หัวหาย เหลือแต่ลูก!! “คนขับ 18 ล้อ” จอดรถนอนข้างทาง ตื่นมา ตกใจสุดขีด หัวลากรถราคา 3 ล้านหายไป จนท.พบพิรุธหลายจุด เร่งเค้นความจริง!!

หัวหาย เหลือแต่ลูก!! “คนขับ 18 ล้อ” จอดรถนอนข้างทาง ตื่นมา ตกใจสุดขีด หัวลากรถราคา 3 ล้านหายไป จนท.พบพิรุธหลายจุด เร่งเค้นความจริง!!

Publish 2017-04-03 13:11:17

วันที่ 3 เม.ย. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ร้อยตำรวจเอกเกียรติศักดิ์ เกษมสันต์ ร้อยเวรสอบสวน สภ แม่สอด รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยบริเวณจุดตรวจเอกเรย์ด่านศุลกากรแม่สอด ถนนเฉลิมเทพบายพาสเลี่ยงเมือง ตำบลท่าสายลวด อ.แม่สอด ว่า มีรถบรรทุกสินค้าตู้คอนเทรนเนอร์ ถูกขโมยหัวลากรถไป ขอให้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุ 
 
ที่เกิดเหตุพบนายสมชาย แตงอ่อน อายุ 43 ปี อยู่บ้านเลขที่ 38 หมู่ที่ 1 ตำบลตะลิ่งชัน อ.เมือง จ.สุพรรณบุรี ยืนรอหน้าเศร้าให้การกับเจ้าหน้าที่ตำรวจอยู่ข้างทาง พบเพียงตัวลูกพ่วงท้ายคอนเทรนเนอร์หมายเลขทะเบียน 71-9971 ชลบุรี จอดเหลือทิ้งไว้ ส่วนหัวลากยี่สแกนเนีย สภาพใหม่เอี่ยมมูลค่ากว่า 3.5 ล้านบาท หายไป

สอบถาม นายสมชาย แต่อ่อน เล่าว่า เมื่อช่วงค่ำที่ผ่านมาตนได้เดินทางจากท่าเรือ นำสินค้ามาชายแดนแม่สอด เพื่อจะข้ามไปส่งยังฝั่งเมียวดี ประเทศเมียนมาร์ แต่ตัวเองมาจอดนอนที่บริเวณดังกล่าว และได้ถอดหัวลากออกไว้หน้าร้านค้า ริมทาง ตกค่ำได้นั่งวงดื่มสุรา อาหาร กับบรรดาเพื่อนคนขับรถด้วยกัน แล้วก็นอนหลับไปไม่ห่างจากรถมากนัก ช่วงเช้าตื่นมาหัวลากรถยี่ห้อแพงที่จอดไว้ได้ถูกขโมยหายไปแล้ว สอบถามร้านค้าทราบว่ามีคนขับออกไปในช่วง 6 โมงเช้าที่ผ่านมา จึงรีบแจ้งเจ้าหน้าที่มาตรวจสอบ เร่งติดตามรถดังกล่าว

 


ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ พร้อมชุดสืบสวนลงพื้นที่หาข้อมูล ยังไม่ปักใจเชื่อ นายสมชาย แตงอ่อน คนขับรถพ่วงที่แจ้งหาย แต่อย่างใด ได้นำตัวไปสอบสวนเพิ่มเติมยังสถานีตำรวจแม่สอด เพื่อเค้นความจริง เนื่องจากพบพิรุจ ในหลายกรณี ทั้งการคากุญแจรถไว้ รถไม่มีจีพีเอสกล่องดำติดตามสำหรับรถหาย และยังคาดการเกี่ยวกับเรื่องไฟแนนซ์ตามมายึดรถหรือไม่

 

 

 

 

ภาพ / ข่าว : ชิราวุธ รุ่งจํารัสรัศมี ผู้สื่อข่าวภูมิภาค จ.ตาก 
 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ศรัญญา สิงขรณ์