ททท.จัดปั่นจักรยานทัวร์ออฟอีสาน กระตุ้นท่องเที่ยว จ.เลย 2 วันเงินสะพัด 5 ล้านบ.(มีคลิป)

Publish 2017-06-17 17:07:24

เมื่อวันที่ 17 มิถุนายน  2560  ที่วัดศรีสุทธาวาส  ต.กุดป่อง อ.เมือง จ.เลย  นายคุมพล  บรรเทาทุกข์  ผู้ว่าราชการจังหวัดเลย  เป็นประธานพิธีเปิดโครงการปั่นจักรยาน Tour of Isan "ปั่นรักษ์เลย เที่ยวได้เลย" จัดโดยการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) 

นางสาวสมฤดี จิตรจง ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.  กล่าวว่า โครงการ Tour of Isan ครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โดยกิจกรรมภายใต้โครงการนี้มีชื่อว่า "ปั่นรักษ์เลย เที่ยวได้เลย" เพื่อสร้างการรับรู้การท่องเที่ยวจังหวัดเลย  ที่ถึงแม้จะประสบปัญหาอุทกภัย แต่สถานการณ์ก็กลับสู่สภาวะปกติ สามารถเดินทางท่องเที่ยวได้ตามปกติ โดยเฉพาะช่วง Green Season  ที่มีความสวยงามเป็นพิเศษ ประกอบกับจังหวัดเลยถูกจัดให้เป็น 1 ใน 12 เมืองต้องห้ามพลาดของการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย ซึ่งที่นี่นักท่องเที่ยวจะได้สัมผัสกับแง่มุมใหม่ของการท่องเที่ยวที่รุ่มรวยไปด้วยวัฒนธรรมประเพณี ในบรรยากาศของธรรมชาติที่บริสุทธิ์

 
 ในครั้งนี้ มีเข้าร่วมกิจกรรมมีกว่า 600 คน จากทั่วทุกภูมิภาค โดยในช่วงเช้า ได้ร่วมกันทำกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ ทำความสะอาดภายในวัดศรีสุทธาวาส ซึ่งเป็นหนึ่งในพื้นที่ที่ถูกน้ำหท่วมเมื่อวันที่ 18-20 พฤษภาคม 2560 ที่ผ่านมา 

ในช่วงบ่ายได้เริ่มปล่อยตัวนักปั่นจักรยาน ออกไปตามเส้นทางเมืองเลย - เชียคาน ระยะทาง 52 กิโลเมตร ไฮไลท์กิจกรรมคือการปั่นบนเส้นทางธรรมชาติ สัมผัสกับวิถีชีวิต สีสันความสนุกสนานของผีตาโขนและผีขนน้ำ วัฒนธรรมท้องถิ่นของชาวไทดำ ชมการแสดงท้องถิ่น ชิมอาหารพื้นเมือง เช่น ข้าวโพดตักหงาย สับปะรดไร่ม่วง ข้าวปุ้นน้ำแจ่ว ส้มตำด๊องแด๊ง ปาท่องโก๋ยัดไส้ และที่สำคัญคือการร่วมกิจกรรมบำเพ็ญประโยชน์ที่วัดศรีสุทธาวาส ซึ่งเป็นวัดพระอารามหลวงที่ได้รับผลกระทบจากน้ำท่วม นอกจากนี้ยังมีกิจกรรมให้นักปั่นถ่ายรูปกับแหล่งท่องเที่ยว อาหาร หรือกิจกรรมที่เกิดขึ้นระหว่างการเดินทางร่วมกิจกรรม แล้วโพสต์ลง Facebook พร้อมแฮชแท็ค #tourofisan3 ผู้ที่ได้ยอดไลค์สูงสุด 3 คน จะได้รับของรางวัลพิเศษจาก ททท. และนอกจากนี้ยังมี Bike Angle นำทีมโดย คุณเอ๋ พรรณษร ปฐมาภินันท์ มาร่วมสร้างสีสันในงานด้วย


ผู้อำนวยการฝ่ายภูมิภาคภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ททท.  กล่าวว่า ในกิจกรรมครั้งนี้ คาดว่าจะมีการใช้จ่ายด้านที่พักและการท่องเที่ยว ไม่ต่ำกว่า 5 ล้านบาท และคาดว่าจะมีการเดินทางเชื่อมโยงไปยังแหล่งท่องเที่ยวใกล้เคียง เช่น อ.ด่านซ้าย อ.ท่าลี่ ซึ่งเป็นการกระจายรายได้ในพื้นที่ และกระตุ้นการใช้จ่ายในช่วง Green Season ได้เป็นอย่างดี. 

ภัทราวุธ  บุญประเสริฐ ผู้สือข่าวภูมิภาค จ.เลย สำนักข่าวทีนิวส์ติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทราวุธ บุญประเสริฐ(เก่ง)
HASTAG :