ขอให้เจริญๆ!! เรื่องดีๆควรบอกต่อ กู้ภัยพิจิตรน้ำใจงามรวมพลังทำความดีสร้างบ้านให้ผู้พิการฐานะยากจน ร่วมช่วยเหลือพวกเขาได้ (รายละเอียดข้างใน)

ขอให้เจริญๆ!! เรื่องดีๆควรบอกต่อ กู้ภัยพิจิตรน้ำใจงามรวมพลังทำความดีสร้างบ้านให้ผู้พิการฐานะยากจน ร่วมช่วยเหลือพวกเขาได้ (รายละเอียดข้างใน)

Publish 2017-04-05 13:59:48

วันที่ 5 เม.ย. 2560 นายสุรศักดิ์  วงษ์เกลี้ยง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์(ป่อเต็กตึ๊ง) จ.พิจิตร เปิดเผยว่า ตนเองและเพื่อนอาสาสมัครกู้ภัยที่มีจิตอาสาใช้เวลาว่างให้เกิดประโยชน์ด้วยการบริการสาธารณะภัย ซึ่งพบว่า นายเสงี่ยม  พรมนิล อายุ 68 ปี เป็นชาวบ้านหมู่10 ต.ห้วยพุก อ.ดงเจริญ จ.พิจิตร ซึ่งเป็นผู้ป่วยประสบอุบัติเหตุบนท้องถนน ทุกวันนี้กลายเป็นคนพิการฐานะยากจนไม่มีที่อยู่อาศัยที่พอคุ้มแดดคุ้มฝน อีกทั้งไม่มีญาติพี่น้องอาสาสมัครกู้ภัยจึงได้ขอรับบริจาควัสดุก่อสร้างจากผู้มีจิตเมตตา โดย นายมงคล พุกเปี่ยม ประธานชมรมกำนัน-ผู้ใหญ่บ้าน อ.ดงเจริญ เป็นแกนนำขอรับบริจาคได้เงินสด 4,000 บาท และได้วัสดุก่อสร้าง อาสาสมัครหน่วยกู้ภัยจำนวน 15 คน จึงรวมตัวกันใช้แรงงานสร้างบ้านให้กับผู้สูงอายุที่พิการและมีฐานะยากจน ทั้งนี้เพื่อเป็นหนึ่งในการทำความดีตอบแทนคุณแผ่นดิน
นายสุรศักดิ์  วงษ์เกลี้ยง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์(ป่อเต็กตึ๊ง) จ.พิจิตร กล่าวเพิ่มเติมว่ากลุ่มอาสาสมัครกู้ภัย 15 คน ที่ลงมือก่อสร้างบ้านหลังดังกล่าวลงมือมาตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2560 ซึ่งคาดว่าก่อนสงกรานต์นี้จะส่งมอบบ้านหลังดังกล่าวให้กับลุงเสงี่ยมได้เข้าอยู่อาศัยเพื่อเป็นของขวัญในวันครอบครัว ซึ่งบ้านสร้างบ้านมีมูลค่าประมาณ 3 หมื่นบาท สร้างบ้านยกพื้นสูง 50 เซนติเมตร มีเสา 8 ต้น เป็นบริเวณอยู่อาศัยกว้าง 4 เมตร ยาว 4 เมตร มีห้องน้ำและนอกชานเพียงเพื่อให้พอคุ้มแดดคุ้มฝน


สำหรับท่านใดที่มีจิตเมตตาอยากบริจาคเครื่องอุปโภคบริโภคหรือของกินของใช้เสื้อผ้ามือสอง ก็สามารถติดต่อได้ที่ นายสุรศักดิ์ วงษ์เกลี้ยง หัวหน้าหน่วยกู้ภัยพุทไธสวรรย์(ป่อเต็กตึ๊ง) จ.พิจิตร โทร 085-9534434

ภาพ/ข่าว  สิทธิพจน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.พิจิตรติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสิทธิพจน์ เกบุ้ย(พจน์)
HASTAG :