ปู่ทวด 6 แผ่นดิน!! คุณปู่ "ชู วิยะกัน" อายุ 111 ปี อายุมากที่สุดใน จ.กำแพงเพชร ได้เสียชีวิตแล้ว ก่อนสิ้นใจบอกคาถาอายุยืนให้ลูกหลานท่อง(คลิป)

Publish 2017-06-13 10:54:11

เมื่อเวลา 18.00 น. วันที่ 12 มิถุนายนที่วัดมุจลินท์ ม.8 ต.คลองขลุง อ.คลองขลุง จ.กำแพงเพชร ลูกหลานเหลน ได้นำศพนายชู วิยะกัน อายุ 111ปี มาตั้งเพื่อเตรียมสวดพระอภิธรรมโดยบรรดา ลูก หลาน เหลนต่างช่วยกันจัดเตรียมสถานที่จัดดอกไม้ประดับโลงศพ และรูปถ่ายของนายชู  นางนิยม เครือม่วง อายุ 51 ปี ซึ่งเป็นหลานสาวเปิดเผยว่า เมื่อปลายเดือนพฤษาคม นายชูป่วยจึงนำส่งโรงพยาบาลคลองขลุงหลังจากแพทย์ให้การรักษาโดยต้องอยู่โรงพยาบาลตลอด 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา ปรากฏว่านายชูมีอาการทรุดลงตามลำดับแพทย์ระบุว่าปอดอักเสบ ทำให้หายใจลำบากนอกจากนั้นยังติดเชื้อในกระแสเลือด จนในที่สุดเช้าของวันที่ 12 นายชูก็เสียชีวิตอย่างสงบด้วยวัย 111 ปี

 

 

 

 นางนิยม ยังเปิดเผยอีกว่าช่วงแรกที่เข้าโรงพยาบาลนายชูยังสามารถพูดคุยได้ โดยบอกกับลูกหลานว่ามีคาถาท่องแล้วอายุจะยืน เรียกว่าคาถาร้อยแปดพร้อมกับท่องให้ลูกหลานจดจำไว้ คือ พุธธะ พุธธา พุธเธ พุธโท พุธธัง อาระหังพุธโธ อิติปิโสภะคะวา นะโมพุธธายะ โดยบอกให้ท่องในตอนเช้าทุกวันจะเป็นมงคล มีอายุยืน

 


สำหรับครอบครัวนายยุทธ์ชู มีต่อลงมผู้าถึง 4 ชั้น ประกอบด้วย ลูก หลาน เหลน และหลน รวม 61 คน โดยนายชู มีชาติพันธ์เป็นคนลาวครั่งเกิดในสมัยรัชกาลที่ 5 หลังเกิดแล้วหลายปีพ่อจึงพาไปแจ้งเกิดเมื่อปี พ.ศ.2449 ถึงปัจจุบัน จึงมีอายุ 111 ปี นับว่าเป็นคน 6 แผ่นดินและมีอายุมากที่สุดในจ.กำแพงเพชร ส่วนพิธีสวดพระอภิธรรมจะมีไปถึงวันที่ 16 มิถุนายน และในวันเสาร์ที่ 17 ก็จะประกอบพิธีฌาปนกิจศพที่วัดมุจลินท์ 

ภาพ/ข่าว ขวัญชัย ยุทธ์ธนสุนันท์ ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จ.กำแพงเพชร


ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน