หากินทุกรูปแบบ!? โซเชียลเมืองสุราษฎร์ร้อนฉ่า!!มิจฉาชีพอ้างจัดบอลเยาวชน เดินสายขอสปอนเซอร์ร้านค้าทั่วเมือง ทั้งที่ไม่มีการแข่งขัน(มีคลิป)

Publish 2017-05-20 22:47:32

ที่สุราษฎร์ธานี มีผู้ใช้ Facebook นามว่า เจ๊นิแนน อินเตอร์ซิ่ง สุราษฎร์ โพสต์เรื่องราวเกี่ยวกับแก๊งค์ต้มตุ๋นว่า #แชร์ๆๆๆๆๆไปให้โลกรู้!!  #เตือนภัย มิจฉาชีพทำงานกันเป็นระบบ ทำงานกันเป็นทีม!!!

 ผู้สื่อข่าวได้เดินทางไปที่ บ้านเจ้าของ Facebook ซึ่งเปิดเป็นอู่ซ่อมรถ เพื่อพบกับนายวุฒิศักดิ์ แซ่คู่ อายุ 25 ปี 134/211 หมู่บ้านศรีทอง ซอย อส 5 ถนนวิภาวดี ตำบลบางกุ้ง เมืองสุราษฎร์ธานีเจ้าของอู่ เล่าว่า วันเกิดเหตุได้มีโทรศัพท์เข้ามาขอสปอนเซอร์ตนเห็นว่าเป็นเรื่องเกี่ยวกับเยาวชนจึงพร้อมสนับสนุน

ซึ่งกลุ่มคนดังกล่าวได้ ขับรถยนต์กระบะ มากันสามคนแต่ได้เดินลงมาจากรถเพียงสองคนทำที่มีท่าทางน่าเชื่อถือมีเอกสารการจดทะเบียนหนังสือพิมพ์ท้องถิ่นฉบับหนึ่ง และแฟ้มเอกสารต่างๆที่เคยจัดงาน football มาโชว์มีการออกใบเสร็จให้แก่ผู้ให้สปอนเซอร์เป็นที่เรียบร้อย จึงได้มอบเงินให้ไป 2,000 บาท จากนั้นผู้ชายที่มาด้วยได้ถ่ายภาพป้ายอู่และตนเอง เพื่อนำไปตีพิมพ์  

ต่อมาตนเองได้โทรศัพท์ไปถามแม่ที่ทำงานอยู่ในเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีจึงทราบว่าถูกหลอก จากนั้นจึงได้โทรศัพท์ไปเช็คตามสนาม football ที่ถูกกล่าวอ้าง ว่าจะมีการเช่าสนามเปิดการแข่งขันแต่ได้รับการปฏิเสธ ว่าไม่มีการจัดการแข่งขันดังกล่าว ทุกสนาม

 


นอกจากนี้ยังมีนายกฤษฎา หิรัญ ซึ่งเดินทางมาทำไฟรถภายในอู่แห่งนี้  และ เป็นเจ้าของ ร้านทำไฟชื่อ ช่างเล่ อยู่ตลาดล่าง เขตเทศบาลนครสุราษฎร์ธานีก็โดนแก๊งค์ดังกล่าวไปขอสปอนเซอร์มาจำนวน 2,000 บาทด้วย แต่ไม่มีการจัดแข่งขันฟุตบอลจริง แต่อย่างใด  #จึงเตือนภัย ให้กับร้านหรืออู่อื่นๆที่ยังไม่ตกเป็นเหยื่อให้พวกมิจฉาชีพกลุ่มนี้ พวกมันจะไปทุกที่ทั่วสารทิศ #แม้แต่คนขับพ่วงข้างยังขอ!!! #ไม่เหี้ยจิงทำไม่ได้ จนมีผู้เข้ามาคอมเม้นต์กันเป็นจำนวนมากซึ่งต่างก็บอกว่าโดนมาแล้วหลายราย

 

สันทัด เจ็ดเสมียนใหม่ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ สุราษฎร์ธานี ขอบคุณ ภาพ/ข่าว คุณนิวัตน์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายสันทัด เจ็ดเสมียนใหม่
HASTAG :