สุดสลด!! "พระลูกวัด" ไม่ออกไปบิณฑบาต ก่อนเจ้าอาวาสมาเจอผูกคอดับ หลังชอบพูดแปลกๆ คาดเป็นปมตัดสินใจจบชีวิต!!

สุดสลด!! "พระลูกวัด" ไม่ออกไปบิณฑบาต ก่อนเจ้าอาวาสมาเจอผูกคอดับ หลังชอบพูดแปลกๆ คาดเป็นปมตัดสินใจจบชีวิต!!

Publish 2017-05-19 11:33:10

เมื่อเวลา 07.00 น.วันที่ 19 พ.ค.60ทางด้าน ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ รับแจ้งจากศูนย์วิทยุ 191 สถานีตำรวจภูธรเมืองชัยภูมิ ว่ามีเหตุ พระภิกษุผูกคอมรณะภาพใต้คานเหล็กแท้งน้ำ ในวัดป่า พัฒนาธรรม หมู่บ้านนาสีนวล ต.นาสีนวล อ.เมือง จ.ชัยภูมิ จึงเร่งรุดไปตรวจสอบที่เกิดเหตุ พร้อมแพทย์เวรรพ.ชัยภูมิและหน่วยกู้ภัยสว่างคุณธรรมชัยภูมิ  ในที่เกิดเหตุ เป็นวัดอยู่ในป่าท้ายหมู่บ้านบ้านนาเสียว พบพระผูกคอด้วยเชือกไนรอนสีแดง ทราบต่อมา ชื่อพระพรม จารุธมุโต อายุ 56 ปี มีภูมิลำเนาเลขที่ 43 หมู่ 4 ต.ท่าพล อ.เมือง จ.เพชรบูรณ์ สภาพคาดว่าผูกคอตัวเองเสียชีวิตมาแล้วอย่างน้อยไม่ต่ำกว่า1ชั่วโมง

 ซึ่งจากการสอบถามไปยัง พระครู กิตติธรรมวรคุณ เจ้าอาวาสวัดดังกล่าว ได้ความว่า เห็นพระรูปดังกล่าวมาบ่นตัดท้อชีวิตอยู่บ่อยครั้งให้กับหลวงพ่อและพระลูกวัดบ่อยครั้ง หลังได้บวชเป็นพระมากว่า 13 ปี ก่อนที่จะย้ายมาขอจำพรรษาอยู่ที่วัด ซึ่งเป็นพระที่มีโรครุมหลายโรค ทั้งโรคเก๊าปวดตามข้อแขนขา ทรมานมากบ่อยครั้งมาตลอดช่วงระยะเวลากว่า 10 ปีที่ผ่านมา ก็พยายามบอกว่าถ้าไม่มีเงินไปรักษาก็ให้มาเอากับตนเจ้าอาวาส แต่ก็ไม่คิดว่าจะตัดสินใจมาคิดสั้นแบบนี้

 


ก่อนที่เมื่อเช้าหลวงพ่อเจ้าอาวาสได้ออกไปบิณฑบาทตามปกติ และนึกว่าพระรูปดังกล่าวป่วย พอกลับจากบิณฑบาท จึงตกใจเมื่อหันมองไปเจอร่างพระรูปดังกล่าวผูกคอมรณภาพคาคานเหล็กใต้แท้งน้ำของวัดเสียแล้ว

ด้าน ร.ต.ท.กานต์ธีรา ชาญพนา รอง สว.สส.สภ.เมืองชัยภูมิ หลังจะได้ติดต่อญาติที่ต่างจ.เพชรบูรณ์ ทราบเรื่องและไม่ได้ติดใจเอาความถึงสาเหตุการตายแต่อย่างใดและจะได้มอบร่างพระให้ทางวัดรับไปบำเพ็ญกุศลทางศาสนาต่อไป

 

ภาพ/ข่าว  วิรัตน์ ดวงแก้ว ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.ชัยภูมิ

 


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน