ชื่นชม สุดหัวใจ!! คุณแม่ ยอดนักสู้ ดิ้นรนทำงานหนักแถม ปิ้งลูกชิ้นขาย ส่งลูกเรียนหมอที่จีน พอรู้เธอเป็นใคร รีบแชร์ลงโซเชียลฯทันที!!

ชื่นชม สุดหัวใจ!! "คุณแม่" ยอดนักสู้ ดิ้นรนทำงานหนักแถม ปิ้งลูกชิ้นขาย ส่งลูกเรียนหมอที่จีน พอรู้เธอเป็นใคร รีบแชร์ลงโซเชียลฯทันที!!

Publish 2017-03-23 12:57:31

 

เป็นเรื่องที่น่ายกย่อง และน่าชื่นชมเป็นอย่างมาก สำหรับคุณแม่หัวใจแกร่ง ที่ดิ้นรนทำงานอย่างหนัก เพื่อหาเงินส่งเสียลูกสาวหัวแก้วหัวเรียน เรียนหมอ ที่ประเทศจีน โดยคุณแม่รายดังกล่าวเป็นดาบตำรวจหญิง ผ.บ.หมู่งานธุระการงานสืบสวนสอบสวน สถานีตำรวจภูธรท่าวุ้ง ที่ใช้เวลาว่างในช่วงเย็นหลังเลิกงาน และวันหยุดเสาร์-อาทิตย์ หารายได้พิเศษ ด้วยการเป็นแม่ค้าลูกชิ้นปิ้ง 
 

 

สำหรับ เจ้าหน้าที่ตำรวจหญิงรายนี้มีชื่อว่า  ดาบตำรวจหญิงรุ่งจันทร์ อัศวีนานนท์ อายุ 52 ปี  ผบ.หมู่งานธุระ การงานสืบสวนสอบสวน สภ.ท่าวุ้ง จ.ลพบุรี โดยช่วงเช้าตั้งแต่เวลา08.00-17.00 น. จะทำงานอยู่บนโรงพักที่ห้องงานสืบสวน ทั้งการเตรียมเอกสารขอหมายจับ พิมพ์งานต่างๆ รวมถึงต้องออกจับกุมคนร้ายหากมีงานตรวจค้นยาเสพติด โดยที่ทำงานในหน้าที่อย่างครบสมบูรณ์ไม่มีขาดตกบกพร่อง

 

จากนั้นทุกเย็นหลังเวลาเลิกงานจากราชการ ตั้งแต่เวลา 17.00 น. ดาบตำรวจหญิงรุ่งจันทร์ ก็จะนำรถเข็นลูกชิ้นออกมาปิ้งขายจนถึงเวลา20.00น. ซึ่งในแต่ละวันจะสามารถขายลูกชิ้นปิ้งได้วันละ 200-300 ไม้ขายในราคาไม้ละ 5 บาท จะมีกำไรไม้ละ 2 บาท ในแต่ละวันจะเหลือกำไรวันละ400-500บาท เป็นรายได้เสริมที่ทำมากว่า 1 ปี ขณะที่วันเสาร์-อาทิตย์ จะออกขายลูกชิ้นทั้งวัน เนื่องจากเป็นวันหยุด

 


 

ดาบตำรวจหญิงรุ่งจันทร์ อัศวีนานนท์ เปิดเผยว่าตนเองได้ออกขายลูกชิ้นปิ้งมานานกว่า1ปีแล้ว ทำให้สามารถมีเงินส่งให้ลูกสาวเรียนแพทย์ปีที่2ที่ประเทศจีน ซึ่งแค่เงินเดือนข้าราชการตำรวจอย่างเดียวไม่เพียงพอส่งลูก เพรา ตนเองเงินเดือนแค่ 3หมื่น กว่าบาทเท่านั้น จึงต้องหารายได้เสริม แต่ก็ได้ทดลองขายมาหลายอย่างซึ่งสุดท้ายก็มาลงที่ลูกชิ้นปิ้ง โดยในครั้งแรกที่ออกมาขายลูกชิ้นมีบ้างที่อายแต่สุดท้ายเป็นงานที่สุจริตและถือเป็นรายได้เสริมที่สร้างรายได้งามจึงทำมาตลอดจนถึงวันนี้

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์