ขวัญผวา ซ้ำรอย 6 ศพ!! นักเรียน เหยื่อทัวร์ทัศนศึกษาตกเหว ไม่กล้ากลับทางเดิม เผยอาถรรพ์แรง สังเวยชีวิตทุกปี!!

ขวัญผวา ซ้ำรอย 6 ศพ!! "นักเรียน" เหยื่อทัวร์ทัศนศึกษาตกเหว ไม่กล้ากลับทางเดิม เผยอาถรรพ์แรง สังเวยชีวิตทุกปี!!

Publish 2017-03-09 14:20:48

วันที่ 9 มี.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานความคืบหน้า จากกรณีรถทัวร์ 2 ชั้นเช่าเหมาคัน บรรทุกนักเรียนจากโรงเรียนพังทุยพัฒนาศึกษา  สังกัด สพม.25  อ.น้ำพอง  จ.ขอนแก่น เพื่อเดินทางไปทัศนศึกษา  ที่อ่าวคุ้งกระเบน จ.จันทบุรี  หลังสอบปลายภาคเรียนเสร็จ ผู้โดยสารเป็นครูและนักเรียน ระดับชั้นมัธยมศึกษาตอนปลาย  ม.4- ม.6 โดยนั่งมาเต็มคันรถจนกระทั่งเบรคแตก รถตกลงเหวข้างทางลึกกว่า 20 เมตร บนถนนสาย 304 ( นครราชสีมา - นาดี ) กม.43 หมู่ 4 ต.บุพราหมณ์ อ.นาดี หน้าศ่าลเจ้าพ่อโทน มีผู้เสียชีวิต เป็นครู 4 คน  นักเรียน 2คน  บาดเจ็บรวม 44 คน  นำส่ง  รพ.นาดี  และรพ.กบินทร์บุรี  ตามรายละเอียดที่เสนอแล้วนั้น

 ความคืบหน้าล่าสุด ทางด้านนายนพดล งามเหลือ นอภ.นาดี  พร้อมหัวหน้าส่วนราชการ  ได้ดินทางมาตรวจเยี่ยม  อาการของผู้ได้รับบาดเจ็บ ที่ รพ.นาดี  ได้กล่าวว่า รถทัวร์เช่าเหมาคันที่นำนักเรียนมาทัศนศึกษาเป็นรถทัวร์ 2 ชั้น ในรถคันดังกล่าวมีผู้โดยสารเป็นนักเรียน ระดับชั้น ม.ปลาย (ม.4 - 6 ) รวมทั้งหมด 43 คน ,ครู รวม 6 คน และคนรถ รวม 2 คน โดยมีผู้เสียชีวิตในที่เกิดเหตุ 5 คน เป็น นักเรียน 2 คน  ครู 3 คน  คนบาดเจ็บ ส่ง รพ.นาดี  29 คน , ส่ง รพ.กบินทร์บุรี 16  คน   ต่อมาที่ รพ.นาดี มีครูเสียชีวืตเพิ่ม อีก 1 คน รวมผู้เสียชีวิต 6  คน และได้ส่งรักษาอาการต่อที่ รพ.กบินทร์บุรี 1คน  ส่งรักษาต่อที่ รพ.เจ้าพระยาอภัยภูเบศรอีก 1 คน
 
จากการช่วยเหลือผู้บาดเจ็บ ที่นอนรักษาอาการมโรงพยาบาลนาดีในขณะนี้ รวม 3 คน ที่เหลือแพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ โดยระหว่างการรอนำส่งตัวกลับ  ทาง อ.นาดี ได้จัดบ้านพักรับรองให้เป็นการชั่วคราว และได้ประสานงานกับไทยเครนเพื่อให้นักเรียนทั้งหมดเดินทางกลับโดยรถบัส  แต่พบว่าเด็ก เสียขวัญหวาดกลัวกับถนนสายเดิม จนไม่ยอมกลับเส้นทางเดิมจึงให้ไปผ่านทาง จ.นครนายก และย้อนกลับขึ้นทางถนนสายมิตรภาพแทน และ สำหรับการดูแลช่วยเหลือผู้เสียชีวิตทั้ง 6 ราย ได้จัดบริการโลงศพให้ทั้งหมดและจัดหารถขนส่งศพนำกลับภูมิลำเนาโดยไม่คิดค่าใช้จ่ายใดๆ

 


 


นายนพดล กล่าวเพิ่มเติมว่า สำหรับซากรถทัวร์คันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ได้นำขึ้นจากเหวเป็นที่เรียบร้อย ยังคงรอการขนย้ายนำมาไว้ที่สภ.วังขอนแดง  และจากการสอบถามสาเหตุรถทัวร์ประสบอุบัติเหตุ ทราบว่า รถเดินทางออกจาก จ.ขอนแก่นช่วงประมาณ 21.00 น. มาถึงจุดเกิดเหตุเวลาประมาณ 04.00 น. เมื่อรถวิ่งผ่านจุดากัดบ้านผางาม  ได้กลิ่นเหม็นไหม้ผ้าเบรค จากนั้นรถเริ่มส่ายและบังคับไม่อยู่ถึงทางลงเขาได้ชนรถเก๋งที่สวนทางขึ้นมา และเลยชนเสาไฟฟ้ารายทาง และแท่งแบริเออร์กั้นรถจนตกเหวข้างทางโดยผู้เสียชีวิตส่วนใหญ่นั่งชั้นล่าง 

 


 


ผู้สื่อข่าวรายงานเพิ่มเติม  ก่อนรถทัวร์จะตกเหวได้ชนรถเก๋งของนายสันติชัย อินทนา เลขทะเบียน4070อุบลราชธ่านีสีดำยี่ฮ่อมิสซูบิชิ ได้รับความเสียหาย และ สำหรับพื้นที่เกิดเหตุ เป็นโค้งหน้าศาลเจ้าพ่อโทน  บริเวณรถทัวร์ตกเหวพบชิ้นส่วนรถ และกระเป๋า นักเรียน - เสื้อผ้า ที่เตรียมไปทัศนศึกษา  อ่าวคุ้งกระเบน  จ.จันทบุรี   ยังตกกระจายเกลือนกลาด  ดูแล้วชวนหดหู่  และสำหรับกระป๋า นักเรียนส่วนหนึ่งได้ขนมากอง  รวมไว้ที่  สภ.วังขอนแดง  และพบมีบางครอบครัว  ได้นำรถยนต์ส่งนตัวมารับุตรหลานด้วยตนเอง
ทั้งนี้ถนนสาย 304 (นครราชสีมา - นาดี) ช่วงผ่านบนเขา ระหว่างอุทยานแห่งชาคิเขาใหญ่ กับ อุทยานแห่งชาติทับลานมรดกโลก เป็นถนนแคบ 2 ช่องจราจร รถวิ่งสวนเลน  มีความลาดชันสูงมากกว่า 45 องศา  และมีทางโค้งที่ระยะทางยาวไกลหลายทางโค้งกว่า 12 กม  ขณะนี้อยู่ระหว่างการก่อสร้างขยายเส้นทาง แต่ค่อนข้างล้าช้า มักเกิดอุบัติเหตุรุนแรง มีผู่เสียชีวิตจำนวนมากทุกๆปี จนได้รับการขึ้นชื่อและเป็นทางเสี่ยงภัยจากกรมทางหลวง

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : มานิตย์ สนับบุญ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ปราจีนบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน