สุดตะลึง!! แม่ตะเคียนเข้าฝันสาวเมืองนนท์ บอกหนาวให้มาช่วยเอาขึ้นด้วย ชาวบ้านแห่ไหว้เลขเด็ด (มีคลิป)

Publish 2017-06-09 14:23:24

เมื่อเวลา 11.30 น.ของวันที่ 9 มิ.ย. 2560 ที่ริมแม่น้ำน้อย วัดท่าช้าง ม.5 ต.สี่ร้อย อ.วิเศษชัยชาญ จ.อ่างทอง ผู้สื่อข่าวได้รับแจ้งจากชาวบ้านว่ามีรถเครนขนาดใหญ่ พร้อมประชาชนกำลังนำต้นตะเคียนขึ้นจากแม่น้ำน้อย ที่อยู่บริเวณหลังวัดท่าช้าง ผู้สื่อข่าวจึงเดินทางไปยังวัดท่าช้างโดยบริเวณริมแม่น้ำน้อย มีเครื่องบวงสรวง พร้อมด้วยชุดไทย ตั้งวางไว้ ส่วนในแม่น้ำน้อยประชาชน พร้อมด้วยรถเครนขนาดใหญ่ กำลังนำต้นตะเคียน ขนาดความยาว 6.56 เมตร รอบวง 2.85 เมตร น้ำหนัก 4,500 กิโลกรัม (ชื่อแม่พลอยศรีสังวาล)ขึ้นจากแม่น้ำน้อย ซึ่งเป็นต้นที่ 2 โดยต้นแรกที่นำขึ้นมามีความยาว 14.30 เมตร ขนาดรอบวง 1.16 เมตร น้ำหนัก 1,100 กิโลกรัม(ชื่อแม่พลอยศรีสุข)

 

 ด้านพระครูสังฆรักษ์ เจ้าอาวาสวัดท่าช้าง กล่าวว่า เมื่ออาทิตย์ที่แล้วมีโยมผู้หญิงจากจังหวัดนนทบุรี เดินทางมาที่วัดท่าช้าง โดยไม่รู้จักวัดมาก่อนว่าอยู่ที่ไหน เปิดเครื่องนำทาง(GPS)มา เมื่อมาถึงบอกกับพระที่วัดว่ามีแม่ตะเคียนไปเข้าฝันว่าหนาวอยากขึ้นจากน้ำ แต่วันนั้นอาตมาไม่อยู่มีกิจนิมนต์ โยมผู้หญิงจึงให้เบอร์โทรศัพท์ติดต่อไว้ จนมาวันนี้เป็นวันดีจึงอัญเชิญแม่ตะเคียนขึ้นจากแม่น้ำน้อย


นางกิมเอี้ยง ค้าชู อายุ 44 ปี ชาวจังหวัดนนทบุรี กล่าวตนไม่สบายจากการผ่าตัดนอนรักษาตัวอยู่ที่บ้าน ได้นอนหลับแล้วฝันว่าแม่ตะเคียนให้ช่วยนำขึ้นจากน้ำด้วย พร้อมให้ตนมาไหว้พระวัดท่าช้าง เมื่อตื่นนอนมาก็เดินทางมาที่วัดโดยใช้เครื่องนำทาง(GPS)ซึ่งตนไม่เคยรู้จักเลย เมื่อมาถึงก็เดินเลาะริมแม่น้ำน้อยโดยไม่ได้เข้าวัด จนมีพระมายืนมอง จึงบอกว่าช่วยโทรไปบอกเจ้าอาวาสให้ด้วยว่ามีแม่ตะเคียนในน้ำ

 

สุรชัย ผลจันทร์ ผูสื่อข่าว สำนักข่าวทีนิวส์ จ.อ่างทอง


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน