โต้สุดเดือด!! เจ้าของฟาร์มจระเข้ปากน้ำ ออกโรง ยันเสียงแข็งท้าพิสูจน์น้ำเขียวไม่ใช่น้ำเสีย เหน็บ คนที่เอาไปโพสต์น่ะ รู้เรื่องอะไรบ้างไหม

โต้สุดเดือด!! เจ้าของฟาร์มจระเข้ปากน้ำ ออกโรง ยันเสียงแข็งท้าพิสูจน์น้ำเขียวไม่ใช่น้ำเสีย เหน็บ คนที่เอาไปโพสต์น่ะ รู้เรื่องอะไรบ้างไหม

Publish 2017-04-20 17:43:55

จากกรณีที่มีคนนำภาพถ่ายและข้อความขึ้นโพสต์ในเฟซบุ๊คมีข้อความว่า เมื่อวันที่ 15  เม.ย. 2560  ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ เห็นแล้วสงสารสัตว์ ทุกกรงที่มีน้ำ (น้ำเขียวมันไม่ใช้น้ำเสียนะ แต่มันโดนแดด เลยเกิดสาหร่าย ) เสือ ฮิปโป เสือดาว จระเข้ ลิง ช้าง เห็นสัตว์แต่ละตัวผอม แห้ง จระเข้ก็น้อย เก็บค่าเข้า ทัวร์ก็ลงแต่ไม่มีการดูแลสัตว์ เห็นละสงสารช่วยไรไม่ได้ ได้แต่มองแล้วเดินผ่านไป “น้องหมี “ พื้นที่กรงร้อนเลยมาแช่น้ำ แต่มีร่มเงาเพียง ตันไม้ต้นเดียวไว้หลบร้อนและแช่น้ำ  รบกวนผู้ใหญ่ช่วยดูแล ฟาร์มจระเข้สมุทรปราการ หน่อยครับ ของประจำจังหวัด ฝากแชร์ให้ผู้ใหญ่เขาเห็นและมาดูแลทีครับ ขอบคุณครับ 
จากของความดังกล่าวในช่วงบ่ายของวันนี้ที่ 20 เมษายน 2560 นายอุเทน  ยังประภากร เจ้าของฟาร์มจระเข้และสวนสัตว์สมุทรปราการ ต.ท้ายบ้าน อ.เมือง จ.สมุทรปราการ ได้ออกมาเปิดเผยว่า อย่างแรกคนที่นำภาพและข้อความไปขึ้นเฟซบุ๊คนั้นมีจุดมุ่งหมายอะไร และความรู้เรื่องธรรมชาติจริงหรือไม่   หรือแค่อุปทาน ว่าตัวเองรู้ คือผมก็ต้องพูดตรง ๆ เพราะว่ามันกระทบกับตัวผม สาหร่ายที่คุณเห็นก็คือสาหร่ายสีเขียวเกิดได้ในทวีปเอเชียและทั่วโลกที่อยู่ในเขตร้อน คุยกันง่าย ๆ คือว่า ถ้าคนที่เขาเลี้ยงปลา เขารู้เลยว่าคุณจะทำยังไงไม่ให้เกิดสาหร่ายได้ไหม คุณจะทำยังไงไม่ให้ตู้ของคุณเขียวได้ไหม ไม่ได้ มันคือธรรมชาติ ตราบใดที่โดนแสงสาหร่ายสีเขียวตัวนี้ก็จะเกิดขึ้น เพราะมันเป็นการสังเคราะห์แสงแล้วมันเป็นวงจรชีวิต คุณอยากจะได้แค่คุณเอาแก้วมาตักน้ำตั้งทิ้งไว้มันก็เขียวแล้ว เรื่องปกติ แล้วถามสิว่าถ้าอย่างนี้เด็กสมัยก่อนที่เราไปเล่นในคลองกระโดดไปสาหร่ายสีเขียวคุณกลืนเข้าไปตั้งเท่าไรแล้วล่ะ แล้วคุณตายไหม อันนี้มันคือธรรมชาติ แต่ในทางตรงกันข้ามถ้าพวกคุณอยากจะได้น้ำใส ๆ ได้ผมใส่น้ำใส ๆ ให้แต่คุณลองกลับไปคิดเอาเองก็แล้วกันว่าน้ำใส ๆ มันไม่มีสิ่งมีชีวิตที่มันเกิดขึ้น มันน่ากลัวกว่าไหมว่าน้ำนั้นมันจะมีสารมีพิษ  มีคลอรีน  น้ำที่คุณไปไหว้ในสระน้ำ น้ำของเราที่อยู่ในนี้เราไม่มีการใส่สารคลอรีน ไม่มีสารพิษเจือปน ไม่มีสารเคมี  น้ำที่เข้ามาเรายังเอาน้ำไปพักเพื่อให้คลอรีนละเหยไปก่อน เพื่อให้มันแปลสภาพเป็นน้ำปกติ แล้วเราถึงจะนำน้ำนั้นกลับมาใช้ ดังนั้นเราขอยืนยันเลย ไม่ใช่ว่าเรามาพูดแค่นี้แล้วคุณคิดว่าผมมาแก้ข่าว ผมไม่แก้ข่าว ผมอยากจะเชิญ คุณเชาว์ ถ้ามีตัวตนจริง เชิญมาดูเชิญมาพิสูจน์ก่อน ไม่ใช่ไปเขียนแล้วก็เขียนบอกว่าน่าสงสาร ไอ้ตรงหน้าสงสารคุณน่าสงสารอะไรคุณเขียนให้ถูก เพราะในที่ตรงนี้คุณเขียนไปมาทำให้สังคมเข้าใจผิด 


