ระบาดหนัก!! พ่อเมืองกระบี่ก็โดน มือดีปลอมเฟซบุ๊ค หลอกยืมเงิน วอนอย่าเชื่อ ดูดีๆอันไหนจริง-ปลอม (มีคลิป)

Publish 2017-05-28 23:48:22

วันที่ 28 พ.ค. 2560 ในโลกโซเชียลแชร์สนั่น โดยเฉพาะผู้ใช้ Facebook กระบี่นิวส์ มีการแชร์ข้อความ “ด่วน ยืนยันจากผู้ว่า... ขณะนี้มีผู้ประสงค์ร้ายปลอมเฟสบุ๊ค ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ (นายพินิจ บุญเลิศ) จึงเตือนไปยังสมาชิกเฟสบุ๊คอย่าหลงเชื่อ  จากการยืนยันจากผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ ว่า ในเฟสปลอมนั้น ใช้ชื่อภาษาไทยว่า พินิจ บุญเลิศ โดยภาพในปกของเพจ สวมใส่ชุดพิธีการสีขาวทั้งชุด ยืนเคียงข้างกับ นางดลวสา บุญเลิศ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดกระบี่ พร้อมกับพิธีกรนักจัดรายการหญิงอีก 2 คน โดยมีการส่งคำขอเป็นเพื่อนในเฟสบุ๊คถึงบุคคลต่างๆ ทั้งในจังหวัดกระบี่และใกล้เคียง จนมีผู้ที่เข้าใจว่าเพจดังกล่าวเป็นของผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่จริงๆ ต่างตอบรับเป็นเพื่อนไปแล้วจำนวนหลายราย

 ขณะที่ผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ เผยในเฟซบุ๊ค ว่า เพจที่แท้จริงจะเป็น ข้อความภาษาอังกฤษ ว่า Phinich Boolert ซึ่งรูปท่านสวมใส่ชุดกากีอ่อน นั่งเป็นประธานประชุมเพียงรูปเดียว โดยปกของเพจ จะเป็นรูปภาพ ปติมากรรมประติมากรรมนาวาแห่งอันดามัน ที่จัดตั้งตรงวงเวียนเกาะกลางถนนกระบี่ หน้าโรงเรียนอุตรกิจ อำเภอเมืองกระบี่ และจะมองเห็นสัญลักษณ์รูปหัวใจพร้อมกระบี่คู่อย่างชัดเจน หมายถึง หัวใจกระบี่ Heart Of Krabi.


ทั้งนี้ จึงขอประกาศแจ้งเตือนข้าราชการ กำนัน ผู้ใหญ่บ้าน รวมถึงพี่น้องประชาชน ขอให้อย่าหลงเชื่อการกระทำของกลุ่มมิจฉาชีพดังกล่าว ล่าสุดมีการใช้เฟซบุ๊ค ปลอมของผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ หลอกยืมเงิน ผู้ใช้เฟซรายหนึ่ง โดยขอยืมเงินในจำนวน 2 หมื่นบาท โดยอ้างว่าลูกน้องเดือดร้อนต้องใช้เงิน ขอให้โอนเข้าบัญชี กฤษณา ขันซ้าย ธนาคารกรุงไทย เลขบัญชี 984-964-4419 แต่ผู้ใช้เฟสดังกล่าวรู้ทัน ไม่ได้โอนเงินให้แต่อย่างใด

ข่าว/ภาพ บัญฑิต รอดเกิด   ผู้สื่อข่าวภูมิภาค   สำนักข่าวทีนิวส์  จ.กระบี่


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน