“รวมพลังคนตัวเล็กขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย”จ.หนองคาย เป็นเจ้าภาพจัดประชุมสัญจรสมาพันธ์เอสเอ็มอี (SME) ไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่1(มีคลิป)

Publish 2017-06-28 22:16:24

วันที่ 28 มิ.ย. 2560 เวลา 14.00 น. ณ ห้องประชุมโรงแรมอัศวรรณ อ.เมืองหนองคาย นายประสงค์ คงเคารพธรรม รองผู้ว่าราชการจังหวัดหนองคาย เป็นประธานเปิดการประชุมสัญจรสมาพันธ์เอสเอ็มอี (SME) ไทยภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ครั้งที่ 1/2560 ภายใต้แนวคิด “รวมพลังคนตัวเล็กขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” โดยมีนายสุทธิสินธุ์ อัครพลโชติ เลขาธิการ SMEs ภาคตะวันออกเฉียงเหนือกล่าวต้อนรับคณะผู้เข้าร่วมประชุมและกล่าวรายงานวัตถุประสงค์ของการจัดงาน

 ด้านนายวรากร เจียรเสริมสิน ประธานสมาพันธ์ SME ไทย จังหวัดหนองคาย กล่าวว่า การจัดประชุมในครั้งนี้เป็นการรวมตัวกันของสมาชิก SME ไทยในภาคตะวันออกเฉียงเหนือ ภายใต้แนวคิด “รวมพลังคนตัวเล็กขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย” เพื่อให้สมาชิกได้รับทราบถึงสิทธิประโยชน์ ภาวะการแข่งขันในโลกเสรี


การเข้าถึงแหล่งเงินทุน การค้นคิดนวัตกรรมใหม่ๆ เพื่อนำมาต่อยอดและส่งเสริมให้เกิดธุรกิจที่เติบโตอย่างยั่งยืน รวมไปถึงการเพิ่มขีดความสามารถ พร้อมขยายตลาดภายในประเทศและไปสู่ตลาดสากลได้ ส่วนผู้ประกอบการในจังหวัดหนองคาย ก็จะได้ทราบทิศทางและนโยบาย SME ระดับภาคและระดับประเทศ เพื่อปรับรูปแบบธุรกิจของตนเองให้ทันต่อสถานการณ์

ภัทรวินทร์ ลีปาน ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์ จังหวัดหนองคายติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายภัทรวินทร์ ลีปาน(โจ้)