์ พร้อมเด็กวัดอีกอีก 3 คน  นอกจากนี้ยังพบตู้บริจาคที่มีเงินอยู่จำนวนหนึ่ง โดยมีการระบุข้างตู้ว่า สำนักสงฆ์เทพประทานพร จ.สุพรรณบุรี อีกทั้งยังพบอาหารแห้ง เครื่องปรุงรส เหล้าขาวและอุปกรณ์การเสพยาไอซ์ จากนั้นจึงได้ควบคุมตัวผู้ต้องหาทั้งหมดไปยังสภ.เมืองฉะเชิงเทราเพื่อทำการสอบสวนอย่างละเอียด    

 


จากการสอบสวนผู้ต้องหาทั้งหมด ทราบชื่อ คือ 1.นายสันติ บุษบาง 2.นายหลั่น โพธิ  แต่งกายเป็นพระ 3.นายทองดี กลิ่นกุหลาบ 4. เด็กชายต้น (นามสมมติ)  5.เด็กชายไม้ (นามสมมุติ) แต่งกายเป็นสามเณร   6.นายสุนทร  ทองมี , 7.นายสุทิน  ทองมี และ 8.นายนพนันท์ ดีจิตร เป็นเด็กวัด

ด้านนายสันติ ให้การรับสารภาพว่า พวกตนเองเดินทางมาจากจังหวัดสุพรรณบุรี และได้มาเปิดห้องพักที่รีสอร์ทแห่งนี้เมื่อ 2 วันก่อน โดยวางแผนในช่วงเช้าจะออกไปรับบิณฑบาต และนำตู้รับบริจาคไปขอรับบริจาคแถวตลาดมีนบุรี จะกลับมาห้องหักในช่วงเย็น สำหรับเงินที่ได้มาจากการรับบริจาค จะนำมาแบ่งกันเพื่อนำไปซื้อเหล้าขาวและยาเสพติด ส่วนอาหารแห้งก็นำไปขายต่อ และเอาเงินมาแบ่งกันอีกทอดหนึ่ง

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ได้แจ้งข้อกล่าวหาเสพยาติด (ยาไอซ์) , แต่งกายเลียนแบบคล้ายพระสงฆ์ และตั้งกลุ่มมั่วสุมหลอกลวงประชาชน จากนั้นจึงได้ส่งตัวดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

 

 

 

ขอบคุณภาพ : เฟซบุ๊ก Mr-Pean Angsiri 
เรียบเรียง : ศรัญญา สำนักข่าวทีนิวส์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์