และเมื่อวานนี้เวลา 23.42 น. คุณเขียนบอกมามาช่วยกันอนุรักษ์ มาช่วยกันอันนี้ แต่พอเมื่อ 8 ชั่วโมงที่แล้ว คุณมาเขียนกันบอกว่า (น้ำสีเขียวมันไม่ใช่น้ำเสียนะแต่แค่โดนแดดแล้วเกิดสาหร่าย) คุณทำให้กระแสสังคมคิดไปผิด ๆ แบบนี้ คุณออกมาขอโทษผมหรือยัง คุณควรจะต้องมีสปิริตของตัวคุณเอง  เรื่องของหมีที่คุณบอกว่าผอม ผมถามว่าคุณรู้จักพันธ์ของหมีหรือยัง ว่าหมีนั้นคือสายพันธ์ไหน แล้วหมีขนมันยาวเท่าไหร่ ถ้าคุณอยากจะรู้ง่าย ๆ คนที่เลี้ยงสุนัขพันธ์ปอมเมอเรเนียน คุณลองไปดูแล้วกันลูกหมาปุกปุยที่คุณเห็นสวย ๆ คุณลองจับลูกหมาคุณไปอาบน้ำ หรือไปแช่น้ำดูสิ แล้วคุณจะเห็นตัวตนที่แท้จริงของตัวเขาว่าเขาเหลืออยู่ตัวแค่ไหน ถ้าอย่างนี้คนที่เลี้ยงหมาปอมทุกคนก็แปลว่าเลี้ยงสุนัขไม่ดีนะสิ ผอมหมด สายพันธ์ุอะไรการเลี้ยงดู เขาต้องเลี้ยงดูเขาต้องรู้ หมีหน้าร้อนเขาไม่เลี้ยงให้อ้วนหลอก บ่อจระเข้ที่น้ำเขียว ผมก็ต้องเรียนเลยว่าน้ำเขียวตรงมันเขียวมาตั้ง 40-50 ปีแล้ว แล้วไม่ใช่ฟาร์มผมฟาร์มเดียวที่เขียว เขียวกันทั่วประเทศ เขียวกันทั้งโลก แต่ จิตวิญญาณของความที่มองเขาเพียงแค่ตรงนี้ แต่เขาไม่มีความรู้ของเรื่องสาหร่าย เขาอาจจะไม่ได้เรียนมาก็ได้ ผมก็ไม่ว่าอะไร  แต่ทีนี้ผมอยากจะบอกว่าคุณว่าสาหร่ายตัวนี้มันคืออะไร มันคือกำแพง มันคือฟิล์มที่ป้องกันแสงแดดให้ลงไปภายใต้น้ำ และทำให้น้ำเย็นลง จระเข้ทำไมหน้าร้อน ร้อนมาก ๆ คุณไม่เห็นจระเข้ขึ้นมาบนบก เพราะว่าเขาต้องการที่จะรักษาสภาพอุณหภูมิในร่างกาย เขาก็ต้องหนีลงไปในน้ำที่น้ำมันเย็นกว่า แต่ทำไมหน้าหนาวจระเข้มันไม่ยอมอยู่ในน้ำ จระเข้มันขึ้นมานอนผึ่งแดดอยู่ข้างบน ก็เพราะว่าใต้น้ำมันเย็น เขาต้องขึ้นมาเพื่อจะรับความร้อนมากขึ้น จระเข้คือสัตว์เลื้อยคลานนะครับ เข้าใจคำว่าสัตว์เลื้อยคลาน เขาต้องการความอบอุ่น ซึ่งเกิดจากสภาพของสิ่งแวดล้อม เพราะตัวของเขาเองไม่สามารถที่จะสร้างอุณหภูมิในร่างกายได้เหมือนมนุษย์ เพราะมนุษย์คือสัตว์เลือดอุ่น ดังนั้นต้องเข้าใจระบบสรีระของสัตว์ก่อนว่านั้นคืออะไรและควรจะทำอะไรกับเขา

ภาพ/ศราวุธ คงสินธ์   ข่าว/ธนวัต นาคขำ  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์   จ.สมุทรปราการติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นาย ธนวัต นาคขำ
HASTAG :