ระนอง!!!รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเข้มสั่งเคาะสนิมโปลิศ!!จัดฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนรุ่นที่3 มุ่งลดอาชญากรรมในพื้นที่

ระนอง!!!รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดเข้มสั่งเคาะสนิมโปลิศ!!จัดฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนรุ่นที่3 มุ่งลดอาชญากรรมในพื้นที่

Publish 2017-05-23 00:16:58

รองผู้การฯตำรวจภูธรจังหวัดระนองเข้มสั่งเคาะสนิมโปลิศระนองจัดฝึกทบทวนการใช้อาวุธปืนรุ่นที่3 หมายมุ่งลดอาชญากรรมรักษาความปลอดภัยในชีวและทรัพย์สินให้แก่ประชาชน

 
ที่สนามยิงปืนบางกลาง ต.บางริ้น อ.เมือง จ.ระนอง พล.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง เป็นประธานในพิธีเปิดการอบรมทบทวนการใช้อาวุธปืน และการยิงปืนทางยุทธวิธี รุ่นที่ 3 ประจำปี 2560 โดยมี พ.ต.อ.เรืองเดช สุวรรณพิกุล ผกก.สภ.ปากน้ำ พ.ต.อ. ชัยพิสิทธิ์ สิทธิชัย ผกก. สภ ราชกรูด กรรมาธิการตำรวจ หัวหน้าครูฝึกและเจ้าหน้าที่ตำรวจที่เข้ารับการฝึกอบรมกว่า70นาย ร่วมในพิธีเปิดการฝึกอบรมในครั้งนี้

 


สำหรับการฝึกอบรมทบทวนการใช้อาวุธปืน และการยิงปืนทางยุทธวิธี รุ่นที่ 3 ซึ่งจัดโดยตำรวจภูธรจังหวัดระนอง โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อเพิ่มทักษะความชำนาญในการใช้อาวุธปืน ในการปฏิบัติหน้าที่ให้กับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน เพื่อเตรียมความพร้อมรับมือกับอาชญากรรมหรือสถานการณ์ต่างๆ ตามหลักปฏิบัติและมาตรฐานสากลได้อย่างถูกต้อง เพื่อเสริมประสิทธิภาพในส่วนของยุทธวิธีการเข้าตรวจค้น สกัดจับ และการใช้อาวุธปืนประจำกาย เพื่อให้เพิ่มขีดความสามารถป้องกันปราบปรามเชิงรุกด้านรักษาความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน และเพื่อลดการสูญเสียกำลังพล หรือการบาดเจ็บจากการปฏิบัติหน้าที่ในการเผชิญเหตุต่างๆ ซึ่งการอบรมในครั้งนี้ผู้เข้าอบรมจะเป็นข้าราชการตำรวจชั้นประทวนในสังกัด ระดับนายสิบ สิบตำรวจตรี-สิบตำรวจเอก ที่ยังไม่ผ่านโครงการฝึกอบรมทบทวนการใช้อาวุธปืน และการยิงปืนทางยุทธวิธี รุ่นที่ 1 และ 2 โดยการฝึกอบรมจะมีระยะเวลาการฝึกทั้งหมด 5วัน

 

พล.ต.อ.สมคะเน โพธิ์ศรี รองผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระนอง กล่าวว่า โครงการฝึกอบรมทบทวนใช้การใช้อาวุธปืนและการยิงปืนทางยุทธวิธี ประจำปีงบประมาณ 2560 ครั้งนี้ เป็นการเพิ่มขีดความสามารถในการป้องกันอาชญากรรม การทบทวน การเข้าตรวจค้น การใช้อาวุธปืน และการเข้าจับกุมโดยการจำลองสถานการณ์จริง โดยใช้อาวุธจริง รวมถึงสวมเสื้อเกราะเครื่องแบบตำรวจ เพื่อให้เจ้าหน้าที่ทุกนายมีความพร้อมในการปฏิบัติการจริง

ด้วยสถานการณ์ปัจจุบัน การก่ออาชญากรรมได้มีการเปลี่ยนแปลงในรูปแบบต่างๆ และทวีความรุนแรงมากยิ่งขึ้น โดยมีปัจจัยหลายด้านเป็นตัวเร่งให้เกิดอาชญากรรม ทั้งสภาวะทางด้านเศรษฐกิจ สังคม ในบางเหตุการณ์ผู้กระทำผิดได้ใช้วิธีการที่รุนแรง ดังนั้น ตำรวจภูธรจังหวัดระนอง จึงได้จัดฝึกอบรมทบทวนการใช้อาวุธดังกล่าวขึ้น

ภาพข่าว ภาณุพงศ์ มณีศรี ผู้สื่อข่าวจังหวัดระนอง สำนักข่าวทีนิวส์

 ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

ภาณุพงศ์ มณีศรี
HASTAG :