ยังเตะปี๊บดัง!!บุรีรัมย์ 89 ปีปู่ชัยยังแข็งแรง “เนวิน-อนุทิน”นำสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ข้าราชการ นักธุรกิจ พ่อค้าประชาชน แห่อวยพรแน่น

ยังเตะปี๊บดัง!!บุรีรัมย์ 89 ปีปู่ชัยยังแข็งแรง “เนวิน-อนุทิน”นำสมาชิกพรรคภูมิใจไทย ข้าราชการ นักธุรกิจ พ่อค้าประชาชน แห่อวยพรแน่น

Publish 2017-04-04 13:43:10

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า เมื่อวันที่ 4 เม.ย. 60 ที่บ้านพักภายในโรงโม่หินศิลาชัย ต.อิสาณ อ.เมือง จ.บุรีรัมย์ ได้มีการจัดงานเนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบ 89 ปี ของนายชัย ชิดชอบ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ(สปท.) และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร บิดาของมีนายเนวิน ชิดชอบ ประธานสโมสรบุรีรัมย์ยูไนเต็ด พล.ต.ท.เพิ่มพูน ชิดชอบ จเรตำรวจ(สบ8) นายศักดิ์สยาม ชิดชอบ เลขาธิการพรรคภูมิใจไทย(ภท.)โดยในช่วงเช้ามีการจัดพิธีเซ่นเทพปะกำช้าง ซึ่งเป็นประเพณีชาวไทยกูย หรือ ส่วย ที่ได้สืบทอดกันมาตั้งแต่โบราณของครอบครัวคนเลี้ยงช้าง โดยหมอปะกำ ได้ตั้งเครื่องเซ่นไหว้และทำการเสี่ยงทาย ตามความเชื่อเพื่อให้ครอบครัวจะสมบูรณ์พูนผล สงบร่มเย็น และมีแต่สิ่งดีๆ เข้ามาในชีวิต โดยการเสี่ยงทายด้วยการดึงคางไก่ ได้เป็นรูปกระดูกคู่ หมายถึงความสมบูรณ์ทั้งกายและใจ

 

จากนั้นผู้มาร่วมงานประกอบด้วย นายอนุทิน ชาญวีรกูล หัวหน้าพรรคภูมิใจไทย นายศุภชัย ใจสมุทร รองเลขาธิการพรรคภูมิใจไทย นายสนอง เทพอักษรณรงค์ อดีต ส.ส.บุรีรัมย์เขต 1 นายอนุสรณ์ แก้วกังวาล ผวจ.บุรีรัมย์ พร้อมส่วนราชการ นักการเมือง นักธุรกิจ และพ่อค้าประชาชน ได้ทยอยนำช่อดอกไม้ กระเช้า เข้าอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบปีที่ 89 กันอย่างคึกคัก โดยของขวัญวันเกิดครบ 89 ปีนี้ที่ นายชัย ชิดชอบ ได้นำมามอบให้กับผู้ที่มาอวยพรวันเกิดเป็นมอบข้าวสาร และเหรียญหลวงพ่อทวด รุ่นลาภ ผล พูนทวี


สำหรับการจัดงานปีนี้ ได้นิมนต์พระสงฆ์ 91 รูป เจริญพระพุทธมนต์ และบายศรีสู่ขวัญ เพื่อความเป็นสิริมงคลเนื่องในวันคล้ายวันเกิดด้วย ซึ่ง นายชัย มีสีหน้าที่สดใส แม้ปีนี้จะมีอายุครบ 89 ปีแล้วก็ตาม ซึ่งนายชัย ชิดชอบ เป็นสมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ อดีตสมาชิกสภาปฏิรูปแห่งชาติ อดีตประธานรัฐสภา และอดีตประธานสภาผู้แทนราษฎร อดีตสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแบบสัดส่วน พรรคภูมิใจไทย ก่อนหน้านี้เป็นสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร (ส.ส.) และสมาชิกวุฒิสภา(ส.ว.)จังหวัดบุรีรัมย์ หลายสมัยได้รับพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้งเป็นประธานสภาผู้แทนราษฎร และประธานรัฐสภา เมื่อวันที่ 15 พฤษภาคม พ.ศ. 2551

ภาพ-ข่าว ณทชา อยู่ประพัต ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์  จ.บุรีรัมย์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเรืองรุจ วังแจ่ม(เรือง)
HASTAG :