หลอนทั้งหมู่บ้าน!! ชาวนา เงยหน้าเจอศพห้อยโตงเตงคาต้นมะขาม ก่อนเมียรีบวิ่งมาดูร่าง ผัว พร้อมเผยสาเหตุการตาย ชาวบ้านได้ฟังสุดสงสาร!!

หลอนทั้งหมู่บ้าน!! "ชาวนา" เงยหน้าเจอศพห้อยโตงเตงคาต้นมะขาม ก่อนเมียรีบวิ่งมาดูร่าง "ผัว" พร้อมเผยสาเหตุการตาย ชาวบ้านได้ฟังสุดสงสาร!!

Publish 2017-04-26 17:17:03

เมื่อวันที่ 26 เมษายน 2560 พ.ต.ท.มณี สาระขันธ์ พนักงานสอบสวน สภ.กมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ได้รับแจ้งจากชาวนาตำบลดงลิง ว่ามีคนขึ้นไปผูกคอตายอยู่บนต้นมะขามยักษ์ จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.สุเทพ ชนะสิทธิ์ ผกก.สภ.กมลาไสย พ.ต.ท.เมฆินทร์ ภูอาภรณ์ สวป.และตำรวจชุดสายสืบพร้อมเจ้าหน้าที่กู้ภัยและทีมแพทย์ชันสูตรโรงพยาบาลกมลาไสยไปตรวจสอบ

ที่เกิดเหตุอยู่บริเวณทุ่งนาด้านทิศใต้ ท้าย หมู่บ้านเมย หมู่ที่ 5 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย เจ้าหน้าที่พบหนุ่มอายุระหว่าง 40-45 ปี สวมเสื้อยืดสีสีดำ กางเกงยืนส์ ใช้เชือกผูกคอติดกับต้นไม้ ห้อยตัวโตงเตงอยู่ด้านบน เจ้าหน้าที่กู้ภัยจึงได้ช่วยกันนำร่างลงมาชันสูตร พบรอยเชือกบริเวณลำคอ ไม่พบร่องรอยบาดแผลอื่น จึงได้เก็บเชือกไว้เป็นหลักฐาน ต่อมาทราบชื่อผู้ตาย คือ นายสมชาย งามเสริฐ อายุ 41 ปี บ้านเลขที่ 7 หมู่ที่ 11 ตำบลดงลิง อำเภอกมลาไสย จังหวัดกาฬสินธุ์ ซึ่งเป็นคนในหมู่บ้านนี้

 


การสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้บอกกับภรรยาว่าจะออกไปตัดหญ้าที่นา ตั้งแต่เช้าช่วงเช้ามืด จนมาในช่วงสายๆ ได้มีเพื่อชาวนาด้วยกันวิ่งมาบอกด้วยความแตกตื่นว่า สามีของตนผูกคอตายบนต้นมะขามใหญ่ จึงได้วิ่งไปด้วย และได้แจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทั้งนี้เชื่อว่าสาเหตุน่าจะมาจากปัญหาโรคประสาท เนื่องจากผู้ตายได้ไปรับยาจากโรงพยาบาลจิตเวชอยู่เป็นประจำ

 


อย่างไรก็ตามเหตุการณ์นี้ ได้สร้างความตื่นตะลึงให้กับชาวนาเป็นอย่างมาก เนื่องจากต้นมะขามใหญ่ ต้นนี้ในทุกๆวันจะมีชาวนาพาลูกหลานไปนอนพักผ่อน ซึ่งจะเป็นจุดศูนย์รวมพักรับประทานอาหาร ทั้งนี้ในส่วนผู้เห็นเหตุการณ์บอกด้วยขณะที่กำลังจะนอนพักหลังจากกินข้าวในช่วงสายๆ ขณะเหลือบตามองไปที่เงาต้นไม้ก็เห็นมีคนผูกคอตาย แล้วใครจะกล้ามานอนพักคงต้องมีการทำบุญในพื้นที่บริเวณนี้ 

 

 

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

รัตติยา เสสันเทียะ