น่าน!!!บรรยากาศการคัดเลือกทหารอำเภอเมืองวันแรกฮือฮามาก เพราะมีสาวสวยหน้าตาดีมารับการตรวจเลือก!!ขณะที่ชายหนุ่มต่างลุ้นระทึกจับใบดำใบแดง

น่าน!!!บรรยากาศการคัดเลือกทหารอำเภอเมืองวันแรกฮือฮามาก เพราะมีสาวสวยหน้าตาดีมารับการตรวจเลือก!!ขณะที่ชายหนุ่มต่างลุ้นระทึกจับใบดำใบแดง

Publish 2017-04-08 00:34:18

บรรยากาศการตรวจเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 ที่อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน วันแรก (7 เมษายน 2560) เป็นไปด้วยความคึกคัก และยิ่งสร้างความฮือฮามาก เนื่องจากมีสาวสวยมารับการตรวจเลือกทหาร สร้างความฮือฮาให้กับผู้ที่กำลังเข้ารับการตรวจเลือก ซึ่งบริเวณที่ว่าการอำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน บรรยากาศเต็มไปด้วยความคึกคัก มีบรรดาชายหนุ่มที่มีอายุถึงเกณฑ์ 21 ปีบริบูรณ์ เดินทางมารับการตรวจเลือก โดยช่วงเช้าผู้ปกครองต่างพาลูกหลานตัวเองเข้ามารายงานตัว และมีบรรดากองเชียร์ที่เดินทางมายืนลุ้นให้กำลังใจบุตรหลานของตัวเอง การคัดเลือกทหารในครั้งนี้อำเภอเมืองน่านมีสีสันเป็นอย่างมาก เมื่อมีสาวประเภทสอง สวย รูปร่างหน้าตาดี หุ่นดี เดินถือเอกสารเข้ามารายงานตัวในครั้งนี้ด้วย ซึ่งสาวประเภทสอง ได้กล่าวว่า ตนมีความรู้สึกและจิตใจ เป็นหญิงมาตั้งแต่เด็ก แต่เมื่อได้รับหมายเรียกการตรวจเลือกทหารเกณฑ์ จึงกลับมารายงานตัว อย่างไรก็ตาม แพทย์ทหารคณะกรรมการคัดเลือกได้จัดให้สาวสวยอยู่ในกลุ่มประเภท 2 ซึ่งไม่เข้าคุณสมบัติการเกณฑ์ทหารแต่อย่างใด
สำหรับการตรวจคัดเลือกทหารกองเกินในพื้นที่อำเภอเมืองน่าน ในบ่ายวันนี้เป็นไปด้วยความคึกคัก เพราะมีทั้งบรรดากองเชียร์ที่แห่กันมาเชียร์ลูกหลานจนล้นหอประชุมที่ว่าการอำเภอเมืองน่าน และบรรดาชายหนุ่มที่ผ่านการตรวจรอจับใบดำ-ใบแดง ผู้ปกครองต่างกล่าวเป็นเสียงเดียวกันว่า การเป็นทหารถือเป็นเรื่องที่ดีเป็นการรับใช้ชาติบ้านเมือง ลูกผู้ชายทุกคนต้องเข้ารับการเกณฑ์ทหารเพื่อรับใช้ชาติ แต่ก็ไม่อยากให้ลูกหลานตัวเองจับสลากได้ และบางคนก็กล่าวว่า ตนมีลูกชายคนเดียว ไม่อยากให้ลูกไปอยู่ใกล้บ้าน รู้สึกเป็นห่วงกลัวลูกลำบาก


ซึ่งอำเภอเมืองน่านมีการคัดเลือกทหารกองเกินเข้ารับราชการทหารกองประจำการ ประจำปี 2560 รวม 2 วัน คือวันที่ 7 เมษายน และวันที่ 8 เมษายน 2560 และในวันนี้มีผู้เข้ารับการตรวจคัดเลือกทหารเกณฑ์ที่ผ่านการคัดเลือกใน จำนวน 163 คน สมัครใจเข้ารับราชการทหาร จำนวน 32 คน และจำนวนทหารที่ต้องจับใบดำใบแดง จำนวน 44 คน รวมทหารกองเกินในครั้งนี้ จำนวน 76 คน

*********************

รดา บุญยะกาญจน์  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดน่าน รายงาน

7 เมษายน 2560

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นางรดา บุญยะกาญจน์(รดา)
HASTAG :