สยบดราม่า แย่งเด็ก!! "ผู้ว่าฯศรีสะเกษ" เผย พ่อ "2 ด.ญ.ฝาแฝด" ไม่ได้หายไปไหน - มีสิทธิ์ดูแลลูกตามกม. ด้านยายเศร้า คิดถึงหลาน!!

Publish 2017-04-25 13:09:36

จากกรณีที่พ่อและยายกับป้ามีการแย่งเด็กหญิงฝาแฝด 2 คน  โดยพ่อต้องการนำตัวเด็กไปเลี้ยงดูตามสิทธิ์โดยชอบด้วยกฎหมาย  แต่ว่าเด็กฝาแฝดไม่ยอมไปอยู่ด้วย เนื่องจากว่าอยู่กับยายและป้ามาตั้งแต่เกิดและไม่มีความผูกพันกับพ่อ โดยเด็กแฝดกอดยายและป้าเอาไว้ร้องไห้ปานจะขาดใจไม่ยอมไปกับพ่อ  แต่สุดท้ายโดนพ่อได้ดึงเอาตัวเด็กทั้ง 2 คนขึ้นรถไปด้วย  ล่าสุดหลายส่วนราชการที่เกี่ยวข้องเข้าไปให้การช่วยเหลือ  ตามข่าวที่ได้นำเสนอไปแล้วนั้น
 โดยทราบว่าจนถึงขณะนี้ นางเสาร์ พวงท้าวและนางปุณณภัทร พวงท้าว ยังคงมีอาการเศร้าซึม แววตาเหม่อลอย โดยนางเสาร์ได้นำเอารูปภาพของหลานสาวทั้ง 2 คน กระปุกออมสินและตุ๊กตาหมี รวมทั้งเสื้อผ้าของหลานสาวทั้ง 2 คน มาดูด้วยความรักและคิดถึงอย่างรุนแรง โดยมีบรรดาญาติพี่น้องพากันมาให้กำลังใจกับยายและป้าเป็นจำนวนมากและได้ปลอบใจยายว่า หลานไปอยู่กับพ่ออาจจะดีกว่าที่เป็นอยู่ในปัจจุบันก็ได้ 

 

 


ความคืบหน้าเกี่ยวกับเรื่องนี้  เมื่อวันที่ 25 เม.ย. 60 ที่ศาลากลาง จ.ศรีสะเกษ อ.เมือง จ.ศรีสะเกษ นายธวัช สุระบาล ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวว่า ตนได้ติดตามเรื่องนี้มาโดยตลอด นับว่าเป็นเรื่องที่น่าเห็นใจทั้ง 2 ฝ่ายทั้งฝ่ายพ่อและฝ่ายยาย เนื่องจากว่า ยายและป้ามีความผูกพันกับหลานสาวฝาแฝดมากเพราะว่า เลี้ยงดูมาตั้งแต่เกิดจนกระทั่งอายุได้ 7 ขวบ โดยพ่อส่งเสียค่าใช้จ่ายในการเลี้ยงดูเด็กและมาเยี่ยมเด็กปีละ 1 -2 วัน  ทำให้ไม่มีความผูกพันกับเด็กเท่าที่ควร  ซึ่งเรื่องนี้  ตนเห็นว่าทางออกที่ดีที่สุดคือ ฝ่ายพ่อและฝ่ายยายกับป้า จะต้องมาเจรจาพูดคุยกันเพื่อหาทางออกร่วมกัน  โดยควรที่จะพิจารณาร่วมกันว่า  เด็กควรจะอยู่กับใครจึงจะทำให้เด็กมีความสุข ซึ่งพ่อมีสิทธิ์ตามกฎหมายในการเลี้ยงดูเด็กอยู่แล้ว  อีกทั้งเด็กก็ใช้นามสกุลของพ่อทั้ง 2 คน ทั้งนี้เพื่อเป็นการป้องกันไม่ให้เด็กฝาแฝดได้รับความกระทบกระเทือนใจไปมากกว่านี้  
 

 


ผวจ.ศรีสะเกษ กล่าวต่อไปว่า  ตนได้สั่งการให้ศูนย์ดำรงธรรมจังหวัดศรีสะเกษและพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดศรีสะเกษ ได้ประสานงานไปยังจังหวัดนนทบุรี  เพื่อจะได้หาทางช่วยเหลือเยียวยาดูแลเด็กตามระเบียบกฎหมายที่เกี่ยวข้องที่จะสามารถทำได้อย่างเต็มที่  โดยตนจะถือเอาเด็กเป็นสำคัญเพราะว่าเด็กยังไม่สามารถช่วยเหลือตนเองได้  และเกรงว่า  หากเด็กได้รับผลกระทบทางด้านจิตใจมากเกินไป  จะทำให้เด็กกลายเป็นเด็กมีปัญหาทางด้านจิตใจได้  ซึ่งขณะนี้ทุกส่วนราชการที่เกี่ยวข้องได้ลงพื้นที่ไปให้การช่วยเหลือเยียวยายายและป้าของเด็กแฝดที่บ้านหนองโปร่ง ต.โคกหล่าม อ.อุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ อย่างเต็มที่แล้ว

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ

ติดตามข่าวอื่นๆ