ถ้าผมผอม ขอบวชแทนพระคุณแม่!! เด็กเป็นโรคอ้วนหนักกว่าสองร้อยกิโล ต้องหยุดรักษาตัวด้วยฐานะยากจน แม่สุดกลั้นวอนคนช่วย(มีคลิป)

Publish 2017-04-10 22:15:18

เมื่อวันที่ 10 เม.ย. 2560 พบชายอ้วนน้ำหนักมากกว่าสองร้อยกิโลกรัม ผู้เป็นแม่ขอความช่วยเหลือเนื่องจากไม่มีเงินที่ใช้ในการเดินทางและที่พักอาศัยในช่วงที่ไปรักษาที่กรุงเทพ ปัจจุบันได้รับการรักษาจากโรงพยาบาลจุฬา แต่ต้องหยุดไปรักษาเพราะไม่มีเงิน และถ้าหายก็จะบวชทดแทนพระคุณนายสุชาติหรือเก่ง ร่มเกตุ อายุ 22 ปี อยู่ที่ หมู่ที่ 8 ตำบลนาวุ้ง อำเภอเมืองเพชรบุรี ขอความช่วยเหลือเนื่องจากเป็นโรคอ้วน น้ำหนักกว่าสองร้อยกิโลกรัม เดินไปไหนลำบากมากเนื่องจากมีน้ำหนักตัวมาก และจะเป็นคนขี้ร้อนชอบถอดเสื้อผ้า ประกอบกับขนาดเสื้อผ้าที่จะใส่หายาก เนื่องจากลำตัวมีขนาดใหญ่มาก โดยเป็นโรคอ้วนมาตั้งแต่แรกเกิด และไม่สามารถไปพบแพทย์เนื่องจากมีฐานนะยากจนไม่มีเงิน ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและใช้จ่ายในช่วงรักษา จึงต้องหยุดดำเนินการรักษา


โดยนายเก่งบอกว่าตอนนี้ตนอายุ 22 ปีแล้ว เรียนจบแค่ชั้น ประถม6 และไม่เรียนต่อเนื่องจากอายเพื่อน ตนต้องการผอมเพื่อที่จะได้บวชทดแทนพระคุณ โดยนางพิมพา ผู้เป็นแม่วอนขอความเมตตาให้ความช่วยเหลือ ค่าใช้จ่ายในการเดินทางและที่พักช่วงไปรักษาตัวที่กรุงเทพ เนื่องจากปัจจุบันทางโรงพยาบาลจุฬาได้ให้เป็นผู้ป่วยพิเศษไม่ต้องเสียเงินค่ารักษา แต่ก็ยังไม่สามารถไปรักษาได้เนื่องจากไม่มีค่าเดินทางและใช้จ่าย ผู้ที่สงสารเมตรตา สามารถโอนเงินเข้าบัญชีธนาคารออมสิน สาขา สะพานจอมเกล้า เลขบัญชี 020069263091 ชื่อนางพิมพา ร่มเกตุ

ภาพ/ข่าว  ดาราวรรณ เข็มตรง   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.เพชรบุรี


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

น.ส.ดาราวรรณ เข็มตรง
HASTAG :