ช็อก!! บัณฑิตสาวไทย เที่ยวเกาหลี จู่ๆ วูบหมดสติ เป็นเจ้าหญิงนิทรา คาแดนกิมจิ ครอบครัววอน บิ๊กตู่ ช่วยเหลือกลับไทย!!

ช็อก!! "บัณฑิตสาวไทย" เที่ยวเกาหลี จู่ๆ วูบหมดสติ เป็นเจ้าหญิงนิทรา คาแดนกิมจิ ครอบครัววอน "บิ๊กตู่" ช่วยเหลือกลับไทย!!

Publish 2017-03-26 16:59:24

 

ผู้สื่อข่าวได้รับการประสานจาก นายทองอ่อน หนองโสดา อดีตกำนันตำบลหนองแวง อำเภอสมเด็จ จังหวัดกาฬสินธุ์ เพื่อเรียกร้องขอความช่วยเหลือผ่านสื่อโดยระบุว่า น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน หรือ น้องมิน อายุ 25ปี บัณฑิตสาว มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย ซึ่งเป็นหลาน และได้เดินทางไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลี ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 เกิดช๊อกหมดสติกลายเป็นเจ้าหญิงนิทรา และทางญาติที่อยู่ประเทศเกาหลีและในประเทศไทย ได้โทรศัพท์ สายตรง 1567 ศูนย์ดำรงธรรมประเทศไทย ประสานให้ความช่วยเหลือเนื่องจากมีอาการสาหัสและหาสาเหตุไม่พบ
 

 

ผู้สื่อข่าวจึงได้เข้าลงพื้นที่ บ้านเลขที่ 85 หมู่ที่ 15 บ.โนนชาด ต.หนองแวง อ.สมเด็จ จ.กาฬสินธุ์ พบนายนิยม โยหาสิทธิ์ นายก อบต.หนองแวง และ พ.จ.ต.เดชากร จิตจักร ปลัดอำเภอสมเด็จ ซึ่งได้รับมอบหมายจากนายสมเจตน์ เต็งมงคล นายอำเภอสมเด็จ เข้ามาสอบถามเพื่อช่วยประสานงานให้ความช่วยเหลือเป็นการด่วน โดย นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ ได้มอบเงินสดจำนวน 5,000 บาท ช่วยเหลือเป็นค่าเดินทาง ท่ามกลางประชาชนผู้นำชุมชนที่รู้ข่าวพากันมามอบเงินช่วยเหลือ

 

นางสมพร เกื้อสุวรรณ อายุ 48 ปี ป้าน้องมิน กล่าวว่า ครอบครัวของน้องมิน ได้เข้าไปทำงานที่ กรุงเทพฯหลายสิบปีแล้ว แต่ภูมิลำเนายังอยู่ที่จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งที่ผ่านมาก็ได้เดินทางมาเที่ยวในช่วงเทศกาล กรณีน้องมิน นั้น ได้ทราบข่าวจาก นางบังอร นาสะอ้าน แม่ของน้องมิน ซึ่งเป็นน้องสาว ทราบว่า ระหว่างวันที่ 20-24 มีนาคม 2560 หลานสาวได้ไปเที่ยวที่ประเทศเกาหลีกับเพื่อนสาวรวม 4 คน จนเมื่อวันที่ 23 มีนาคม2560 ได้รับแจ้งจากเพื่อนที่ไปเที่ยวด้วยกันทราบว่า น้องมิน เกิดช๊อกหมดสติ และได้นำตัวส่งโรงพยาบาลที่ประเทศเกาหลี ซึ่งในขณะนี้ก็ยังไม่ฟื้น และเพื่อนอีก 3 คน ก็ต้องเดินทางกลับ

 


 

และทางโรงพยาบาลเกาหลี ขอให้ญาติไปด่วนและให้นำเงินจำนวน 200,000 บาทไปด้วยจำนวนเงินที่มากนั้น เพื่อนและญาติที่อยู่ในประเทศเกาหลี จึงตัดสินใจโทรศัพท์ด่วนเข้า 1567 ศูนย์ดำรงธรรมประเทศไทยเพื่อหาทางช่วยเหลือสิ่งที่ต้องการในขณะนี้ คือต้องการให้ทางเกาหลีช่วยรักษาหลานสาวก่อนส่วนเงินขณะนี้กำลังรวบรวม ซึ่งในขณะนี้ก็มีทางจังหวัดที่ได้รับการประสานมาติดตาม

 

ด้าน นายณัฐภัทร สุวรรณประทีป ผวจ.กาฬสินธุ์ กล่าวว่า กรณีนี้ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชุลีพร ภูสมศรี ผอ.กลุ่มงานศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งก็ได้ประสานไปยัง กรมการกงสุล กระทรวงการต่างประเทศพร้อมกับจัดส่งเอกสารแสดงตัวตนของ "น้องมิน" และในขณะนี้รับทราบว่า สถานทูตที่ประเทศเกาหลีรับทราบแล้ว ซึ่งทางจังหวัดก็พร้อมที่จะอำนวยความสะดวกในทุกเรื่อง

 

อย่างไรก็ตามผู้สื่อข่าวได้โทรศัพท์สอบถามไปที่ นางบังอร นาสะอ้าน อายุ 45 ปีแม่ของน้องมิน ซึ่งอยู่ในอาการตกใจทราบว่า ขณะนี้ครอบครัวกำลังหาเงินเพื่อเดินทางไปพบลูกสาว และคาดว่าจะเดินทางได้ในวันที่27 มีนาคมนี้เป็นอย่างช้า แต่เนื่องจากครอบครัวมีฐานะปานกลางก็ยังคงต้องการให้รัฐบาลช่วยเหลือ โดยเฉพาะการนำตัวกลับมารักษาพยาบาลในประเทศไทย ซึ่งจะมีค่าใช้จ่ายที่ถูกกว่า เพราะเพียงแค่คืนเดียวเข้าไปรักษาที่โรงพยาบาลประเทศเกาหลี มีราคาสูงถึงคืนละ 200,000 บาท จึงขอให้ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ช่วยเหลือด้วย

 

สำหรับ น.ส.ระภีภรณ์ นาสะอ้าน น้องมิน  อายุ 25 ปี พึ่งสำเร็จการศึกษาด้านบัญชีจาก มหาวิทยาลัยหอการค้าไทย และกำลังจะเริ่มทำงาน ด้วยครอบครัวมีฐานะยากจนเป็นคนที่มุมานะทางการเรียนและถือเป็นอนาคตของครอบครัว แต่ก็ต้องการเผชิญกับปัญหานี้ ซึ่งทางครอบครัวหวังว่าจะมีผู้ใจบุญยื่นมือเข้ามาช่วยเหลือให้น้องมินได้กลับมามีชีวิตใหม่อีกครั้ง

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์