สะเทือนใจ!! วอนช่วย ครอบครัวยากไร้ เด็ก คนแก่ คนพิการ 4 ชีวิต อาศัยเพิงผุพังหลับนอน สลดซ้ำ!! เมื่อรู้ว่า หัวหน้าครอบครัวเป็นใคร!?

สะเทือนใจ!! วอนช่วย ครอบครัวยากไร้ เด็ก คนแก่ คนพิการ 4 ชีวิต อาศัยเพิงผุพังหลับนอน สลดซ้ำ!! เมื่อรู้ว่า หัวหน้าครอบครัวเป็นใคร!?

Publish 2017-03-14 18:52:26

 

ผู้สื่อข่าวรายงาน ได้รับแจ้งว่ามีครอบครัวฐานะยากจนหัวหน้าครอบครัวและลูกสาวพิการ โดยมีภรรยาหาเลี้ยงครอบครัวเพียงคนเดียว จึงเดินทางไปยังบ้านเลขที่ 50 หมู่ 9 บ้านสันติสุข ต.ตะกุดไร อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ พบสภาพบ้านเป็นกระต๊อบเก่าๆ ผุพังไม่แข็งแรง มีนายทวีป แก้วอำพล อายุ 60 ปี อดีตกู้ภัยมูลนิธิร่วมกตัญญูเป็นหัวหน้าครอบครัว พิการตามองไม่เห็น และขาพิการไม่มีแรง เดินไม่ได้  

นอกจากนี้มีลูกสาวชื่อ นางสาวชุติมา แก้วอำพล อายุ 19 ปี พิการทางสมองไม่ได้เรียนหนังสือโดยมีนางวันนา แก้วอำพล อายุ 55 ปี ภรรยาของนายทวีป ต้องหาเลี้ยงครอบครัวคนเดียวหนำซ้ำลูกชายยังเอาหลานสาวมาให้เลี้ยงอีกคน แล้วก็หายไปหลายปี ต้องรับภาระ หากินรับจ้างทั่วไปคนเดียว รายได้ วันละ 200 บาท


ถ้าวันไหนไม่มีคนจ้าง ทั้งสี่ชีวิตก็พากันอด อาหารหลักของครอบครัว มีปลากระป๋องได้กินกันพอประทังชีวิต พอโชคดีอยู่บ้างได้ นางสาวพิชญ์นรี สันวงศ์ ผู้ใหญ่บ้านหมู่ 9 บ้านสันติสุข ต.ตะกุดไร คอยดูแล และ พ.ต.ท.สันติราษฏร์ แสงไย สวป.สภ.ดงขุย และ ร.ต.ท.วีระ สันวงศ์ รอง สว.ป.ออกตรวจเยี่ยมพื้นที่นำข้าวสาร อาหารแห้ง และน้ำดื่ม มาให้เป็นครั้งคราว

 


 

นางวันนา เล่าว่า สามีของตนเมื่อหลายปีก่อน ออกช่วยเหลือสังคม กับมูลนิธิร่วมกตัญญู ต่อมาอายุมากได้ลาออกมาอยู่บ้านและพิการตามองไม่เห็น ขาไม่มีแรง ตกเป็นภาระที่ นางวันนาต้องหาเลี้ยงทั้งสามีและลูกจึงอยากขอวอนเมตตาช่วยเหลือครอบครัว ดังกล่าวจะเป็นข้าวสารอาหารแห้ง เสื้อผ้า เครื่องนุ่งห่ม สามารถบริจาคได้ที่ ธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์ สาขา ดงขุย อ.ชนแดน จ.เพชรบูรณ์ เลขบัญชี 02 0101596 744 ชื่อบัญชี นายทวีป แก้วอำพล โดย นางวันนา แก้วอำพล หรือ สามารถโทร ติดต่อ น.ส.พิชญ์นรี สันวงศ์ ผู้ใหญ่บ้าน โทร 096 – 514 0154

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชัยกฤต คล้ายแก้ว  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.เพชรบูรณ์

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน