เที่ยวสนุกฤดูร้อน!!!นักท่องเที่ยวแห่ปั่นจักรยานชมเมืองมรดกโลก ถ่ายภาพดอกคำมอกงาม โดดแช่น้ำเขื่อนดินพระร่วง!!บันทึกภาพความสวยงามของโบราณสถาน

เที่ยวสนุกฤดูร้อน!!!นักท่องเที่ยวแห่ปั่นจักรยานชมเมืองมรดกโลก ถ่ายภาพดอกคำมอกงาม โดดแช่น้ำเขื่อนดินพระร่วง!!บันทึกภาพความสวยงามของโบราณสถาน

Publish 2017-05-02 13:38:46

นายสถาพร  เที่ยงธรรม ผอ.อุทยานประวัติศาสตร์สุโขทัย กล่าวว่า แม้ขณะนี้จะอยู่ในช่วงฤดูร้อน แต่ทว่านักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ ก็ยังคงนิยมมาเช่าจักรยานปั่นขี่ชมเมืองมรดกโลกกันจำนวนมาก พร้อมบันทึกภาพความสวยงามของโบราณสถานเก่าแก่ กับต้นไม้ใหญ่ และดอกไม้ที่กำลังผลิดอกโชว์สีสันสวยงามระหว่างเส้นทางท่องเที่ยวส่วนจุดที่นักท่องเที่ยวนิยมแวะจอดรถจักรยานนั่งพักผ่อน หลบร้อน และถ่ายรูปเซลฟี่กัน ได้แก่ บริเวณดงตาลหน้าวัดมหาธาตุ ซึ่งมีบรรยากาศร่มรื่นเย็นสบาย และปลูกมาตั้งแต่ยุคบุกเบิกโครงการอุทยานฯเมื่อ 40 ปีที่แล้ว อีกจุดคือที่บริเวณหอเทวาลัยเกษตรพิมาน และวัดป่ามะม่วง ซึ่งมีต้นโพธิ์ ต้นมะม่วงขนาดใหญ่ให้ร่มเงาได้อย่างดี และมีเจ้าหน้าที่ประจำคอยดูแล


นายสถาพร กล่าวอีกว่า ระหว่างเส้นทางเขตอรัญญิกตั้งแต่วัดสะพานหินไปจนถึงเขื่อนสรีดภงส์ ก็ยังมีต้นคำมอกหลวงที่ขึ้นเองตามธรรมชาติ กำลังออกดอกสีเหลืองสวยงามให้นักท่องเที่ยวได้ชม ในช่วงเดือนกุมภาพันธ์ถึงพฤษภาคม ขณะที่จุดนิยมลงเล่นน้ำเพื่อคลายร้อน คือ บริเวณเขื่อนสรีดภงส์ ซึ่งมีวิวทิวทัศน์งดงาม โอบล้อมด้วยภูเขา กับบริเวณสระน้ำโบราณหน้าโรงเรียนบ้านเมืองเก่า (ศรีอินทราทิตย์) ซึ่งเด็กๆในหมู่บ้านชอบพากันมาปีนต้นฉำฉากระโดดน้ำเล่นกันอย่างสนุกสนาน

ภาพ/ข่าว  ภูเบศวร์  ฝ้ายเทศ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.สุโขทัยติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภูเบศวร์ ฝ้ายเทศ
HASTAG :