ทนายชื่อดังสุราษฎร์ฯ พาครอบครัว “น้องอาร์ต”อดีตนักร้องที่เคยชนะเลิศประกวดโฟลค์ซองระดับภาคใต้ปี58ร้องศูนย์ดำรงธรรม สงสัยจมน้ำตายอย่างปริศนา

ทนายชื่อดังสุราษฎร์ฯ พาครอบครัว “น้องอาร์ต”อดีตนักร้องที่เคยชนะเลิศประกวดโฟลค์ซองระดับภาคใต้ปี58ร้องศูนย์ดำรงธรรม สงสัยจมน้ำตายอย่างปริศนา

Publish 2017-04-07 23:06:08

เเมื่อวันที่ 4 เมษายน 2560 เฟสบุ๊คที่ใช้ชื่อว่า สมบูรณ์ ทองพัฒน์ ทนายชื่อดังของจังหวัดสุราษฎร์ธานี ได้โพสภาพครอบครัวของ นายฤทธิชัย คงแก้ว หรือน้องอาร์ต อดีตนักร้องที่เคยชนะเลิศประกวดโฟลค์ซองระดับภาคใต้ปี 58 มาขอความเป็นธรรมเนื่องจาก สงสัยในการเสียชีวิตอย่างมีเงื่อนงำของบุตรชาย


 
จากการสอบถาม นายสมบูรณ์ ทองพัฒน์ (ทนาย) เกี่ยวกับเรื่องดังกล่าว ได้เล่าให้ผู้สื่อข่าวฟังว่า เมื่อดูพยานหลักฐาน และกล้องวงจรปิด น่าสนใจเป็นอย่างยิ่งเพราะด้วยวิสัยของ คนที่คิดจะฆ่าตัวตาย คงไม่ยกแสตนรถตั้งขึ้น และปิดกุญแจเอาใส่กระเป๋าอย่างเรียบร้อย อีกทั้งถ้าคิดจะฆ่าตัวตายทำไม จึงต้องมีการปล่อยจุ๊บลมยางทิ้งไว้ตรงนั้น ในขณะที่โทรศัพท์ก็ไม่ได้หล่นไปในน้ำ ตนได้พาครอบครัวผู้เสียชีวิตไปวัดระดับน้ำในบริเวณนั้นก็ไม่ได้สูงมาก ผู้ตายก็เป็นคนว่ายน้ำเป็นอยู่แล้วไม่น่าจะจมน้ำตายเองได้ แต่เมื่อไปตรวจสอบกล้องวงจรปิดในคืนเกิดเหตุ ของแมนชั่นใกล้สะพานบางใหญ่ที่ผู้ตายขับรถหายเข้าไปก่อนหน้านั้น เหมือนกับกำลังขับรถหนีใครมา 2-3 รอบ ทั้งๆที่บ้านผู้ตายก็อยู่ในบริเวณ บางใหญ่ ซ.8 ใกล้กับที่เกิดเหตุสามารถกลับเข้าบ้านได้เลย แต่ทำไมต้องหนีเข้าไปใต้สะพาน ขณะเดียวกันก็มีรถมอเตอร์ไซด์ขับตามมา 2 คัน และสังเกตเห็นฝั่งตรงข้ามอีกหนึ่งคันเหมือนกำลังดักรอผู้ตาย ได้ขับตามเข้าไปอยู่ในบริเวณดังกล่าวถึง 9 นาที จากนั้นก็มีรถมอเตอร์ไซด์ออกมาจากที่เกิดเหตุ 3 คัน ส่วนคันของผู้ตายก็ไม่ได้ออกมาอีกเลย จึงอยากจะขอดูโทรศัพท์ที่อาจจะเป็นหลักฐานสำคัญเพื่อดูว่าคืนวันเกิดเหตุผู้ตายได้ติดต่อใครบ้าง ทางเจ้าหน้าที่ที่รับผิดชอบคดีแจ้งว่ายังให้ไม่ได้เนื่องจากนำไปตรวจสอบ จึงต้องนำครอบครัวของผู้ตายมาร้องศูนย์ดำรงธรรม เพื่อพิสูจน์เรื่องดังกล่าว เพราะตนคิดว่าชีวิตคนชีวิตหนึ่งมันก็มีค่าเหมือนกันทุกคน หากพิสูจน์ได้น้องเขาถูกคนทำร้ายก็ต้องนำคนร้ายมาดำเนินคดีต่อไป


สำหรับเรื่องดังกล่าว เกิดเหตุใต้สะพานบางใหญ่ ริมคลองบางใหญ่ อ.เมือง จ.สุราษฎร์ธานี หลังจากแม่ของผู้ตายไปพบรถ จยย. ยามาฮ่า สีแดงดำ ทะเบียน คพว 195 นครศรีธรรมราช จอดอยู่ และพบโทรศัพท์มือถือ และรองเท้าแตะอยู่บริเวณริมตลิ่งใต้สะพาน โดยนางมณฑา คงแก้ว 39 ปี อยู่หมู่ 4 ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช มารดา นายฤทธิชัย คงแก้ว อายุ 19 ปี อยู่หมู่ 4 ต.จันดี อ.ฉวาง จ.นครศรีธรรมราช ผู้สูญหาย กล่าวว่า บุตรชายได้มาอาศัยอยู่บ้านญาติในเขตเทศบาลนครสุราษฎร์ และได้ออกจากบ้านพักไปงานวันเกิดเพื่อน ซึ่งแฟนสาวยังสามารถติดต่อผู้ตายได้จนเวลา 23.00 น. วันที่ 20 มี.ค. ก่อนที่จะไม่รับสายและไม่สามารถติดต่อได้ในช่วงเวลา 04.00 น. วันที่ 21 มี.ค. ก่อนหน้านี้บุตรชายเคยเล่าให้ฟังว่ามีปัญหากับเพื่อนร่วมงานจนต้องออกจากงานเมื่อ 2 อาทิตย์ที่ผ่านมา และโดนขู่จะทำร้าย ซึ่งที่ผ่านมาก็ระมัดระวังตัวมาตลอด จนมาพบว่าเสียชีวิตดังกล่าว

ภาพ/ข่าว สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุราษฎร์ธานี

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่
HASTAG :