ยิงสนั่นกลางแยก!! ระทึกตร.ไล่ล่าแก๊งค้ายา คนร้ายไหวตัวทัน ชักปืนยิงปะทะกันดุเดือดกลางแยกไฟแดงเมืองแปดริ้ว ไม่รอดยึดยาบ้าเกือบ 3แสนเม็ด

ยิงสนั่นกลางแยก!! ระทึกตร.ไล่ล่าแก๊งค้ายา คนร้ายไหวตัวทัน ชักปืนยิงปะทะกันดุเดือดกลางแยกไฟแดงเมืองแปดริ้ว ไม่รอดยึดยาบ้าเกือบ 3แสนเม็ด

Publish 2017-05-19 23:20:55

เมื่อเวลา 15 .00 น.ของวันที่ 19 พฤษภาคม 2560 ได้เกิดเหตุยิงกันสนั่นกลางแยกไฟแดง หน้าห้างโรบินสัน สาขาฉะเชิงเทรา โดยเป็นการปฏิบัติงานของเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดภูธรจังหวัดฉะเชิงเทราที่ไล่ล่าตามประกบรถคนร้ายมาจากถนนสุวินทวงศ์ เพื่อมุ่งหน้าไปยังจังหวัดระยอง โดยการข่าวได้แจ้งว่าคนร้ายซึ่งขับรถยนต์เก๋งฮอนด้า ซีวิค สีบลอนด์-เทา หมายเลขทะเบียน ฎล 3391 กรุงเทพมหานคร มุ่งหน้ามาจากกรุงเทพกำลังจะไปจังหวัดระยอง โดยผ่านในพื้นที่จังหวัดฉะเชิงเทรา ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจชุดปราบปรามยาเสพติดจึงได้สะกดรอยตาม จนมาถึงถนนสิริโสธร หน้าห้างโรบินสัน สาขาฉะเชิงเทรา จึงแสดงตัวเข้าปิดล้อมและพยายามจะจับกุม แต่คนร้ายไหวตัวทันได้ขับรถออกจากจุดดังกล่าวกร่อนจะกลับรถตรงแยกไฟแดงเพื่อมุ่งหน้าย้อนกลับไปทางกรุงเทพ ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ใช้อาวุธปืนยิงใส่ยางรถเก๋งคันดังกล่าวก่อนจะเสียหลังหมุนขึ้นเกาะกลางถนน ตรงบริเวณหน้าห้างโฮมโปร ซึ่งหลังจากนั้นคนร้าย 2 คน ซึ่งเป็นชายและหญิงได้พยายามหอบยาบ้าที่บรรจุอยู่ภายในกล่องกระดาษจำนวน 1 กล่องวิ่งหลบหนีเข้าไปในบริเวณห้างโฮมโปร แต่สุดท้ายทางเจ้าหน้าที่ก็สามารถควบคุมตัว ชาย-หญิง ทั้ง 2 คนได้สำเร็จ พร้อมยาบ้าที่ฝ่ายชายวิ่งหอบหนีมา 1 กล่อง และจากการตรวจค้นบริเวณด้านหลังของรถยนต์เก๋งยังพบยาบ้าอีก 1 กล่อง ซึ่งมีจำนวนทั้งสิ้น 2 แสน 4 หมื่นเม็ด และจากการสอบสวนทราบว่าผู้ชายชื่อนายสุรชัย สังข์ทอง อายุ 32 ปี และ นางนิสา มีแย้ม อายุ 35 ปี โดยให้การรับสารภาพว่ากำลังจะนำยาบ้าดังกล่าวไปส่งให้กับนายตี๋ หรือนายชัยยุทธ นภาลัย ซึ่งเป็นลูกน้องของบอสใหญ่ เจ้าของยาบ้าในจังหวัดระยอง ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ร่วมกันวางแผนให้นายสุรชัย และ นางนิสา ทำทีไปส่งยาบ้าให้กับนายตี๋ตามปกติ ภายในปั้มน้ำมัน ปตท. เส้นทางเลี้ยงเมืองเข้าจังหวัดระยอง


โดยเมื่อถึงเวลานัด นายตี๋ได้ขับรถกระบะอีซูซุ สีเขียว แค็ป มากัน 3 คน มาจอดภายในบริเวณปั้มน้ำมัน ทางเจ้าหน้าที่จึงเข้าปิดล้อมและแสดงตัวเข้าทำการจับกุม จนสามารถควบคุมตัวผู้ต้องหาได้ทั้งหมด พร้อมของกลางยาบ้าจำนวน 4 เม็ด โดยผู้ต้องหาทั้งหมด ยอมรับสารภาพว่าพวกตนทั้ง 3 คน ก็เสพยาบ้า โดยทราบชื่อต่อมาคือนายตี๋ หรือนายชัยยุทธ นภาลัย อายุ 34 ปี , นายสุริยา นภาลัย อายุ 28 ปี และนายฐิติพงศ์ ชะเอม อายุ 24 ปี ซึ่งทั้ง 3 คนเป็นลูกน้องของบอสใหญ่ในจังหวัดระยอง ที่เป็นเจ้าของยาบ้าทั้งหมดก่อนหน้านี้ ซึ่งจากการสอบสวนในเบื้องต้นนายตี๋ได้ให้การว่า ตนเองมีหน้าที่มารับยาบ้าต่อจากนายสุรชัย สังข์ทอง และนางนิสา มีแย้ม จากนั้นบอสใหญ่จะไปคนประสานให้พวกตนนำยาบ้าไปวางไว้ตามจุดต่างๆ ซึ่งแล้วแต่บอสใหญ่จะเป็นผู้กำหนด โดยพวกตนเองจะไม่ทราบว่าแหล่งกบดานของบอสใหญ่อยู่ที่ไหน มีเพียงแค่รับโทรศัพท์แล้วทำตามที่บอกเท่านั้น ทางเจ้าหน้าที่จึงได้ควบคุมตัวเพื่อสวบสวนขยายผลและเตรียมออกหมายจับต่อไป เพราะทราบแล้วว่าบอสใหญ่ที่ว่าเป็นใคร

ภาพ/ข่าว  ก้องเกียรติ  พุทธิรังสิมาภรณ์   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์   จังหวัดฉะเชิงเทราติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายก้องเกียรติ พุทธิรังสิมาภรณ์
HASTAG :