วินาศสันตะโร!! รถไซเรนเทศบาลฯ ซิ่งฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถชาวบ้านเต็มๆ พังระเนระนาด บาดเจ็บอื้อ!

วินาศสันตะโร!! รถไซเรนเทศบาลฯ ซิ่งฝ่าไฟแดงพุ่งชนรถชาวบ้านเต็มๆ พังระเนระนาด บาดเจ็บอื้อ!

Publish 2017-03-19 19:31:13

ผู้สื่อข่าวรายงาน วันที่ 19 มี.ค. 60 ที่กลางสี่แยกไฟแดงบ้านแลง ใต้สะพานต่างระดับบ้านแลง ถนนสายเลี่ยงเมืองระยอง หมู่ 1 ตำบลเชิงเนิน อำเภอเมือง จังหวัดระยอง โดยเจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง ได้รับแจ้งมีอุบัติเหตุรถชนกันหลายคันมีผู้บาดเจ็บหลายราย จึงเดินทางไปสอบสวนพร้อมประสานกู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลระยอง นำคนเจ็บส่งโรงพยาบาลระยอง

 ที่เกิดพบรถยนต์กระบะอีซูซุ สีดำทะเบียน บล8037 ระยอง พลิกคว่ำหงายท้อง จนเพลาล้อหลังหลุดแขวนห้อยติดท้ายกระบะ ชนอัดกับรถยนต์เก๋งฮอนด้าซิตี้ 2 คัน ทะเบียน กว2490 ระยอง และ ทะเบียน กพ9665 ระยอง ห่างไปเล็กน้อยมีรถยนต์กระบะฟอร์ด สีส้ม ของเทศบาลตำบลเชิงเนิน บนหลังคายังเปิดไฟสัญญาณไซเรน สภาพด้านหน้าพังยับเยิน นอกจากนี้ยังมีผู้บาดเจ็บอีก 5 ราย ในจำนวนนี้มีเด็กชายวัย 8 ขวบ รวมอยู่ด้วย เจ้าหน้าที่กู้ภัยสว่างพรกุศลระยอง ได้ปฐมพยาบาลก่อนนำส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

 


จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดรถยนต์กระบะของเทศบาลตำบลเชิงเนิน มีนายวินัย ศิริชล เจ้าหน้าที่งานป้องกันและบรรเทาสาธารณภัยของเทศบาลตำบลเชิงเนิน เป็นคนขับ เพื่อจะไปตรวจที่เกิดเหตุรถตกร่องกลางถนน โดยได้ขับมาด้วยความเร็ว พอถึงบริเวณสี่แยกไฟแดงได้เปิดสัญญาณไฟไซเรนวิ่งฝ่าสัญญาณไฟแดงไป และเป็นจังหวะเดียวกับที่รถกระบะอีซูซุ สีดำ ซึ่งมีนางน้อย ทวีผ่อง เป็นคนขับได้ขับพุ่งออกจากไฟเขียวพอดี เพื่อรีบพาหลานชายวัย 8 ขวบไปพบแพทย์ที่โรงพยาบาลระยอง จึงเกิดพุ่งชนกันขึ้นจนรถของกระบะของนางน้อย พลิกคว่ำหงายท้อง รถหมุนไปชนอัดกับรถยนต์เก๋งของชาวบ้านที่จอดติดไฟแดงอยู่ได้รับความเสียหาย อีก 2 คัน
อย่างไรก็ตามเหตุการณ์ครั้งนี้ โชคดีไม่มีผู้เสียชีวิต มีเพียงบาดเจ็บเล็กน้อยศีรษะแตก แขนขาถลอก จำนวน 5 คน เจ้าหน้าที่กู้ภัยมูลนิธิสว่างพรกุศลจังหวัดระยอง นำส่งโรงพยาบาลระยอง เพื่อให้แพทย์ช่วยเหลือต่อไป

 

 

 

ภาพ / ข่าว : อัจฉรา วิเศษศรี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ระยอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน