สุดโหด!! "ผัวเมีย" ดักตีหัว "สาวอุดรฯ" จนจยย.ล้ม ชิงทั้งรถ-ทั้งเงินหลบหนี ก่อนถูกจับได้สารภาพชนวนแค้น มาจากผัวเหยื่อ!!

Publish 2017-03-30 19:23:21

 

วันที่ 30 มีนาคม 60 เวลา09.30 น. พ.ต.อ.เนิตพงษ์  ธาตุทำเล รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี พร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์  เวชกามา  ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี ,พ.ต.ท.สิทธิพร  ธารากุลทิพย์  รองผกก.ส.ส. และตำรวจชุดสืบสวน ได้ร่วมกันแถลงข่าวจับกุมตัวสองผัวเมียคือนายสันติ เรืองฤาหาร  อายุ 32ปี   และ นางมะลิ  พินโย  อายุ36ปี ชาวจังหวัดอุดรธานี พร้อมของกลาง โทรศัพท์มือ1 เครื่อง ,เงินสดจำนวน500 บาท เสื้อผ้าของผู้ต้องหาที่ใช้ก่อเหตุ ,หมวกกันน็อค 1 ใบ ,ท่อนไม้ยาวขนาด1 เมตร, รถจยย. ยี่ห้อฮอนด้า2 คันของผู้ต้องหา และรถจยย.ยี่ห้อยาฮ่า ของผู้เสียหาย 1 คัน ในข้อหา ร่วมกันชิงทรัพย์โดยใช้ยานพาหนะ
 

สืบเนื่องจาก ในวันที่28 มีนาคม เวลา17.30 น. พ.ต.ท.วิฑูรย์  ศรีชาย  สารวัตรสอบสวน สภ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งมีชายหญิงก่อเหตุชิงทรัพย์ โดยใช้ท่อนไม้ตีเข้าศีรษะผู้เสียหายคือนางสำรวย  บุตรศรีทัศน์  อายุ 32 ปี  อยู่บ้านเลขที่79/2ตำบลหมากแข้ง อ.เมืองอุดรธานี  ขณะขี่รถจยย.  อยู่ที่บริเวณถนนปากเข้าบ่อขยะ บ้านดอนพู่ ตำบลหนองนาคำ

 

นางสำรวย  บุตรศรีทัศน์   ให้การว่า ตนทำงานอยู่ที่โรงงานหลอมตะกั่ว ใกล้กับบ่อขยะ หลังเลิกงานตนได้ขี่รถจยย. ยี่ห้อยาฮ่า สีดำแดง จะกลับบ้านพัก ได้ผู้ชายหญิง ขี่จยย.มาประกบตน โดยผู้หญิงคนร้ายเป็นคนขับใส่หมวกกันน็อค ส่วนผู้ชายคนร้ายเป็นคนซ้อนท้ายใช้ผ้าปิดบังใบหน้า ในมือถือท่อนไม้ แล้วก็ใช้ไม้ฟาดตีเข้าศีรษะของตน ทำให้ตนพร้อมกับรถจยย.ล้มลง แล้วคนร้ายที่เป็นชายจับตนกดหัวลงพื้นค้นเอาโทรศัพท์ มือในกระเป๋ากางเกง แล้วก็ไปยกรถจยย.ของตนขึ้น ขี่หลบหนีไป ส่วนคนร้ายที่เป็นหญิงก็ขี่ตามกันไป


 

โดยตนจำได้ว่าคนร้ายทั้งสองคนเป็นใคร ถึงแม้ว่าจะปิดบังใบหน้า คือเพื่อนร่วมงานที่เคยทำงานด้วยกันที่โรงงานหลอมตะกั่ว ซึ่งทั้งสองคนไม่มาทำงานได้2 เดือน  โดยตนพึ่งเอาสร้อยทองคำน้ำหนัก1 บาท ไปจำนำเอาไว้ที่ร้านทอง ได้เงินมาจำนวน25,500 บาท เก็บเงินไว้ใต้เบาะแสรถจยย. คาดว่าคนร้ายทั้งสองคนจะเห็นตอนตนเปิดท้ายเบาะรถจยย. และจะเอาเงินไปจ่ายซื้อของที่ร้านค้า   

 

ต่อมาเจ้าหน้าที่ตำรวจได้ทำการตรวจสอบกล้องวงจรปิด ในละแวกใกล้เคียงกับบริเวณที่เกิดเหตุ จนรู้ตัวคนร้ายที่เป็นหญิง คือนางมะลิ  พินโย  จึงนำกำลังไปทำการจับกุมที่บ้านพักแล้วขยายผลไปทำการจับกุมตัวนายสันติ เรืองฤาหาร ที่บ้านพัก แล้วพาไปตรวจยึดของกลาง ก่อนควบคุมตัวมาโรงพัก

   

พ.ต.อ.เนิตพงษ์  ธาตุทำเล รองผบก.ภ.จว.อุดรธานี เปิดเผยว่า จากการสอบสวน ผู้ต้องหาทั้งสอง ซึ่งเป็นผัวเมียกัน ได้มาเช่าอยู่รีสอร์ท แห่งหนึ่ง  ในตำบลหนองคำ เพื่อวางชิงทรัพย์ นางสำรวย  บุตรศรีทัศน์ เนื่องจากแฟนของผู้เสียหาย เป็นหัวหน้าคนงานโรงงานหลอมตะกั่ว ไม่จ่ายค่าแรงให้ ติดเงินอยู่15,000 บาท โดยแค้นได้สะกดรอยตามเหยื่อ มาได้2 วัน และสังเกตเห็นผู้เสียหายมักจะเก็บเงินเอาไว้ใต้เบาะรถจยย.  ในวันเกิดเหตุ ได้มาดักรอผู้เสียหายอยู่ปากทางเข้าโรงงาน พอผู้เสียหายเลิกงานขี่รถจยย. ออกมา จึงได้ขี่ตามไปทำการชิงทรัพย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

พัทธนันท์ รัตนปรีชานันท์