สุดอัศจรรย์!!ชาวบ้านแห่ส่องใบโพธิ์เผือก วัดหนองบัว เมืองกาญจน์ หลังพบต้นโพธิ์เก่าแก่ โคนต้นมีใบสีขาวอมชมพู นับใบหาเลขเด็ด(มีคลิป)

Publish 2017-04-29 15:45:32

ชาวบ้านในตำบลหนองบัวที่มาทำบุญ ที่วัดศรีอุปลาราม หรือ วัดหนองบัว ต่างรู้สึกตื่นเต้น อัศจรรย์ใจที่พบว่า ต้นโพธิ์เก่าแก่ที่อยู่ภายในวัด มีใบเป็นสีขาวและสีชมพูออกมาจากช่วงกลางและช่วงโคนต้นอย่างสวยงาม โดยชาวบ้านที่ได้เห็นใบโพธิ์สีขาวและสีชมพูเหล่านี้ ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า รู้สึกอัศจรรย์ใจมาก ที่ต้นโพธิ์เก่าแก่มีใบเป็นสีขาวและสีชมพู ทั้งที่ด้านบนต้นก็ยังเป็นใบสีเขียวทั้งหมดซึ่งเมื่อข่าวการที่ต้นโพธิ์เก่าแก่ภายในวัดหนองบัวมีใบเป็นสีชมพูและสีขาวแพร่สะพัดออกไป ก็มีประชาชนให้ความสนใจ เดินทางมาดูต้นโพธิ์ดังกล่าว พร้อมไม่ลืมที่จะถ่ายรูปไปแวดเพื่อน รวมถึงถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึก เพราะไม่รู้ว่าอีกนานแค่ไหน จึงจะมีโอกาสได้พบสิ่งมหัศจรรย์เช่นนี้อีก ซึ่งชาวบ้านที่มาดูต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างพูดเป็นเสียงเดียวกัน ว่าเรื่องนี้ น่าจะเป็นนิมิตรหมายที่ดีของชาวตำบลหนองบัวและชาวจังหวัดกาญจนบุรี ที่จะได้พบเจอแต่สิ่งดีๆในอนาคต


ขณะเดียวกัน บรรดานักเสี่ยงโชค เมื่อทราบข่าวของต้นโพธิ์ดังกล่าว ต่างก็รีบเดินทางมาถ่ายรูปเก็บไว้เป็นที่ระลึกและไม่ลืมที่จะหาเลขเด็ดจากต้นโพธิ์ เพื่อนำไปเสี่ยงโชคในการออกสลากกินแบ่งรัฐบาลงวดที่กำลังจะมาถึง ซึ่งเหลือเวลาอีกเพียงไม่นาน โดยบางส่วนเลือกที่จะทาแป้งเพื่อตัวเลขบริเวณลำต้น ซึ่ง บางคนก็เห็นเป็นเลข 40,90 แต่บางรายก็ลงทุนถึงขนาดนั่งนับใบต้นโพธิ์ที่เป็นสีขาวและสีชมพูเพื่อนำจำนวนใบไปเสี่ยงโชคกันเลยทีเดียว

ข่าว/ภาพ วันชัย แก้ววิลัย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าว ที นิวส์ กาญจนบุรีติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายวันชัย แก้ววิลัย
HASTAG :