จับไปให้หมด!!!มอดไม้หนุ่มเมืองจันท์ พาพวกลักลอบตัดพะยูงยักษ์เมืองตราด!!รวบได้3หนีได้3กลางดึก (มีคลิป)

Publish 2017-06-27 14:01:47

 เหตุรวบหนุ่มเมืองจันท์ ลักตัดไม้พะยูงเมืองตราดกลางดึกรายนี้ เกิดขึ้นเมื่อเวลา01.45น. ร.ต.ต.อาทร เจียมอุย  ร้อยเวร สายตรวจ สภ.เขาสมิง และร.ต.อ.ปรัชญา พิณรันต์ ร้อยเวร สอบสวน สภ.เขาสมิง ได้รับแจ้งจากนายวิเชียร  ถิรวงษ์ กำนันตำบลสะตอ อ.เขาสมิง ว่านำกำลังเจ้าหน้าที่ ชุดรักษาความสงบเรียบร้อยประจำหมู่บ้าน พร้อมผู้ใหญ่บ้าน จับคนร้ายลักตัดไม้พะยูงด้านหลังวัดเกาะลอย ม.3ต.สะตอ อ.เขาสมิง ไว้ได้ 1คน   ขอให้มาตรวจสอบด้วย หลังจากนั้นจึงแจ้ง นายสาคร วิทยะพันธุ์ หัวหน้าหน่วยรักษาป่าที่ ตร.1ต.สะตอ พร้อมเจ้าหน้าที่ มาทำการตรวจสอบ

 
     ในที่เกิดเหตุพบว่านายวิเชียร พร้อมเจ้าหน้าที่ สามารถจับคนร้ายไว้ได้ 1  คน เป็นชาย ทราบชื่อว่า นายจตุพล ค้าผล อายุ 39 ปี บ้านอยู่ต.ฉมัน อ.มะขาม จจันทบุรี พร้อมรถจักรยานยนต์ฮอนด้าเวฟสีน้ำเงิน ทะเบียน 1 กข-9167จันทบุรี เลื่อยโซ่ยนต์ 1 เครื่อง และรถยนต์กระบะนิสสันสีขาว หมายเลขทะเบียน บธ-2094จันทบุรี ในที่เกิดเหตุพบไม้พะยูงขนาดใหญ่ความยาวของต้นเกือบ40 เมตร ถูกโค่นล้ม วัดขนาดเส้นผ่าศูนย์กลางของลำต้นได้ 69 เซ็นติเมตร วัดเส้นรอบวงลำต้นได้ 190 เซนติเมตร ถูกตัดเป็นท่อนๆละ2เมตร แต่ยังตัดไม่หมด  คิดเป็นปริมาตรประมาณ2 .81 ลูกบาศก์เมตร  หลังจากนั้นจึงนำของกลางรถยนต์กระบะ รถจักรยานยนต์ เลื่อยโซ่ยนต์ พร้อมควบคุมตัวนายจตุพล ค้าผล ไปสอบปากคำที่สภ.เขาสมิง ส่วนไม้ของกลาง เจ้าหน้าที่ป่าไม้ นำรถยนต์มาขนไปเก็บไว้ที่หน่วยรักษาป่าที่ ตร.1 ต.สะตอ

 


นายวิเชียร ถิรวงษ์ กำนันต.สะตออ.เขาสมิง  บอกว่า คนร้ายไม่ยอมเปิดเผยว่า มีคนร้ายร่วมกันลักตัดไม้พะยูงจำนวนกี่คน เป็นใครบ้าง แต่ขณะเข้าทำการจับกุม คนร้ายวิ่งหลบหนีไปในความมืดได้ 5 คน คาดว่าน่าจะมีคนในตำบลสะตอ เป็นสายให้นายจตุพล พาพวกมาลักตัดไม้พะยูงดังกล่าว ซึ่งไม้พะยูงต้นนี้ เป็นไม้พะยูงที่เจ้าอาวาสวัดเกาะลอย พร้อมชาวบ้าน ช่วยกันอนุรักกษ์ไว้กว่า40ปีแล้ว เป็นพะยูงที่มีอายุเกือบร้อยปี และมีขนาดใหญ่ที่สุดในตำบลสะตอ คนร้ายอาศัยมาลักตัดในเวลากลางคืน ทั้งๆอยู่ห่างจากวัดเกาะลอยเพียง4-500เมตรเท่านั้น โดยอาศัยช่วงเวลาฝนตกแล้วใช้เลื่อยโซ่ยนต์ตัดโค่นไม้พะยูงดังกล่าว แต่ไม่พ้นหูพ้นตาของชาวบ้าน แจ้งกำนันและผู้ใหญ่บ้าน พาพวกมาล้อมจับไว้ได้ดังกล่าว และต่อมาเวลา05นาฬิกาเศษ เจ้าหน้าที่สามารถติดตามจับกุมคนร้ายได้เพิ่มอีก2คน ขณะกำลังหลบหนีอยู่ในพื้นที่ นำตัวมาสอบปากคำที่ สภงเขาสมิง ทราบชื่อว่า นายอาทร  สุพรรณนอก อายุ24ปี บ้านอยู่อ.โป่งน้ำร้อน จ.จันทบุรี และนายมนต์ชัย นาคนวล อายุ 30 ปี บานอยู่อ.เขาชะเมาจ.ระยอง  ส่วนคนร้ายอีก3คนเจ้าหน้าที่จัดกำลังติดตามจับกุมตัวอยู่ คาดว่าเดินเท้าหลบหนีไปตามป่าเขา และน่าจะจับกุมตัวได้เร็วๆนี้

พูลศักดิ์ บุญลอย ผู้สื่อข่าวภูมิภาค สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดตราดติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพูลศักดิ์ บุญลอย (อู๊ด)