ริเป็นโจร ก็ต้องเข้าคุก!!พนง.ส่งของ มาด้วยกัน แววโจรออก ฉกเงินในรถหนี ประวัติเสพยา ติดคุกมาแล้ว สุดท้ายต้องกลับเข้าคุกอีกรอบ(มีคลิป)

Publish 2017-05-21 17:30:12

เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2560  นายพิชาญพงษ์  กาจนภูมิ อายุ 49 ปี อยู่บ้านเลขที่ 229 หมู่ 2 ต.เหมื่องง่า อ.เมือง จ.ลำพูน  พนักงานตัวแทนส่งสินค้าบริษัทจำหน่ายน้ำผลไม้ชื่อดัง  เข้าแจ้งความต่อ พ.ต.ต.สังเวียน  ศรียศ  สารวัตรเวร สภ.นาแก จ.นครพนม ให้ติดตามจับกุมดำเนินคดี กับ นายแก้ว  นาคพิณ อายุ 36  ปี  อยู่บ้านเลขที่ 532  หมู่ 5 ต.สระกรวด อ.ศรีเทพ จ.เพชรบูรณ์ ซึ่งเป็นพนักงานขนของ หลังขับรถเดินทางมาส่งสินค้าให้กับลูกค้าด้วยกัน  แต่พอมาจอดรถส่งของลูกค้าบริเวณตลาดสดเทศบาลตำบลนาแก

 


 ระหว่างทำการส่งของให้ลูกค้า กับพบว่า นายแก้ว  นาคพิณ อายุ 36  ปี พนักงานขนของที่มาด้วยกันหายไป ติดต่อไม่ได้  ตรวจสอบภายในรถพบว่ากระเป๋าเงินเหรียญที่เก็บจากลูกค้าหายไป  จึงเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.นาแก เพื่อติดตามจับตัวมาดำเนินคดี  จนกระทั่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้ติดตามจับกุมตัวได้ ขณะนำเงินเหรียญที่ขโมยมาไปแลกเป็นธนบัตรตามร้านค้า ในเขตเทศบาลตำบลนาแก เพื่อหาทางขึ้นรถหลบหนี ตำรวจจึงควบคุมตัว พร้อมกระเป๋าของกลางมีเงินเหรียญทั้งหมด จำนวน 12,500  บาท  ไปสอบสวนดำเนินคดี

 


 เบื้องต้นจากการสอบสวนของตำรวจ นายแก้ว  นาคพิณ อายุ 36  ปี ให้การว่า  ตนพึ่งมาทำงานเป็นพนักงานส่งของ บริษัทตัวแทนขายน้ำผลไม้ ได้ประมาณ 1 เดือน  ซึ่งจะไปกับรถส่งของ  โดยมีนายพิชาญพงษ์  กาจนภูมิ อายุ 49 ปี  พนักงานตัวแทนจำหน่าย ของบริษัทไปด้วย  และจะตระเวนส่งของตามร้านค้าต่างๆ หลายจังหวัดในภาคอีสาน 

ซึ่งก่อนนี้เมื่อปี 2556 เคยต้องคดีติดคุก ในคดีเสพยาบ้า เมื่อปี 2556   ศาลตัดสินจำคุก 2 ปี 6 เดือน  พึ่งพ้นโทษมา เมื่อกลางปี 2559  และมาสมัครทำงาน รับจ้างวันละ 400 บาท  จนกระทั่งถึงที่เกิดเหตุ เกิดความคิดอยากกลับบ้าน คิดถึงลูกสาว 2 คน อายุ 12 ขวบ และ 7 ขวบ แต่ไม่มีเงิน ไม่กล้าเบิกนายจ้าง  จึงตัดสินใจขโมยเงินในรถหนี แต่ไม่รอดตำรวจตามจับตัวได้ เสียก่อน ซึ่งเจ้าหน้าที่ได้บันทึกจับกุม ในข้อหาลักทรัพย์ ดำเนินคดีตามกฎหมาย 

ข่าว/ภาพ ประทีป วชิระธัญญากุล/กันต์ ธนาอัครชล ผู้สื่อข่าวสำนักข่าวทีนิวส์ นครพนมรายงาน


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน