กิจกรรมดีต่อชีวิตเด็กทารก!!โรตารี่สากล มอบเครื่องตรวจหัวใจคลื่นความถี่สูง ช่วยชีวิตเด็กทารกป่วยโรคหัวใจ กว่า 1.6 ล้านบาท ให้รพ.อยุธยา

กิจกรรมดีต่อชีวิตเด็กทารก!!โรตารี่สากล มอบเครื่องตรวจหัวใจคลื่นความถี่สูง ช่วยชีวิตเด็กทารกป่วยโรคหัวใจ กว่า 1.6 ล้านบาท ให้รพ.อยุธยา

Publish 2017-05-11 16:34:23

วันนี้ (11 พ.ค.60 ) ที่ห้องประชุมอู่ทอง ชั้น 5 อาคารเฉลิมพระเกียรติ์ 72 พรรษา โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา Mr.John Jerm ประธานโรตารีสากล เป็นประธานพิธีมอบเครื่องตรวจหัวใจด้วยคลื่นความถี่สูง ช่วยเหลือชีวิตทากร(เด็กโรคหัวใจ) โดยมีนายเรวัต ประสงค์ รองผู้ว่าราชการจังหวัดพระนครศรีอยุธยา นายประวัส นักระนาด นายกสโมสรโรตารีพระนครศรีอยุธยา นายแพทย์ ธานินทร์ สีวราภรณ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา นางสมทรง พันธ์เจริญวรกุล นายก อบจ.พระนครศรีอยุธยา พร้อมด้วยผู้บริหาร กรรมการ โรตารีสโมสรทั่วโลกกว่า 100 คน ร่วมมอบ พร้อมกับประดับเข็มโรตารี จำนวน 3 คน และ รับมอบเหรียญพอลแฮริส จำนวน 12 คน ให้แก่คณะกรรมการโรตารีพระนครศรีอยุธยา

 
นายประวัส นักระนาด นายกสโมสรโรตารีพระนครศรีอยุธยา กล่าวว่า ที่ผ่านมาเกิดน้ำท่วมครั้งใหญ่โรงพยาบาลได้รับความเสียหายมากทางสโมสรโรตารีได้มอบเครื่องช่วยหายใจสำหรับผู้ป่วยกึ่งวิกฤติจากรัฐฮาวาย จากนั้นปี2557-2558สโมสรโรตารีแอนด์มาเยี่ยมโครงการที่รพ.พระนครศรีอยุธยา ทีมพยาบาลหอผู้ป่วยเด็กทารกอธิบายปัญหาของทารกแรกเกิดและเด็กที่มีอาการตัวเขียว ทำให้ได้รับการรักษาอย่างถูกต้องได้ช้า มีเด็กทากรป่วย 600 รายต่อเดือน 7000 รายต่อปี เป็นโรคหัวใจมากกว่า 40 คนต่อปี ดังนั้นทางโรงพยาบาลต้องคัดกรองให้เร็วที่สุด จึงจำเป็นต้องมีเครื่องมือแพทย์คือเครื่อง Echo เครื่องตรวจหัวใจด้วยคลื่นความถี่สูงช่วยเหลือชีวิตทากร(เด็กโรคหัวใจ) มีมูลค่า 1,650,000 บาท มอบให้ และอบรมเชิงปฏิบัติการเรื่องการดูแลทารกโรคหัวใจอย่างมืออาชีพและการเคลื่อนย้ายทารกกับการใช้ Stable Progarm แก่แพทย์และพยาบาลจาก 16 อำเภอ อีกด้วย


นายแพทย์ ธานินทร์ สีวราภรณ์สกุล ผู้อำนวยการโรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา ที่ผ่านมามีเด็กที่ป่วยเป็นโรคหัวใจมีปริมาณเพิ่มทากขึ้น โรงพยาบาลพระนครศรีอยุธยา เป็นโรงพยาบาลศูนย์ส่งต่อไปยังโรงพยาบาลอื่นๆอีกหลายโรงพยาบาลใกล้เคียง อุปกรณ์เครื่องมือทางการแพทย์ก็มีจำนวนจำกัด ไม่เพียงพอกับคนไข้ที่นับวันมีจำนวนเพิ่มสูงขึ้น ทางโรงพยาบาลจึงขอขอบพระคุณสโมสรโรตารีสากล และโรตารีพระนครศรีอยุธยา เป็นอย่างสูง ที่เล็งเห็นความสำคัญ ได้มอบเครื่องตรวจหัวใจด้วยคลื่นความถี่สูง ช่วยเหลือชีวิตทากร(เด็กโรคหัวใจ) มาให้ใช้ในการตรวจรักษาผู้ป่วยในโรงพยาบาล ซึ่งเป็นเครื่องมือที่มีความจำเป็น เป็นอย่างมาก กับทางโรงพยาบาลที่ไว้ใช้ในการรักษาผู้ป่วยต่อไป

ภาพ/ข่าว เกียรติยศ ศรีสกุล ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวที นิวส์ จังหวัดพระนครศรีอยุธยาติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายเกียรติยศ ศรีสกุล (เอก)
HASTAG :