สุดเวทนา!! ชาวบ้านเห็น แม่เฒ่าวัย นั่งร้องห่ม ร้องไห้หน้าบ้าน อย่างน่าสงสาร ยิ่งได้ฟังเรื่องราว น้ำตาแทบไหล รีบช่วยด่วน!!

สุดเวทนา!! ชาวบ้านเห็น ""แม่เฒ่าวัย" นั่งร้องห่ม ร้องไห้หน้าบ้าน อย่างน่าสงสาร ยิ่งได้ฟังเรื่องราว น้ำตาแทบไหล รีบช่วยด่วน!!

Publish 2017-03-16 14:29:02

 

วันที่ 16 มีนาคม 2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ชาวบ้านหมู่ที่ 1 ต.จำลอง อ.แสวงหา จ.อ่างทอง ลงแรงช่วยกันก่อสร้างห้องน้ำถาวร ซึ่งอยู่ติดกับร้านควายเก่าแก่ ที่นายสืบศักดิ์ แววแก้ว กำนันตำบลจำลอง ดัดแปลงเป็นบ้านพักให้กับนางบุญทิ้ง แก้วมา วัย 82 ปี หญิงชราพิการ หูตึง ที่ถูกทิ้งไม่มีที่อาศัย โดยวัสดุอุปกรณ์ที่ใช้ในการก่อสร้างกำนันสืบศักดิ์ได้นำเงินส่วนตัวซื้อและชาวบ้านช่วยกันลงแรงเพื่อที่นางทิ้งจะได้พักอาศัยบริเวณดังกล่าวได้ 

นายสืบศักดิ์ เปิดเผยว่า สำหรับยายทิ้ง เริ่มแรกเดิมที มีสามีเป็นคนแถวนี้ พอหลังจากสามีป่วยเสียชีวิต ลูกเลี้ยงของยายทิ้งก็รื้อบ้านที่เคยอาศัยอยู่ จนทำให้ยายทิ้งไม่มีที่อาศัย จนต้องไปอาศัยหลานที่จังหวัดสุพรรณบุรี แต่ก็อยู่ด้วยความลำบาก จึงย้อนกลับมาร้องไห้อยู่ที่หน้าบ้าน พอดีเจอกับนางบุญส่ง เพิ่มลาภ อายุ 81 ปี ป้าของตนและได้ปรึกษากัน ตนจึงให้ยายมาอาศัยที่นี่ซึ่งเป็นร้านควายเก่าแก่ซึ่งดัดแปลงเป็นที่เก็บของ และคุยกับชาวบ้านหาวิธีปรับปรุงที่พักให้มีห้องน้ำและไฟฟ้าเพื่อยายทิ้งจะได้อาศัยอยู่ได้ เพราะยายทิ้งแกไม่มีที่ไปไหนแล้ว

 


 

ขณะที่นางบุญส่ง เปิดเผยว่าตอนแรกเจอยายทิ้ง สงสารมากเพราะแกมานั่งร้องไห้ บอกไม่มีที่ไป ตนจึงถามว่าอยากอยู่ที่นี่หรือไม่ แกก็บอกอยากจะตายที่นี่ พวกเราก็เลยสงสารต้องรับไว้ดูแลเพราะแกไม่มีที่ไป พอไปอยู่กับหลานก็อยู่ไม่ได้เพราะไม่มีใครดูแลเพราะหลานๆทำงานกันหมด ซึ่งชาวบ้านก็ช่วยกันผลัดกันเอาข้าวเอาน้ำมาให้ เพราะหากปล่อยไปก็ไม่รู้ว่าแกจะไปอยู่ที่ไหน

 


ด้านชาวบ้านหลายรายอยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องลงไปช่วยดูแลยายบุญทิ้ง เนื่องจากยายบุญทิ้งมีอาการเจ็บป่วย อีกทั้งยังพิการหูตึงทำให้ใช้ชีวิตได้อย่างยากลำบาก

 

เรียบเรียง เนื้อหา : พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์ 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน