รักจริงหวังแต่ง!! หนุ่มพนง.ขับรถราง หอบสินสอดนับแสนสู่ขอสาวประเภทสอง"ลูกผู้ใหญ่บ้าน" เผยความประทับใจที่ทำให้ต้อง"อมยิ้ม" (มีคลิป)

Publish 2017-07-02 15:49:58

วันที่ 2 ก.ค. 2560 ที่บ้านเลขที่ 1 บ้านดอนหน่อง  ม.16 ต.ขามเรียง อ.กันทรวิชัย  จ.มหาสารคาม ได้มีการจัดงานแต่งงานระหว่างหนุ่มชาวอำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม  วัย 24 ปี กับสาวประเภทสอง วัย 30 ปี ดีกรี เทพีสงกรานต์ ปี 2559 ของมหาวิทยาลัยมหาสารคาม และเป็นลูกสาวนายบุญถม ผิวผุย ผู้ใหญ่บ้าน ม.16   โดยในงานมีขบวนขันหมากของฝ่ายเจ้าบ่าวแห่ไปยังบ้านเจ้าสาว มีพิธีบายศรีสู่ขวัญ ตามประเพณีของชาวอีสาน โดยมีญาติผู้ใหญ่ ญาติ ของทั้งสองครอบครัวและเพื่อนๆ  ร่วมเป็นสักขีพยานกันคับคั่ง และสร้างความฮือฮาแก่ชาวบ้านที่ทราบข่าวเป็นอย่างมาก  
บรรยากาศหน้าบ้านได้จัดโต๊ะจัดเลี้ยงอาหาร เพื่อฉลองสมรส ส่วนด้านในบ้าน  คู่บ่าวสาว กำลังเตรียมเข้าพิธีผูกข้อมือตามประเพณีชาวอีสาน  เจ้าบ่าวคือนายสมลักษณ์หรือดำ  กล้าดี  อายุ  24 ปี ชาวตำบลหนองกุงสวรรค์ อำเภอโกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม    ส่วนเจ้าสาวประเภทสอง ทราบชื่อคือ   นายณัฐรดาหรือเติ้ล  ผิวผุย อายุ 30 ปี ซึ่งฝ่ายเจ้าบ่าวได้จัดเตรียมสินสอด จำนวนเงิน 10,000 บาท  ทองคำหนักรวม  2 บาท  มาสู่ขอซึ่งมีแขกเหรื่อในหมู่บ้าน และมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ทั้งแขกของเจ้าบ่าวและเจ้าสาวมาร่วมงานเป็นสักขีพยานรักในครั้งนี้ กันอย่างคึกคักและอบอุ่นเป็นอย่างยิ่ง


นายณัฐรดาหรือเติ้ล  เจ้าสาว ได้กล่าวว่า ปัจจุบัน ตนเองทำงานตำแหน่งพนักงานธุรการ  ศูนย์หนังสือ มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ได้ไปรู้จักกับเจ้าบ่าวคือนายสมลักษณ์หรือดำ  ปัจจุบันเป็นพนักงานขับรถราง มหาวิทยาลัยมหาสารคาม  ที่บ้านเพื่อนซึ่งเป็นบ้านเดียวกันกับฝ่ายเจ้าบ่าว จากนั้นฝ่ายเจ้าบ่าวได้ขอเฟซบุ๊ค และได้พูดคุยติดต่อกันมาโดยตลอด   ซึ่งวันที่ 17 กรกฎาคม 60 นี้ จะครบ 1 ปี โดยฝ่ายนายสมลักษณ์หรือดำ   เป็นฝ่ายจีบก่อน ซึ่งทีแรกตนเองก็ไม่ได้คิดอะไรมาก แต่พอได้พูดคุยแล้วรู้สึกอบอุ่น และฝ่ายชายเป็นคนที่ใจดี  เลยตัดสินใจแต่งงานกันในที่สุด โดยทางครอบครัวทั้งสองฝ่ายก็ไม่ได้ขัดขวางและรังเกียจแต่อย่างใด กลับมีแต่ผู้สนับสนุนเพราะความรักไม่สามารถแบ่งแยกเพศได้   สังคมเริ่มยอมรับเรื่องชายรักชาย ไม่ว่าจะไปทางไหน เราเท่าเทียมกันหมด  นายณัฐรดาหรือเติ้ล  เจ้าสาวกล่าว

ภาพ/ข่าว พิเชษฐ  ยากรี  ผู้สื่อข่าวภูมิภาค  สำนักข่าวทีนิวส์  จ.มหาสารคามติดตามข่าวสารทาง Line

เพิ่มเพื่อน

ติดตามข่าวภูมิภาค

เพิ่มเพื่อน

เรียบเรียงโดย

นายพิเชษฐ ยากรี(เชษฐ)
HASTAG :