สะเทือนใจ!! หนุ่ม เห็นยายแก่ๆ เดินริมถนน รีบจอดรถปรี่เข้าไปหา พอรู้เขาทำอะไร แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แชร์สนั่นโซเชียลฯ

สะเทือนใจ!! "หนุ่ม" เห็นยายแก่ๆ เดินริมถนน รีบจอดรถปรี่เข้าไปหา พอรู้เขาทำอะไร แทบกลั้นน้ำตาไม่อยู่ แชร์สนั่นโซเชียลฯ

Publish 2017-03-10 15:21:39

 

วันที่ 10 มี.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า สมาชิกเฟซบุ๊กที่ใช้ชื่อว่า Worranan Sarasalin ได้เผยแพร่เรื่องราวดีๆ ที่เกิดในสังคมไทยกับความมีน้ำใจของหนุ่มรายหนึ่ง ซึ่งพบเห็นยายชรา หาบขนมขายริมถนน จึงจอดรถซื้อด้วยความสงสาร โดยเห็นคุณยายไม่ได้ใส่รองเท้า เดินท่ามกลางอากาศแดดร้อน จึงถอดรองเท้าที่ตนเองสวมใส่มอบให้คุณยาย แถมยังช่วยเหมาซื้อขนมจากคุณยายจนหมด
 

นอกจากนี้ หนุ่มใจงามคนดังกล่าว ยังได้พูดคุยกับคุณยาย ทำให้รู้ว่าคุณยายมีความเป็นอยู่ที่ลำบาก อาศัยอยู่กับสามีตาบอด ลูกชายคนโตไปทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนคนเล็ก ติดยาเสพติด  ทำให้ยายต้องทำงานหาเงินเพียงคนเดียวด้วยการหามขนมขายไปตามท้องถนน อีกทั้งยายยังตาบอดหนึ่งข้างด้วย ภายหลังเรื่องราวนี้ถูกเผยแพร่ออกไป ปรากฎว่าได้มีชาวเน็ตแชร์เรื่องราวนี้ออกไปเป็นจำนวนมาก 

 

#เอาไปเลยยายรองเท้าผม..


วันนี้เจอคุณยายหาบขนมมาขายในปั้ม ปตท.แห่งหนึ่ง ใน อ. กุฉินารายน์ จ. กาฬสินธุ์ ยายไม่ได้ใส่รองเท้า เราบอกให้ยายเดินเข้าไปข้างเซเว่นเพื่อที่เราจะได้ช่วยซื้อขนมแต่ยายปฏิเสธพร้อมท่าทางหวาดกลัว เราเลยถามว่าทำไมไม่เข้าไปล่ะยาย แกตอบด้วยเสียงสั่นๆ ว่า "เดียวเขาด่า ยายพึ่งโดนเขาด่ามาเมื่อกี้นี้เอง " เราเลยรีบซื้อขนมกับแกหนึ่งห่อ จากนั้นยายก็เดินจากไป แล้วเราก็ทำธุระในปั๊มต่อ หลังจากเสร็จธุระแล้ว เราก็ออกจากปั้ม แล้วไปเจอยายอีกครั้ง ซึ่งห่างจากปั๊มไม่ไกลนัก ด้วยความสงสารเราจึงลงจากรถอีกครั้ง เพื่อไปเหมาขนมให้ยาย พร้อมกับมอบรองเท้าที่เราใส่ให้ยายหนึ่งคู่ พร้อมกับพูดคุยกับยาย จึงได้ความว่า ยายมีสามีตาบอดหนึ่งคนกับลูกชาย 2 คน คนโตไปทำงานที่กรุงเทพฯ ส่วนคนเล็ก ติดยาเสพติด ซึ่งยายได้ทำงานหาเลี้ยงเพียงคนเดียว อีกทั้งยายยังตาบอดหนึ่งข้าง


 

ปล.ชีวิตคนเราเลือกเกิดไม่ได้ แต่สำหรับคนที่พอมีพอใช้ถ้าได้เห็นเหตุการณ์แบบนี้แล้ว ก็คงอดช่วยเหลือไม่ได้ ใครที่พบเห็นยายที่ไหนก็ช่วยซื้อขนมกับยายแกด้วยครับ เพราะเชื่อเถอะว่าคุณจะรู้สึกดีที่ได้ช่วยเหลือคนอื่น ขอบคุณครับ

(ตาอั่ม อู่ทอง)Worranan Sarasalin

 

 

 

ขอบคุณ ที่มา : Worranan Sarasalin 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ ทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์